Xét nghiệm huyết học có phát hiện HIV không?

08:55 27/01/2023

Khi đi xét nghiệm máu nhiều người muốn biết được xem mình có bị bệnh gì hay không, hoặc đi Xét nghiệm huyết học có phát hiện HIV không, bao nhiêu tiền 1 lần & xét nghiệm này thực hiện ở đâu chính xác nhất?

I/ Xét nghiệm huyết học có phát hiện HIV không?

Trong các phương pháp xét nghiệm HIV ở Việt Nam hiện nay thì xét nghiệm máu chính là phương pháp chính xác nhất để biết được kết quả là âm tính hay dương tính với Virus HIV với một người. Tuy nhiên, nếu người bình thường đi xét nghiệm máu mà không yêu cầu kiểm tra thì sẽ không biết được kết quả xét nghiệm bao gồm có kiểm tra SIDA hay không.

Để xét nghiệm HIV nhân viên y tế cần phải tư vấn cho người được xét nghiệm. Nếu bạn có yêu cầu được xét nghiệm HIV thì các đơn vị thực hiện xét nghiệm đa phần thực hiện theo phương pháp test nhanh.

Xét nghiệm HIV test nhanh có khả năng phát hiện HIV tuy nhiên kết quả xét nghiệm chưa được khẳng định chắc chắn, tức là nếu xét nghiệm HIV dương tính cũng không thể chắc chắn đó là do nhiễm HIV hay do nguyên nhân dương tính giả. Theo benconmoingay.net nếu xét nghiệm âm tính mà trước đó 3 tháng không có yếu tố nguy cơ với HIV thì có thể yên tâm không bị nhiễm HIV.

Xét nghiệm huyết học có phát hiện HIV không

Xét nghiệm huyết học có phát hiện HIV không

Ngoài thông tin tin về các địa chỉ công bố bảng giá xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền thì với nhiều bệnh nhân lo lắng về vấn đề kinh phí có thể đến các địa điểm sau tại HN & TPHCM để được làm xét nghiệm miễn phí theo chương trình:

1/ địa điểm xét nghiệm hiv miễn phí ở hà nội

Khi tìm kiếm các địa chỉ xét nghiệm hiv miễn phí tại hà nội thường mọi người sẽ nhớ ngay đến bệnh viện huyết học truyền máu trung ương hà nội vì nơi đây ngoài chức năng nghiên cứu thì còn là nơi tiếp nhận hiến mấu nhân đạo. Bên cạnh đó còn khá nhiều bệnh viện, trung tâm làm xét nghiệm miễn phí nữa với địa chỉ cụ thể như sau:

 1. Ngôi nhà Tuổi trẻ
  số 5 Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân HN)
 2. Trạm y tế huyện Đông Anh
  Xã Uy Nỗ – Đông Anh – Hà Nội.
 3. Trạm y tế phường Trúc Bạch
  số 2 Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội.
 4. Trạm y tế xã Cổ Nhuế
  Thôn Trù – xã Cổ Nhuế – Từ Liêm – Hà Nội
  Điện thoại: 04 7521301.
 5. Trung tâm tư vấn, xét nghiệm tự nguyện, miễm phí HIV thứ 4 của Hà Nội
  132 phố Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 6. Phòng tư vấn xét nghiệm – Trung tâm y tế dự phòng
  Địa chỉ: 50 C Hàng Bài, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 9434738
 7. Phòng tư vấn xét nghiệm, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
  Địa chỉ: đường Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 7754266
 8. Trung tâm y tế Gia Lâm
  Địa chỉ: số 1, đường Ngô Xuân Quảng, Châu Quỳ, Gia Lâm
  Điện thoại: (04) 6760268
 9. Trung tâm y tế Từ Liêm
  Địa chỉ: tầng 3, thị trấn Cầu Diễn
  Điện thoại: (04) 7646978
 10. Trung tâm y tế quận Long Biên
  Địa chỉ: số 485, đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Gia Lâm, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 8779171
 11. Trung tâm y tế quận Ba Đình
  Địa chỉ: số 101 Quan Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 8230243
 12. Trung tâm y tế quận Thanh Xuân
  Địa chỉ: phòng 4, tầng 3, ngõ 282 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 5571196
 13. Đội y tế dự phòng – Trung tâm y tế quận Đống Đa
  Địa chỉ: 24 ngõ 34 Ngô Sĩ Liên, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 7473128
 14. Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng
  Địa chỉ: 16B Phạm Đình Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 9723143
 15. Đội y tế dự phòng – Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm
  Địa chỉ: 45 Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Điện thoại: (04) 8284827

