Xem ngay

Sức khỏe sinh sản: Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

15:35 07/07/2020

các chuyên gia về sức khỏe sinh sản thường gặp các thắc mắc liên quan đến vấn đề thụ thai, tránh thai như là trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày? Trường hợp sau rụng trứng 14 ngày vẫn chưa có kinh có sao không? Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai?…

Những thắc mắc về ngày rụng trứng, kinh nguyệt

Vấn đề tính ngày rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không chỉ riêng các bạn nữ mà đôi khi cũng là các bạn nam muốn có được mối quan hệ an toàn hoặc đang muốn tập trung cho công việc nên cả 2 vợ chồng tìm các biện pháp tránh thai tự nhiên & an toàn. Rất nhiều thắc mắc được gửi đến nhờ các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản mong tìm được lời giải đáp riêng cho mình, ví dụ nhưu một số câu hỏi của bạn đọc gửi về như sau:

Hoang Linh “Ngày 27 tháng 4 e có kinh đến 27 tháng 5 e sẽ có lại vậy ngày rụng trứng có phải ngày 11 k ạ”

Suka Hường “Ngày 17thang 3e có kinh den ngày 18thang tư e Co kinh cho e hỏi ngày rụng trứng là ngày nào hả cj e cũng muốn có Con Bon e cũng cưới da lau rồi xin hãy giúp e với”

Lê Phương “M có ngày 28/2.vậy ngày rụng trứng là ngày nào ạ?”

Tuấn Kúppi “Em ban day co kinh ngay 18den ngay 21la hét vay ngay bao nhiêu la ngay rung trung a .Mong tu van vc e som co tin vui a e .cam on a.”

Hanh Nguyen “E có kinh nguyệt ngày 19/11 và hết là 23/11 là ngày dương lịch và mấy ngày kia e bị tước. Ngày 28/11 là e quan hệ trong lúc kinh sạch sẽ bạn e cho xuất tinh trùng ra ngoài e chỉ quan hệ 1 lần thôi.kinh nguyệt tháng trước là 29 ngày vậy e có mang tha không.”

Sam Sam “Có kinh vào ngày mùng 10 thì ngày 19 quan hệ liệu có thai k ?”

Nam Tiền Lẻ “Co kinh ngay 11 thi ngay rung trung la ngay bao nhieu ah”

Khoai Tay “E co kinh ngay mung 4 thi ngay rung trung la bao nhieu ah”

Thằng Hề “Thua bac sy e thang 6 va thang 7 deu la mung 1 co kinh sau 3ngay la e het sach se nv bac sy cho e hoi la ngay rung trung cua e la ngay bao nhieu ak vck e muon co baby bac sy tu van giup e voi ak”

Thi Thu Hong Tran “Nay 19 ma em van chua co kinh con em duoc4t quan he. Chua toi ngay co kinh tro lai”

My Le “Tháng 3 e có kinh ngày 27, sang tháng 4 ngày 1, sang tháng 5 ngày 3, kinh lúc nào cũng có 5 ngày là hết. Vậy bác sĩ cho em hỏi tháng 6 này ngày rụng trứng của em ngày mấy ạ. E đang muốn có con thưa bác sĩ. EM cảm ơn!”

Ngân Đỗ “ngày 28/4 e có sau 5ngay thì sạch. đến ngày 27/5 e có sau 5 ngày sạch. e muốn hỏi ngày rụng trứng của e là ngày bn?”

Minh Nguyet “kinh cua e thang truoc la 14/3 tinh tu ngay 14/3 den ngay het la 4 ngay thang tiep theo e bi vao ngay 12/4 tinh tu ngay 12/4 la 5 ngay vay e muon hoi la ngay rung trung cua e la ngay bao nhieu mong bac si tu van giup e vk ck e dag rat mong co con thansk bac si”

Cứ Đi Đi Trang · Làm việc tại Ở Nhà Chồng Nuôi “Chu kỳ kinh của e từ 17/7 tới 21/8.ngày rụng trứng của e là vào ngày nào vậy ạ.các ci rúp e với ạ”

Tú Hoang “e co kinh ngay 16 thi luc nao rung trung”

