Sức khỏe sinh sản: Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

15:35 07/07/2020

các chuyên gia về sức khỏe sinh sản thường gặp các thắc mắc liên quan đến vấn đề thụ thai, tránh thai như là trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày? Trường hợp sau rụng trứng 14 ngày vẫn chưa có kinh có sao không? Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có thai?…

Những thắc mắc về ngày rụng trứng, kinh nguyệt

Vấn đề tính ngày rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không chỉ riêng các bạn nữ mà đôi khi cũng là các bạn nam muốn có được mối quan hệ an toàn hoặc đang muốn tập trung cho công việc nên cả 2 vợ chồng tìm các biện pháp tránh thai tự nhiên & an toàn. Rất nhiều thắc mắc được gửi đến nhờ các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản mong tìm được lời giải đáp riêng cho mình, ví dụ nhưu một số câu hỏi của bạn đọc gửi về như sau:

Hoang Linh “Ngày 27 tháng 4 e có kinh đến 27 tháng 5 e sẽ có lại vậy ngày rụng trứng có phải ngày 11 k ạ”

Suka Hường “Ngày 17thang 3e có kinh den ngày 18thang tư e Co kinh cho e hỏi ngày rụng trứng là ngày nào hả cj e cũng muốn có Con Bon e cũng cưới da lau rồi xin hãy giúp e với”

Lê Phương “M có ngày 28/2.vậy ngày rụng trứng là ngày nào ạ?”

Tuấn Kúppi “Em ban day co kinh ngay 18den ngay 21la hét vay ngay bao nhiêu la ngay rung trung a .Mong tu van vc e som co tin vui a e .cam on a.”

Hanh Nguyen “E có kinh nguyệt ngày 19/11 và hết là 23/11 là ngày dương lịch và mấy ngày kia e bị tước. Ngày 28/11 là e quan hệ trong lúc kinh sạch sẽ bạn e cho xuất tinh trùng ra ngoài e chỉ quan hệ 1 lần thôi.kinh nguyệt tháng trước là 29 ngày vậy e có mang tha không.”

Sam Sam “Có kinh vào ngày mùng 10 thì ngày 19 quan hệ liệu có thai k ?”

Nam Tiền Lẻ “Co kinh ngay 11 thi ngay rung trung la ngay bao nhieu ah”

Khoai Tay “E co kinh ngay mung 4 thi ngay rung trung la bao nhieu ah”

Thằng Hề “Thua bac sy e thang 6 va thang 7 deu la mung 1 co kinh sau 3ngay la e het sach se nv bac sy cho e hoi la ngay rung trung cua e la ngay bao nhieu ak vck e muon co baby bac sy tu van giup e voi ak”

Thi Thu Hong Tran “Nay 19 ma em van chua co kinh con em duoc4t quan he. Chua toi ngay co kinh tro lai”

My Le “Tháng 3 e có kinh ngày 27, sang tháng 4 ngày 1, sang tháng 5 ngày 3, kinh lúc nào cũng có 5 ngày là hết. Vậy bác sĩ cho em hỏi tháng 6 này ngày rụng trứng của em ngày mấy ạ. E đang muốn có con thưa bác sĩ. EM cảm ơn!”

Ngân Đỗ “ngày 28/4 e có sau 5ngay thì sạch. đến ngày 27/5 e có sau 5 ngày sạch. e muốn hỏi ngày rụng trứng của e là ngày bn?”

Minh Nguyet “kinh cua e thang truoc la 14/3 tinh tu ngay 14/3 den ngay het la 4 ngay thang tiep theo e bi vao ngay 12/4 tinh tu ngay 12/4 la 5 ngay vay e muon hoi la ngay rung trung cua e la ngay bao nhieu mong bac si tu van giup e vk ck e dag rat mong co con thansk bac si”

Cứ Đi Đi Trang · Làm việc tại Ở Nhà Chồng Nuôi “Chu kỳ kinh của e từ 17/7 tới 21/8.ngày rụng trứng của e là vào ngày nào vậy ạ.các ci rúp e với ạ”

Tú Hoang “e co kinh ngay 16 thi luc nao rung trung”