2/ nơi xét nghiệm hiv miễn phí tại tphcm

Nếu bệnh nhân ở TpHCM thì có thể tìm đến các địa chỉ sau để được tư vấn như sau để được tư vấn cũng như làm xét nghiệm HIV không tốn chi phí nào cả:

A/ bệnh viện quận 11 tp hcm

Bạch Mai Quận 11 là một trong những bệnh viện đa khoa trọng điểm tại khu vực phía nam với hàng nghìn lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị mỗi ngày. Sự xuất hiện của phòng tư vấn sức khỏe và xét nghiệm tự nguyện tại bệnh viện mang đến cơ hội tiếp cận thông tin cơ bản về HIV, thực hiện kiểm tra HIV/AIDS nhanh chóng, bí mật và hoàn toàn miễn phí. Những hành động nhân văn này không chỉ đóng góp to lớn vào công cuộc sự lây lan của căn bệnh thế kỷ mà còn xóa bỏ tâm lý mặc cảm, e dè của người bị bệnh.

 • Địa chỉ: 72 đường số 5 Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, Tp. HCM
 • Điện thoại: 08 3965 0197

B/ trung tâm mai hòa ở củ chi

Trung tâm Mai Hòa là một trong số ít những đơn vị nhận nuôi dưỡng các bệnh nhân mắc phải căn bệnh HIV/AIDS giai đoạn cuối không còn nơi nương tựa. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV miễn phí và giữ bí mật tuyệt đối về kết quả, danh tính cho những người có nhu cầu.

 • Địa chỉ: Đỗ Đăng Tuyển Lô 6, Củ Chi
 • Điện thoại: 08 3892 6135

C/ bệnh viện nhi đồng 1 thành phố hồ chí minh

Sự kỳ thị đối với người mắc bệnh HIV/AIDS là những rào cản về tâm lý vô cùng lớn khiến người dân ngại tiếp xúc với những dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán. Do đó, dịch vụ tham vấn xét nghiệm HIV tự nguyện và miễn phí được Bệnh viện Nhi Đồng 1 triển khai với kỳ vọng đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Từ đó, xóa bỏ những rào cản, động viên tất cả mọi người, đặc biệt là trường hợp có nguy cơ nhiễm HIV cao tham gia xét nghiệm sớm để có phương pháp điều trị hiệu quả.

 • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Tp. HCM
 • Điện thoại: 08 3927 1119

D/ bệnh viện nhi đồng 2 quận 1 hồ chí minh

Chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh HIV/AIDS cho trẻ em là một trong những chức năng quan trọng của Bệnh viện Nhi Đồng 2. Đứng trước thực trạng lây nhiễm HIV có chiều hướng gia tăng ở trẻ em, bệnh viện đã triển khai hình thức tham vấn xét nghiệm tự nguyện hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp xét nghiệm sàng lọc tiên tiến đến cộng đồng và giúp đỡ những trường hợp không may mắn.

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. HCM
 • Điện thoại: 08 3822 7453

E/ bệnh viện bệnh nhiệt đới tp hcm

Phòng Tư vấn sức khoẻ và Xét nghiệm tự nguyện tại Bệnh viện Nhiệt đới tiếp nhận tất cả những bệnh nhân có nhu cầu biết thông tin cụ thể về căn bệnh thế kỳ hoặc mong muốn xét nghiệm chẩn đoán HIV. Theo benconmoingay.net hiện tại, phòng xét nghiệm HIV miễn phí tại bệnh viện được bị đầy đủ công nghệ và kỹ thuật tiên tiến để thực hiện chính xác, nhanh chóng các thử nghiệm. Đặc biệt, những người tự nguyện xét nghiệm sẽ không phải trả chi phí, đồng thời được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể và đưa ra lời khuyên hữu ích khi có nhu cầu.

 • Địa chỉ: 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Tp. HCM
 • Điện thoại: 08 3924 2659

F/ bệnh viện phạm ngọc thạch ngô quyền quận 5

Trung tâm tư vấn sức khoẻ xét nghiệm miễn phí dành riêng cho người quan tâm đến HIV/AIDS tìm hiểu thông tin về HIV. Với sự ra đời của cơ sở y tế này, quá trình xét nghiệm HIV được thực hiện hoàn toàn miễn phí mà không phải chịu đựng những ánh mắt kỳ thị của người xung quanh. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, luôn tận tình, chu đáo sẽ mang lại kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác nhất cho người dân.