Phuongnhung Hoang “Kinh cua e thag truoc vao ngay 11/6 kjnh ra rat it duoc gan mot tuan thi het duoc may ngay e lai co lai vao ngay 24/6 lan nay e cung co gan mot tuan Vo chong e muon co baby nhung ko bjet trung rung ngay bao nhiu cac chi oi gjup vo chong e voi”

Với các thắc mắc như trên thì hẳn các bạn cần tìm đến bác sĩ để hiểu rõ nếu cso thể sắp xếp thời gian, nhưng cũng cần trang bị cho mình một ít kiến thức căn bản theo các thông tin như sau:

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Tùy vào cơ thể người phụ nữ và nhiều nguyên nhân khác mà chu kỳ kinh nguyệt chênh lệch từ 1 cho đến 7 ngày. Theo các bác sĩ thì sau 14 ngày rụng trứng thì người phụ nữ sẽ có kinh, nếu bạn muốn biết ngày rụng trứng là ngày nào thì bạn hãy đọc bài cách tính ngày rụng trứng của benconmoingay.net để tránh thai hoặc có thai nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là tập hợp các thay đổi sinh lý và lặp đi lặp lại nhiều lần trong đời người phụ nữ và nó diễn ra hàng tháng và có thể chênh lệch từ 1 -7 ngày, còn nguyên nhân tại sao chênh lệch thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt?

Theo nghiên cứu thì trứng có thể sống trong 12h, vì thế nếu không gặp được tinh trùng thì nó sẽ chết và tinh trùng chỉ tồn tại trong tử cung lâu nhất là được 3 ngày. Dựa theo nguyên lý này mà các nhà nghiên cứu đã tính được ngày rụng trứng và ngày quan hệ an toàn để giúp vợ chồng có thể quan hệ tư nhiên không cần tránh thai mà vẫn không mang thai.

Bạn nên chú ý tới 3 giai đoạn sau đây:

  1. Giai đoan đầu chu kỳ: từ ngày 1 – 7 là quan hệ an toàn.
  2. Giai đoạn giữa chu kỳ: từ ngày 8 – 18 quan hệ sẽ không an toàn và có thể mang thai nếu bạn không phòng tránh.
  3. Giai đoạn cuối chu kỳ: từ ngày 19 – 28 là thời điểm quan hệ an toàn.

Tại sao lại có máu kinh khi không thụ tinh với tinh trùng?

Như đã nói ở trên, trong cơ thể người phụ nữ trưởng thành thường phóng thích từ 1 – 2 quả trứng và nếu gặp tinh trùng vào thời điểm đó sẽ diễn ra quá trình thụ thai. Nhưng nếu trứng rụng mà không gặp tinh trùng thì không có quá trình thụ thai và sau đó xuất hiện máu kinh.

Đây là hiện tượng trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung bị thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thanh thai nhu. Nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ thai thì tử cung sẽ loại bỏ lớp vỏ nội mạc này dẫn đến chảy máu kinh hàng tháng ở người phụ nữ.

Với những chia sẻ căn bản như trên hy vọng vợ chồng bạn có được kế hoạch sinh con, quan hệ an toàn hoặc có kế hoạch tránh thai nếu chưa muốn có con ở thời điểm hiện tại.

1 / Hướng dẫn những cách chế biến chè nếp cẩm ngon đặc biệt.

nói cách khác so với những loại chè khác thì chè nếp cẩm khó nấu hơn nhiều. Các loại chè khác hoàn toàn có thể tùy ý thêm Nguyên vật liệu nhưng riêng nếp cẩm lại phải bảo đảm an toàn đúng quy trình, canh đúng lửa tương tự như chọn đc Nguyên vật liệu xuất sắc,… Bằng đấy yêu cầu cộng thêm cách nêm nếm gia vị nữa mới cho ra một ly chè ngon. Vậy muốn nấu được chè nếp cẩm ngon thì phải làm sao? Đừng lo, bài viết này để giúp khách du lịch có trong tay vô vàn các món ngon từ chè nếp cẩm đấy!1. Những cách nấu chè nếp cẩm ngon ai cũng làm đc Nếp cẩm rất khét tiếng khi là loại gạo nếp thơm ngon lại nhiều dưỡng chất hơn cả gạo nếp thông thường. Nó hay được dùng để làm nên rượu...

