Sức khỏe sinh sản: Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

13:39 30/01/2023

các chuyên gia về sức khỏe sinh sản thường gặp các thắc mắc liên quan đến vấn đề thụ thai, tránh thai như là trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày? Trường hợp sau rụng trứng 14 ngày vẫn chưa có kinh có sao không? Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai?…

Những thắc mắc về ngày rụng trứng, kinh nguyệt

Vấn đề tính ngày rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không chỉ riêng các bạn nữ mà đôi khi cũng là các bạn nam muốn có được mối quan hệ an toàn hoặc đang muốn tập trung cho công việc nên cả 2 vợ chồng tìm các biện pháp tránh thai tự nhiên & an toàn. Rất nhiều thắc mắc được gửi đến nhờ các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản mong tìm được lời giải đáp riêng cho mình, ví dụ nhưu một số câu hỏi của bạn đọc gửi về như sau:

Hoang Linh “Ngày 27 tháng 4 e có kinh đến 27 tháng 5 e sẽ có lại vậy ngày rụng trứng có phải ngày 11 k ạ”

Suka Hường “Ngày 17thang 3e có kinh den ngày 18thang tư e Co kinh cho e hỏi ngày rụng trứng là ngày nào hả cj e cũng muốn có Con Bon e cũng cưới da lau rồi xin hãy giúp e với”

Lê Phương “M có ngày 28/2.vậy ngày rụng trứng là ngày nào ạ?”

Tuấn Kúppi “Em ban day co kinh ngay 18den ngay 21la hét vay ngay bao nhiêu la ngay rung trung a .Mong tu van vc e som co tin vui a e .cam on a.”

Hanh Nguyen “E có kinh nguyệt ngày 19/11 và hết là 23/11 là ngày dương lịch và mấy ngày kia e bị tước. Ngày 28/11 là e quan hệ trong lúc kinh sạch sẽ bạn e cho xuất tinh trùng ra ngoài e chỉ quan hệ 1 lần thôi.kinh nguyệt tháng trước là 29 ngày vậy e có mang tha không.”

Sam Sam “Có kinh vào ngày mùng 10 thì ngày 19 quan hệ liệu có thai k ?”

Nam Tiền Lẻ “Co kinh ngay 11 thi ngay rung trung la ngay bao nhieu ah”

Khoai Tay “E co kinh ngay mung 4 thi ngay rung trung la bao nhieu ah”

Thằng Hề “Thua bac sy e thang 6 va thang 7 deu la mung 1 co kinh sau 3ngay la e het sach se nv bac sy cho e hoi la ngay rung trung cua e la ngay bao nhieu ak vck e muon co baby bac sy tu van giup e voi ak”

Thi Thu Hong Tran “Nay 19 ma em van chua co kinh con em duoc4t quan he. Chua toi ngay co kinh tro lai”

My Le “Tháng 3 e có kinh ngày 27, sang tháng 4 ngày 1, sang tháng 5 ngày 3, kinh lúc nào cũng có 5 ngày là hết. Vậy bác sĩ cho em hỏi tháng 6 này ngày rụng trứng của em ngày mấy ạ. E đang muốn có con thưa bác sĩ. EM cảm ơn!”

Ngân Đỗ “ngày 28/4 e có sau 5ngay thì sạch. đến ngày 27/5 e có sau 5 ngày sạch. e muốn hỏi ngày rụng trứng của e là ngày bn?”

Minh Nguyet “kinh cua e thang truoc la 14/3 tinh tu ngay 14/3 den ngay het la 4 ngay thang tiep theo e bi vao ngay 12/4 tinh tu ngay 12/4 la 5 ngay vay e muon hoi la ngay rung trung cua e la ngay bao nhieu mong bac si tu van giup e vk ck e dag rat mong co con thansk bac si”

Cứ Đi Đi Trang · Làm việc tại Ở Nhà Chồng Nuôi “Chu kỳ kinh của e từ 17/7 tới 21/8.ngày rụng trứng của e là vào ngày nào vậy ạ.các ci rúp e với ạ”

Tú Hoang “e co kinh ngay 16 thi luc nao rung trung”