Phuongnhung Hoang “Kinh cua e thag truoc vao ngay 11/6 kjnh ra rat it duoc gan mot tuan thi het duoc may ngay e lai co lai vao ngay 24/6 lan nay e cung co gan mot tuan Vo chong e muon co baby nhung ko bjet trung rung ngay bao nhiu cac chi oi gjup vo chong e voi”

Với các thắc mắc như trên thì hẳn các bạn cần tìm đến bác sĩ để hiểu rõ nếu cso thể sắp xếp thời gian, nhưng cũng cần trang bị cho mình một ít kiến thức căn bản theo các thông tin như sau:

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Trứng rụng trước khi có kinh mấy ngày?

Tùy vào cơ thể người phụ nữ và nhiều nguyên nhân khác mà chu kỳ kinh nguyệt chênh lệch từ 1 cho đến 7 ngày. Theo các bác sĩ thì sau 14 ngày rụng trứng thì người phụ nữ sẽ có kinh, nếu bạn muốn biết ngày rụng trứng là ngày nào thì bạn hãy đọc bài cách tính ngày rụng trứng của benconmoingay.net để tránh thai hoặc có thai nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là tập hợp các thay đổi sinh lý và lặp đi lặp lại nhiều lần trong đời người phụ nữ và nó diễn ra hàng tháng và có thể chênh lệch từ 1 -7 ngày, còn nguyên nhân tại sao chênh lệch thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt?

Theo nghiên cứu thì trứng có thể sống trong 12h, vì thế nếu không gặp được tinh trùng thì nó sẽ chết và tinh trùng chỉ tồn tại trong tử cung lâu nhất là được 3 ngày. Dựa theo nguyên lý này mà các nhà nghiên cứu đã tính được ngày rụng trứng và ngày quan hệ an toàn để giúp vợ chồng có thể quan hệ tư nhiên không cần tránh thai mà vẫn không mang thai.

Bạn nên chú ý tới 3 giai đoạn sau đây:

  1. Giai đoan đầu chu kỳ: từ ngày 1 – 7 là quan hệ an toàn.
  2. Giai đoạn giữa chu kỳ: từ ngày 8 – 18 quan hệ sẽ không an toàn và có thể mang thai nếu bạn không phòng tránh.
  3. Giai đoạn cuối chu kỳ: từ ngày 19 – 28 là thời điểm quan hệ an toàn.

Tại sao lại có máu kinh khi không thụ tinh với tinh trùng?

Như đã nói ở trên, trong cơ thể người phụ nữ trưởng thành thường phóng thích từ 1 – 2 quả trứng và nếu gặp tinh trùng vào thời điểm đó sẽ diễn ra quá trình thụ thai. Nhưng nếu trứng rụng mà không gặp tinh trùng thì không có quá trình thụ thai và sau đó xuất hiện máu kinh.

Đây là hiện tượng trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung bị thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thanh thai nhu. Nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ thai thì tử cung sẽ loại bỏ lớp vỏ nội mạc này dẫn đến chảy máu kinh hàng tháng ở người phụ nữ.

Với những chia sẻ căn bản như trên hy vọng vợ chồng bạn có được kế hoạch sinh con, quan hệ an toàn hoặc có kế hoạch tránh thai nếu chưa muốn có con ở thời điểm hiện tại.

1 / Những chi tiết chưa biết về cuộc hôn nhân của Bae Yong Joon

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới của Bae Yong Joon và Park Soo Jin, Dispatch đăng tải bài viết chia sẻ một số hình ảnh, thông tin về cặp sao. Đổi địa điểm cầu hôn vì ảnh hưởng của dịch MERS Trong bài viết, Dispatch tiết lộ một số chi tiết ít người biết về cuộc hôn nhân gây xôn xao Hàn Quốc của tài tử Bản tình ca mùa đông. Theo đó, Bae Yong Joon quyết định cầu hôn Park Soo Jin nhân dịp 100 ngày hẹn hò và địa điểm cầu hôn đã được thay đổi do ảnh hưởng của dịch bệnh. Cụ thể, bài viết của Dispatch tiết lộ Park Soo Jin ký hợp đồng gia nhập Keyeast - công ty giải trí thuộc quyền quản lý Bae Yong Joon - vào tháng 3/2014. Tuy nhiên, phải tới 7 tháng sau đó, cô mới gặp gỡ ông chủ của mình lần...