 • Địa chỉ: 120 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Tp. HCM
 • Điện thoại: 08 3855 0207

G/ trung tâm ánh dương xét nghiệm hiv

Là đơn vị trực thuộc Hội liên hiệp phụ nữ Tp. HCM, Trung tâm Ánh Dương được thành lập vào 26/11/2004 với chức năng:

 • – Tham vấn HIV/AIDS
 • – Khám và điều trị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
 • – Tập huấn các kỹ năng dự phòng lây nhiễm
 • – Thực hiện các xét nghiệm HIV, giang mai
 • – Khám và điều trị các Bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Với phương châm hoạt động: Thân thiện, an toàn, bảo mật và miễn phí, Trung tâm Ánh Dương chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy cho những ai có nhu cầu xét nghiệm HIV.

Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần

– Sáng: 8h00 – 11h30

– Chiều: 13h30 – 17h00.

 • Địa chỉ: Số 71, Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 08.38.209.426 – 38.208.470

II/ xét nghiệm máu thì biết được những bệnh gì

Thực hiện xét nghiệm máu có thể biết được một số các loại bệnh như là:

 • bệnh liên quan đến não (thiếu máu não, nhiễm trùng não);
 • Các bệnh về máu (bạch cầu, tiểu cầu, hồng cầu, suy tủy, huyết tán, ung thư máu…);
 • Các bệnh về gan (viêm gan A, B, C, D, E…, tăng men gan, xơ gan, ung thư gan…);
 • Các bệnh truyền nhiễm như HIV;
 • Rối loạn chuyển hóa lipid (mỡ máu);
 • Bệnh tiểu đường;
 • Các bệnh về thận…

Đặc biệt, xét nghiệm máu có thể giúp chúng ta chẩn đoán ung thư. Bởi vì mỗi loại ung thư đều có một đặc điểm nhận dạng sinh học riêng mà y học gọi là các mắc-kơ ung thư (marker). Các mắc-kơ này có đặc điểm là xuất hiện trong máu và với nồng độ cao khi khối ung thư xuất hiện nên nó rất có giá trị chẩn đoán ung thư.

1/ đi xét nghiệm máu mất bao nhiêu tiền 1 lần, bao lâu có kết quả?

Chi phí dao động từ 50.000 – 100.000 đồng. Thời gian có kết quả từ 2 – 3 tiếng.

Đối với xét nghiệm máu tìm ung thư, tùy vào việc chỉ định là tìm loại ung thư nào thì sẽ có mức giá cụ thể, bệnh nhân sẽ được thông báo tại quầy thu ngân.

2/ xét nghiệm máu tổng quát bao gồm những gì?

Thông thường, trước khi lấy máu làm kết quả xét nghiệm, tất cả bệnh nhân được yêu cầu thăm khám bởi bác sĩ để đánh giá tình trạng bệnh và tư vấn các triệu chứng nhằm không bỏ qua bệnh. Với những chẩn đoán ban đầu như thế, bệnh nhân sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm và danh mục cần thiết nhằm tìm chính xác bệnh và đỡ công sức, chi phí.

A/ xét nghiệm nước tiểu biết được những bệnh gì

Xét nghiệm này cho thông tin không chỉ về hoạt động của thận, mà qua đó còn biết về hoạt động của các bộ phận khác (ví dụ gan và tụy). Nó cũng cho biết trong hệ thống bài tiết nước tiểu có viêm nhiễm không.

Ngoài ra còn một số xét nghiệm nên làm định kỳ như: xét nghiệm kiểm tra chức năng thận, kiểm tra axit uric, các xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm…

B/ Men gan

Đó là các men alanine amino transferase (ALAT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase (ASAT hoặc SGOT). Những thông số này cho phép chẩn đoán bệnh ở gan (do virus, rượu hoặc ung thư), tuy nhiên nồng độ các men này cũng tăng ở bệnh viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.

C/ các chỉ số xét nghiệm mỡ máu

Nhằm đo hàm lượng cholesterol và triglycerid, trong đó có lượng cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt).

Xét nghiệm này giúp chẩn đoán tăng cholesterol máu được đặt ra nếu hàm lượng chất này trong máu cao hơn 2,50 g/l. Triglycerid được coi là cao nếu tăng quá 2 g/l.