Phuongnhung Hoang “Kinh cua e thag truoc vao ngay 11/6 kjnh ra rat it duoc gan mot tuan thi het duoc may ngay e lai co lai vao ngay 24/6 lan nay e cung co gan mot tuan Vo chong e muon co baby nhung ko bjet trung rung ngay bao nhiu cac chi oi gjup vo chong e voi”

Với các thắc mắc như trên thì hẳn các bạn cần tìm đến bác sĩ để hiểu rõ nếu cso thể sắp xếp thời gian, nhưng cũng cần trang bị cho mình một ít kiến thức căn bản theo các thông tin như sau:

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Tùy vào cơ thể người phụ nữ và nhiều nguyên nhân khác mà chu kỳ kinh nguyệt chênh lệch từ 1 cho đến 7 ngày. Theo các bác sĩ thì sau 14 ngày rụng trứng thì người phụ nữ sẽ có kinh, nếu bạn muốn biết ngày rụng trứng là ngày nào thì bạn hãy đọc bài cách tính ngày rụng trứng của benconmoingay.net để tránh thai hoặc có thai nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là tập hợp các thay đổi sinh lý và lặp đi lặp lại nhiều lần trong đời người phụ nữ và nó diễn ra hàng tháng và có thể chênh lệch từ 1 -7 ngày, còn nguyên nhân tại sao chênh lệch thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt?

Theo nghiên cứu thì trứng có thể sống trong 12h, vì thế nếu không gặp được tinh trùng thì nó sẽ chết và tinh trùng chỉ tồn tại trong tử cung lâu nhất là được 3 ngày. Dựa theo nguyên lý này mà các nhà nghiên cứu đã tính được ngày rụng trứng và ngày quan hệ an toàn để giúp vợ chồng có thể quan hệ tư nhiên không cần tránh thai mà vẫn không mang thai.

Bạn nên chú ý tới 3 giai đoạn sau đây:

  1. Giai đoan đầu chu kỳ: từ ngày 1 – 7 là quan hệ an toàn.
  2. Giai đoạn giữa chu kỳ: từ ngày 8 – 18 quan hệ sẽ không an toàn và có thể mang thai nếu bạn không phòng tránh.
  3. Giai đoạn cuối chu kỳ: từ ngày 19 – 28 là thời điểm quan hệ an toàn.

Tại sao lại có máu kinh khi không thụ tinh với tinh trùng?

Như đã nói ở trên, trong cơ thể người phụ nữ trưởng thành thường phóng thích từ 1 – 2 quả trứng và nếu gặp tinh trùng vào thời điểm đó sẽ diễn ra quá trình thụ thai. Nhưng nếu trứng rụng mà không gặp tinh trùng thì không có quá trình thụ thai và sau đó xuất hiện máu kinh.

Đây là hiện tượng trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung bị thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thanh thai nhu. Nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ thai thì tử cung sẽ loại bỏ lớp vỏ nội mạc này dẫn đến chảy máu kinh hàng tháng ở người phụ nữ.

Với những chia sẻ căn bản như trên hy vọng vợ chồng bạn có được kế hoạch sinh con, quan hệ an toàn hoặc có kế hoạch tránh thai nếu chưa muốn có con ở thời điểm hiện tại.

1 / Đang cho con bú uống cảm Xuyên Hương được không?

Nhiều mẹ thắc mắc nếu như mình đang cho con bú uống cảm Xuyên Hương được không? Câu trả lời là không nên vì thuốc cảm Xuyên Hương sẽ làm bạn bị tắc sữa và con sẽ có nguy cơ mất sữa luôn trước khi cai sữa cho con. Cảm xuyên hương có dùng được cho phụ nữ cho con bú?Thuốc cảm Xuyên Hương chỉ dùng cho trường hợp cảm lạnh là tốt nhất. Không dùng cho người cảm nhiệt, cảm nắng (có thể làm cho bệnh nặng thêm). Cấm dùng cho phụ nữ có thai (đã có trường hợp gây thai chết lưu). Người đang nuôi con bú vì làm giảm tiết sữa dẫn đến ngắt sữa, trẻ sơ sinh sẽ không đủ sữa và bị cai sữa sớm. Uống gì khác cảm Xuyên Hương để không tắc sữa khi đang cho con bú? Vì có nguy cơ tắc sữa...