2 / Xét nghiệm ADN mất bao nhiêu tiền?

Làm xét nghiệm AND tại cơ sở tư nhân như Gentis có giá từ 6 triệu đến 12.000.000đ tuỳ theo thời gian nhận kết quả nanh hay lâu, ở Truyền máu và Huyết học TPHCM thì có giá 8.600.000đ cho 02 người thêm 1 triệu với người thứ 3.Giá xét nghiệm ADN là bao nhiêu? Tham khảo bảng giá chi tiết một số trung tâm, bệnh viên như sauTại trung tâm Công nghệ sinh học Bionet Việt NamGóiĐồng GóiBạc GóiVàng GóiBạch Kim GóiKim Cương GóiĐặc BiệtThời gian (*) 5 ngày 4 ngày 3 ngày 2 ngày 1 ngày 8 giờChi phí 2 mẫu (**)5.8 triệu 10 triệuThêm mẫu thứ 32 triệu 3 triệu[caption id="attachment_17945" align="aligncenter" width="799"] Xét nghiệm ADN mất bao nhiêu...

3 / Cắt bao quy đầu là gì và phẫu thuật cắt bao quy đầu giá bao nhiêu tiền?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu cắt bỏ da dư thừa ở đầu dương vật để không bị nhiễm trùng, dễ dàng vệ sinh hơn. Chi phí cắt da bao quy đầu khoảng 1.2000.0000đ. Lột bao quy đầu là gì? Lột bao quy đầu là hiện tượng tự nhiên chỉ xảy ra ở nam giới, phần da mỏng thừa ở đầu dương vật bình thường sẽ tự động lột ra. Ở một số trường hợp nếu phần da quy đầu quá nhiều và không tự lột ra sẽ gây viêm nhiễm do đó cần phải phẫu thuật cắt bỏ da quy đầu để dễ dàng vệ sinh.Tiểu phẫu cắt da quy đầu thừa không những không ảnh hưởng gì đến việc quan hệ tình dục của vợ chồng mà còn là yếu tố tích cực trong điều trị xuất tinh sớm hoặc các bệnh thường gặp về nam khoa. Do đó...

4 / Giá bán máu ở bệnh viện được bao nhiêu tiền?

Với các trường hợp khó khăn hoặc đang có nhu cầu thì việc biết được thông tin bán máu ở bệnh viện được bao nhiêu tiền là cần thiết. Nếu bạn biết được bán máu được bao nhiêu tiền 2020 và ngoài ra còn có các quyền lợi gì khi bán máu cho bệnh viện sẽ dễ dàng quyết định được có nên bán hay không? nên làm xét nghiệm máu & bán ở đâu có giá tốt nhất, đi bán máu như thế nào và có nên bán máu không.Bán máu ở bệnh viện được bao nhiêu tiền?260.000 đồng cho một đơn vị máu chuẩn (tức 250ml) 320.000 đồng cho 1,4 đơn vị máu chuẩn (tức 350ml) 380.000 đồng cho 1,8 đơn vị máu chuẩn (tức 450ml)Mức giá này không áp dụng đối với các thành phẩm máu: hồng cầu, bạch cầu, khối...

5 / Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội

Địa chỉ khám chữa bệnh, giá dịch vụ khám thai, tiền sản khám sức khoẻ tổng quát hay xét nghiệm máu tổng quát đầy đủ ở Hà Nội, các chi nhánh và bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc.Sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ Sinh con theo ý muốn ở bệnh viện Hồng Ngọc Bảng giá tiêm phòng vacxin viện pasteur Tp.HCM mới nhất 2016Sinh đẻ ở bệnh viện thu cúc có tốt không? Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc Hà Nội không chuyên về sản nên chỉ thực hiện các dịch vụ khám thai, tiền sảnBệnh viện Thu Cúc được đánh giá là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại Hà Nội, chuyên Khoa Sản bệnh viện Thu Cúc được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, hệ thống phòng khám, phòng...