D/ xét nghiệm đường huyết

Xét nghiệm này giúp xác định nồng độ đường trong máu (nhằm xác định nguy cơ mắc bệnh tiểu đường). Việc lấy máu phải được thực hiện sau ít nhất 8 giờ nhịn đói. Chế độ ăn những ngày trước khi làm thử nghiệm phải bình thường. Không được hút thuốc trước khi lấy máu.

E/ xét nghiệm công thức máu là gì

Nhằm xác định định lượng các thành phần của máu (hồng cầu, bạch cầu..) và một số tính chất của chúng (ví dụ như độ lớn, lượng hêmôglôbin) trong mẫu thử máu thường lấy ra từ mạch máu gần khuỷu tay. Nó cho ta biết cơ thể có gì bất thường không: bị nhiễm trùng, bệnh ung thư máu… Ngoài số lượng hồng cầu, bạch cầu, người ta còn đếm số lượng bạch cầu trung tính và bạch huyết bào.

3/ xét nghiệm máu tổng quát giá bao nhiêu?

Để có thể hình dung được chi tiết từng loại xét nghiệm liên quan đến huyết học người bệnh có thể tham khao thông tin chi tiết bảng giá xét nghiệm máu tổng quát được viện Pastuer công bố chính xác từng hạng mục như sau:

a

KIỂM TRA BỆNH XÃ HỘI
1HBsAg80.000
2HIV100.000
3Giang mai105.000
THEO DÕI NHIỄM HIV
1HIV West Blot880.000
2CD4/CD8300.000
3HIV-RNA (định tính)400.000
4Định lượng HIV600.000

aaa

KIỂM TRA THẤP KHỚP
1ASO50.000
2RF50.000
3CRP60.000
KIỂM TRA VIÊM NHIỄM
1Huyết đồ60.000
2VS20.000
3CRP60.000

a

KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN
1SGOT, SGPT40.000
2GGT35.000
3BilirubinTT, GT35.000
4αFP90.000

a

KIỂM TRA VIÊM GAN SIÊU VI A
1Ac HAV110.000
2IgM HAV110.000
KIỂM TRA VIÊM GAN SIÊU VI B
1HBsAg80.000
2Anti HBs90.000
3Anti HBc410.000
THEO DÕI VIÊM GAN SIÊU VI B
1HBeAg80.000
2Anti HBe80.000
3DNA-HBV (định tính)460.000
4DNA-HBV (định lượng)460.000
KIỂM TRA VIÊM GAN SIÊU VI C
1Anti HCV110.000
2RNA-HCV (định tính)520.000
3RNA-HCV (định lượng)520.000
4Định tuýp HCV800.000

a

KIỂM TRA TRƯỚC PHẪU THUẬT
1Huyết đồ60.000
2Đường huyết25.000
3Nhóm máu70.000
4TS, TP, TCA100.000
5HIV     100.000

a

KIỂM TRA TUYẾN GIÁP
1T370.000
2T470.000
3FT370.000
4FT470.000
5TSH70.000

a

KIỂM TRA ĐIỆN GIẢI ĐỒ
1Ion Na+, K+, C1–65.000
2Ion Ca2+/máu25.000
KIỂM TRA MỠ MÁU
1Cholesterol25.000
2Chol LDL25.000
3Chol HDL30.000
4Triglyceride30.000

a

KIỂM TRA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
1Đường huyết25.000
2Đường niệu15.000
3HbA1C100.000

a

KIỂM TRA TỔNG QUÁT
1Huyết đồ60.000
2VS20.000
3Đường huyết25.000
4Cholesterol TP25.000
5Triglyceride25.000
6Urée30.000
7Creatinine25.000
8A Uric25.000
9SGOT, SGPT40.000
10Tổng phân tích nước tiểu50.000

đi xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không

Không phải tất cả các xét nghiệm liên quan đến máu yêu cầu phải nhịn ăn mới cho kết quả chính xác như mọi người vẫn lầm tưởng, chỉ những xét nghiệm máu nào cần nhịn ăn được liệt kê ra tại đây thì người bệnh mới cần lưu ý về vấn đề này:

 1. Cholesterol
 2. Glucose (đường huyết đói)
 3. Triglycerid
 4. Phospholipid
 5. Lipid
 6. OGTT
 7. HDL
 8. LDL

 

1 / cách tính tháng thụ thai để sinh con trai 2020 – 2021

Trong các cách tính sinh con trai hay gái theo ý muốn thì cách tính tháng thụ thai để sinh con trai được xem là một trong những các hiệu quả và tỉ lệ đậu thai bé trai khá cao. Tuy nhiên, không nên đặt hết hy vọng vào đây để bỏ qua các phương pháp khác như phương pháp vợ chồng nên ăn gì để sinh con trai, theo phong thuỷ ngũ hành..v..v...Cách uống thuốc bắc sinh con trai có thật sự hiệu quả như quảng cáo? muốn sinh con trai phải làm như thế nào chính xáccách tính tháng thụ thai để sinh con trai Để sinh được con trai trong năm này có lẽ các mẹ chỉ còn 3 tháng để toàn lực tính toán, nhưng nếu thư thả hơn để dự sinh bé trai vào năm Mậu Tuất 2018 thì thời gian tính toán sẽ được rộng rãi hơn khá...