2 / Thái Từ Khôn giảm 9 kg chỉ trong một tháng bằng cách nào?

Theo thông tin mới nhất từ QQ, Thái Từ Khôn giảm được 9 kg chỉ trong một tháng. Trước đó, anh từng tăng nhiều cân do căng thẳng. Ca sĩ sinh năm 1998 hiện cao 1,83 m và nặng 55 kg. Dù mức cân nặng chênh lệch nhiều so với chiều cao, anh vẫn không ngừng tập luyện để giữ dáng. Những phương pháp anh áp dụng được fan đánh giá cao vì đơn giản, dễ thực hiện. Anh chủ yếu kiểm soát các bữa ăn và nhắc nhở bản thân không được bỏ cuộc thông qua 3 nguyên tắc. 1. Ăn ít thực phẩm chủ yếu Trong một chương trình, Thái Từ Khôn từng tiết lộ mình không ăn thực phẩm chính để duy trì cân nặng. Vì lịch trình làm việc dày đặc, đây được xem như phương pháp hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo độ nhanh gọn cho...

3 / Chùa Ngọc Hoàng mở cửa đến mấy giờ & cách cầu con ra sao?

Khi các cặp vợ chồng đến cầu con ở chùa ngọc hoàng thì cũng nên biết chùa ngọc hoàng mở cửa đến mấy giờ, mấy giờ đóng cửa và cách khấn cầu con như thế nào cho đúng để được linh nghiệm. Chùa Ngọc Hoàng buổi sáng sẽ bắt đầu mở cửa từ 7h30. Benconmoi ngay hiểu được tâm trạng của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn muốn có thêm cơ hội xin con trong năm 2020, 2021 ngoài các phương pháp sinh con theo ý muốn khác thì cách cầu tự cũng là một cách để củng cố tinh thần được tốt hơn. Chùa ngọc hoàng mở cửa đến mấy giờ? Buổi sáng tốt nhất bạn có thể đén chùa bắt đầu từ 7h30, nếu ngày cuối tuần có thể đến sớm hơn 30 phút để tránh lượng khách du lịch đổ về đây khá đông khiến...

4 / Thai nhi nằm ở vị trí nào trong bụng mẹ là tốt nhất?

Vị trí thai nhi nằm trong bụng mẹ không chỉ đơn giản như tưởng tượng là em bé nằm trong bụng mẹ ngay chính giữa mà thai nhi nằm lệch bên trái hay lệch phải? Thắc mắc đó sẽ được benconmoingay.net giải đáp ngay trong bài này nhé.có nên cho trẻ sơ sinh uống nước lọc không?Vị trí thai nhi nằm trong bụng mẹ Khi có bầu, người mẹ nào cũng rất muốn biết vị trí thai nhi nằm trong bụng mẹ, bé sẽ nằm lệch về bên trái hay là bên phải, rồi thì đầu thai quay xuống phía dưới hay lên trên... Đến lúc sắp chào đời, thai có nằm đúng vị trí chờ sinh hay không?Ở tuần thai thứ 4, em bé của bạn đang là một phôi thai và di chuyển từ vòi trứng vào tử cung. Tại đây, phôi sẽ tìm một vị trí phù...

5 / Tìm hiểu về các địa điểm mua máu & giá máu hiện tại bao nhiêu 2020?

Bán máu trên thị trường chợ đen sẽ được giá cao hơn nhưng những hệ quả đi kèm cũng không an toàn cho người bán máu nên thông tin các địa điểm mua máu ở đâu ở Hà Nội, tại TpHCM hay các thành phố lớn khác trong cả nước là cần thiết đối với người dân có nhu cầu bán máu của mình.bán máu giá bao nhiêu 2020? Người có nhu cầu bán máu cũng nên biết rõ bán máu sẽ khác với bán tiểu cầu & giá máu sẽ thấp hơn giá bán tiểu cầu nên cần cân nhắc xem đâu là nhu cầu chính, có thể bán thứ gì với tình hình sức khỏe hiện tại.Chính sách ưu tiên dành cho ngừoi hiến máu nhân đạo cũng sẽ khác với ngừoi bán máu lấy tiền do đó trước khi tham gia bán máu như một cách kiếm tiền người dân...