2 / Hành tây có tác dụng gì tới sức khoẻ? Nên sử dụng hành tây như thế nào?

Trong bữa ăn hằng ngày của bệnh nhân Việt các loại món ăn rất lâu có sự tồn tại thực phẩm hành tây quen thuộc. Hành tây không những đồ ăn mà nó còn là một loại dược liệu có không ít công dụng quý giúp ngăn ngừa & chữa trị nhiều tình trạng bệnh nguy hiểm. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về loại thành phần tự nhiên này họ cùng tìm đào bới thông tin bên dưới nhé !Uống bột đậu xanh có tác dụng gì? Tác dụng của bột đậu xanh1. Hướng đến thông tin chủ yếu về cây hành tây đặc điểm cây hành tâyXuất xứ : trước khi xuất hiện ở châu âu & nước ta thì loài cây này đã được trồng & lạm dụng từ cao cấp cổ ở Trung Á. Cách dùng: Không đc sử dụng quá như 1 loại gia...

3 / Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM năm 2021

Thông tin bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM năm 2021 các mũi tiêm, chi phí điều trị, xét nghiệm, chụp x-quang, máu, nước tiểu, vật lý trị liệu..v...v.. được cập nhật chính thức từ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM.Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCMBảng giá tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh mới nhất năm 2021 Bảng giá của bệnh viện phụ sản Hà NộiCập nhật hơn 400 loại hình dịch vụ cận lâm sàng & hơn 100 dịch vụ y tế hiện nay của bệnh viện ĐH Y Dược TpHCM[caption id="attachment_18166" align="aligncenter" width="617"] Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM[/caption] Các dịch vụ tiêm vacxin1 Tiêm Avaxim 80 (ngừa VGSV A)  360,0002 Tiêm...

4 / Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi bố mẹ nào hợp con sinh năm 2021

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi bố mẹ nào hợp con sinh năm 2021? sinh con năm 2021 có giỏi hay là không là câu hỏi được rất nhiều sự âu yếm hiện giờ. Các ông cha, mẹ sắp đón các cục cưng của năm 2021 với rất nhiều điều ham muốn biết. Đẻ con trong tháng mấy là tôt nhất năm 2021? Top tuổi tía phù hợp với con cái sinh năm 2021? Top tuổi bà mẹ hợp với con cái sinh năm 2021? Hay sinh con năm 2021 mệnh gì? Cung gì?Xem bảng giá sinh dịch vụ ở bệnh viện Từ Dũ mới nhất năm 2021 Bảng tính sinh con theo ý muốn có đúng không? Phương pháp tính sinh con theo ý muốn năm 2021bố mẹ lo lắng và âu yếm Nhiều như thế là hoàn toàn hợp lí. Vì theo tử vi phong thủy minh chứng, tuổi sinh con năm 2021 nếu mang...

5 / Sinh năm 2020 là con gì Mệnh gì? Tử vi con trai, con gái sinh năm 2020

Sinh năm 2020 là con gì Mệnh gì? Tử vi con trai, con gái sinh năm 2020. trong năm này bạn có con sinh năm 2020 nhưng chưa biết năm 2020 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hậu vận and tính cách của nhỏ nhắn ra sao? Hãy xem thêm nội dung bài viết tiếp sau đây để biết bổ sung cụ thể về vận mệnh, tử vi phong thủy and sau này của người sinh năm 2020 nhé. xem thêmnăm 2021 nên sinh con trai hay gái Chế độ ăn để sinh con trai theo ý muốnngười sinh vào năm 2020 mệnh gì? Năm 2020 là năm con cái chuột, con người sinh năm 2020 sẽ mang tuổi tý and thuộc mệnh thổ, Bích Thượng Thổ (đất tò vò). Những người sinh vào năm 2020 sẽ là mệnh thổ lúc sinh trường đoản cú 25/1/2020 đến 11/2/2021 theo dương lịch. Tuổi tý là tuổi con cái...