2 / 8 cung trên bát quái đồ có ý nghĩa và công dụng như thế nào?

Đồ hình bát quái là hình ảnh sắp xếp các quẻ bát quái thành một vòng tròn theo một trật tự nhất định. Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé! 1.Cung Quan Lộc:Tử vi Quan chính là công danh, sự nghiệp, Lộc là tiền tài, may mắn. Cung quan lộc trong bát quái đồ là cung liên quan đến những thành đạt trong cuộc đời của chúng ta. Nó bao gồm nghề nghiệp và đường đời. Trong đó: Công danh, sự nghiệp nói chung. Nghề nghiệp (loại nghề, các nghề liên tiếp trong đời), khả năng chuyên môn (năng...

3 / Hướng dẫn cha mẹ cách đặt tên cho con trai, gái sinh năm 2018 hay & nhiều ý nghĩa

Hướng dẫn cha mẹ cách Đặt tên con 2018 tuổi Mậu Tuất nên theo các cách đặt tên theo phong thuỷ, hợp tuổi với bố mẹ và cần chú ý những tên không hợp với mệnh Mộc mạng Bình địa Mộc mà hãy chọn cách đặt tên may mắn cho con bằng tứ trụ. Cha mẹ sẽ biết được nên chọn Đặt tên con gái 2018 tên nào hợp mệnh và đặt tên con trai năm 2018 Mậu Tuất mệnh Mộc nên tránh những tên gì?Đặt tên con năm 2018 Mậu Tuất Dù bé mang họ nổi tiếng là phổ biến nhất Việt Nam như:Nguyễn, Trần, Lê, Phạm, Hoàng/Huỳnh, Phan, Vũ/Võ, Đặng, Bùi, Đỗ, Hồ, Ngô Dương, Lý, An, Ân, Ánh, Âu, Bá, Bạch Bàng, Bành, Biện, Cái, Cao, Cấn, Châu Chu, Chung, Cù, Dã, Doãn, Đàm, Đan Đào, Đinh, Đoàn, Hà, Hình,...

4 / Sữa chua không đường bao nhiêu calo?

Một hộp sữa chua không đường có chứa 63.4kca (calo), 1 hộp sữa chua có đường có chứa 105kcal (calo) rất tốt cho người muốn giảm cân và không sợ béo phì khi ăn kiêng.Sữa chua không đường giảm cân Nhiều bạn gái khi giảm cân lại sợ sử dụng sữa chua do nghĩ đây là loại thực phẩm giàu chất béo và có nguồn gốc từ sữa nên sẽ làm tăng cân, thật ra các chuyên gia dinh dưỡng cũng như chuyên gia thể hình luôn khuyến khích mọi người sử dụng sữa chua không đường như một loai thực phẩm tốt để giảm cân hiệu quả.[caption id="attachment_12120" align="aligncenter" width="605"] 1 hộp sữa chua không đường bao nhiêu calo?[/caption] Thực tế, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng có thể ăn sữa chua để...

5 / Sữa Morinaga cho trẻ sơ sinh có tốt không?

Sữa Morinaga số 0 nhập khẩu là loại sữa công thức của Nhật dành cho trẻ sơ sinh từ o tới 6 tháng tuổi khi trẻ sơ sinh bị dị ứng sữa mẹ và bắt buộc phải dùng sữa ngoài.Sữa dành cho trẻ bị tiêu chảy của Abbott Sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?sữa morinaga cho trẻ sơ sinh có tốt không Về cơ bản thì sữa Morinaga nội địa và sữa Morinaga nhập khẩu chính thức bởi công ty Lê Mây là giống nhau về các thành phần dinh dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng, và đều được sản xuất và đóng gói 100% tại các nhà máy Morinaga Nhật Bản, cùng nguồn nguyên liệu sản xuất, cùng theo dây chuyền và công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 9001, đều được giám sát và quản lý nghiêm ngặt theo từng...