Xem ngay

Giá bán thuốc tránh thai Postinor 1 bao nhiêu & cách sử dụng hiệu quả nhất

13:32 05/04/2020

Cập nhật mới giá bán thuốc tránh thai postinor 1 40.000đ loại, 2 là 35.000 đồng tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Được sử dụng khẩn cấp sau 12 giờ đầu quan hệ và không quá 72 giờ sau QH.

Giá bán thuốc tránh thai POSTINOR 1 & 2  viên

Theo thông tin nhà sản xuất cung cấp & được các nhà thuốc tư vấn dành cho người sử dụng khi đến mua thuốc sử dụng thì giá bán tùy nơi mà có giá dao động khác nhau, nhưng sẽ không quá chênh lệch:

 • Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên Postinor: giá bán 40.000đ/vỉ/1 viên
 • Thuốc tránh thai khẩn cấp loại vỉ 2 viên Postinor: giá bán 35.000đ/vỉ/2 viên

thuốc postinor 1 & 2 có tác dụng bao lâu?

Thuốc postinor có 2 loại: postinor 1 và postinor 2 với hàm lượng levonorgestrel khác nhau.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thuốc tránh thai Postinor 1 và 2 có thể làm giảm nguy cơ mang thai tới 85%. Và hiệu quả này có thể thay đổi theo thời gian sử dụng thuốc. Nếu chị em phụ nữ uống thuốc trong vòng 24h sau khi quan hệ thì khả năng tránh thai lên tới 95%. Nếu chị em phụ nữ uống thuốc trong khoảng từ 48-72 giờ thì khả năng tránh thai sẽ giảm đi còn khoảng 58%. Ngoài 72 giờ thì hiệu quả của thuốc chưa được xác định.

Bạn sẽ biết thuốc ngừa thai khẩn cấp đã hoạt động khi bạn thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt trong tháng tiếp theo giống chu kỳ bình thường.

Tuy nhiên 2 loại này chỉ là liều khác nhau nhưng tác dụng thì như nhau. Thuốc có tác dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Thuốc postinor là một loại thuốc tránh thai có hiệu quả khá cao, tuy nó không thể ngăn chặn 100% các trường hợp nhưng tỉ lệ ngăn ngừa là những con số có thể tin tưởng được.

Với nhiều bạn nữ lần đầu sử dụng thường không an tâm lắm dù đã đọc, theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa sản như sau:

Nếu như trường hợp của bạn đã sử dụng thuốc tránh thai Postinor sau khi có quan hệ được 3 ngày thì khả năng tránh thai là rất thấp (chỉ khoảng 58%). Xác suất mang thai của bạn khá cao do ngoài biện pháp uống thuốc tránh thai bạn không có bất kỳ biện pháp tránh thai nào dự phòng. Vì vậy, nếu bạn bị chậm kinh nguyệt hoặc có những biểu hiện được nghi ngờ là dấu hiệu có thai thì nên sử dụng các biện pháp thử thai để có thể xác định được tình trạng của bạn có mang thai hay không.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor có tác dụng phụ không?

Nhiều bậc phụ huynh tại Úc đang rất lo ngại về tình trạng các cô bé tuổi 15-16 dùng Postinor ngày càng nhiều như thuốc ngừa thai của người lớn. Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp postinor là rất mạnh, nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ra tác dụng phụ như: buồn nôn, xuất huyết đột ngột hoặc hai, ba ngày sau khi uống, căng vú, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi.

Tại Việt Nam, thuốc tránh thai postinor đang được sử dụng một cách rộng rãi. Mặc dù vậy, postinor cho hiệu quả tránh thai không cao (tỷ lệ thành công là 75%). Do đó, chỉ nên dùng thuốc này trong trường hợp khẩn cấp, không dùng quá thường xuyên và sử dụng đúng cách bởi thuốc có thể gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài.

Những tác dụng phụ đáng ghi nhận mà người sử dụng thường bỏ qua và không tìm hiểu kỹ như sau:

 • Việc thường xuyên dùng postinor cũng làm hiệu năng của thuốc giảm xuống, tỉ lệ mang thai tăng lên. Ngoài ra, thuốc còn gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm và lâu dài như: hiếm muộn, vô sinh, ung thư vú.
 • Khi dùng đồng thời postinor với các kháng sinh ampicilin, tetracyclin, chloramphenicol, neomycin, rifampicin, thuốc ngủ barbuturic sẽ khiên hiệu quả tránh thai bị giảm sút.
 • Giống như các thuốc tránh thai khác, postinor được khuyến cáo vì có thể là tiền đề gây ra hoặc làm nặng thêm bệnh ung thư hoặc các bệnh lý ác tính khác. Những người có tiền sử ung thư vú, buồng trứng, tử cung, người xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, người có bệnh gan thận; người có tiền sử hen suyễn, người cao huyết áp, nhức nửa đầu, động kinh, tăng lipid máu, trầm cảm, viêm tĩnh mạch huyết khối kéo dài thì tuyệt đối không nên sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp này.
 • Kinh nguyệt còn là một dấu hiệu sớm để kiểm tra xem có thai hay không, do đó việc sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp thường xuyên có thể khiến bạn băn khoăn, lo lắng và tâm lý trở nên bất ổn vì lo sợ.
 • Sử dụng thuốc này bừa bãi có thể gây ra sự mất cân bằng giữa cơ thể và chu kỳ kinh nguyệt (không nên uống quá 2 lần/tháng). Ở một số phụ nữ, chu kì kinh nguyệt có thể bị thay đổi, chu kì kế tiếp có thể xuất hiện sớm hoặc trễ hơn với lượng máu kinh nhiều hoặc ít hơn bình thường, thậm chí kinh nguyệt không xảy ra.
 • Nếu bạn thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình bị rối loạn ở kỳ đầu tiên khi sử dụng thuốc thì không cần quá lo lắng bởi kinh nguyệt sẽ trở lại đều đặn hơn ở những kỳ kinh tiếp theo.
 • Uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần sẽ có hiện tượng căng ngực (do thuốc giữ nước, do tác dụng của hormon nữ), ngừng dùng sẽ hết chứ không hề có tác dụng giúp ngực nở nang như nhiều người lầm tưởng.
 • Có khoảng 50% người dùng postinor gặp triệu chứng buồn nôn, nôn làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của thuốc. Nếu sau khi uống chưa đầy 2 giờ mà bị nôn thì phải uống bù ngay số thuốc đó và tiếp tục dùng đủ liều còn lại.
 • Thuốc gây một số tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt.

Sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp, một vài phụ nữ (khoảng 1%) sẽ bị nôn.

Nếu bạn bị nôn mửa trong vòng 3 giờ sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp POSTINOR, bạn cần phải uống bù thêm một viên thuốc khác. Vì thế bạn cần trở lại gặp dược sĩ, bác sĩ hoặc phòng khám kế hoạch hóa gia đình hoặc nhà thuốc để có một viên thuốc khác.

Nếu bạn bị nôn mửa hơn 3 giờ sau khi bạn uống viên thuốc lần đầu, bạn không cần phải uống bù thêm một viên thuốc ngừa thai khẩn cấp nữa.

Uống khi nào là đúng & có tác dụng với thuốc nhất?

Theo thông tin của nhà sản xuất Postinor 1 thì người tiêu dùng nên sử dụng như sau:

Thuốc ngừa thai khẩn cấp POSTINOR là biện pháp an toàn và hiệu quả để ngừa thai sau khi thất bại với các biện pháp ngừa thai hoặc quan hệ tình dục không bảo vệ, với tỷ lệ thấp các tác dụng phụ. Bạn thường sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc lâu dài nào sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp POSTINOR.Thông thường sau khi uống thuốc, cuộc sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Các chuyên gia y tế dành lời khuyên cho người sử dụng theo hướng bảo vệ ngưới sử dụng như sau:

 • Thuốc tránh thai Postinor-2 có thể uống ở bất kỳ thời điểm nào ngoại trừ khi bạn đang bị hành kinh.
 • Khi dùng thuốc nếu bị nôn thì trong vòng 3 giờ bạn cần uống bổ sinh thuốc.
 • Thuốc Postinor nếu uống quá xa thời gian quan hệ thì khả năng tránh thai sẽ bị giảm vì vậy nếu bạn bị chậm kinh nguyệt cần phải có biện pháp thử thai.

Postinor chống chỉ định với ai?

 • Thuốc được chống chỉ định cho phụ nữ bị suy gan nặng, người có tiền sử bị bệnh gan, tiền sử carcinom tuyến vú, buồng trứng, và tử cung.
 • Thuốc ngừa thai khẩn cấp không bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm HIV, các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs).
 • Nếu bạn bị dị ứng với Levonorgestrel hoặc các thành phần khác trong thuốc.
 • Nếu bạn đã mang thai, bởi vì Postinor sẽ không có tác dụng ngừa thai mặc dù nó không gây hại cho bạn hoặc thai nhi.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp không có tác dụng nếu bạn đã mang thai và cũng không ảnh hưởng đến việc thành lập bào thai hay em bé.
Nếu nghĩ rằng bạn đang mang thai, bạn nên đi khám bác sĩ hoặc phòng khám kế hoạch hóa gia đình càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đã uống một viên ngừa thai khẩn cấp kể từ chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng và bây giờ bạn nhận thấy đang mang thai, thì không dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp thêm lần nào nữa.

 • Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm về sức khỏe hoặc về các biện pháp tránh thai phù hợp nhất cho bạn.
 • Nếu bạn bị đau đột ngột hoặc bất thường ở vùng bụng dưới và chu kỳ kinh nguyệt bị trễ.
 • Nếu bạn vẫn còn lo lắng rằng bạn đang mang thai.
 • Nếu chu kỳ kinh nguyệt trễ hơn 5 ngày, hoặc có bất thường về số lượng cũng như tính chất của lượng máu mất.

Xem thêm:

Ngoài ra, người tiêu dùng nên tham khảo thêm về một số loại thuốc tránh thai khác được lưu hành trên thị trường hiện nay cũng có giá bán & thương hiệu như sau:

 1. Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) giá 7.000 vnđ hộp 1 vỉ x 1 viên nén, thuốc tránh thai khẩn cấp uống ngay sau khi giao hợp trong vòng 72h, càng sớm càng tốt, hiệu quả sẽ cao hơn.
 2. Mifepriston 200 mg giá 95.000 VND một hộp
 3. Newlevo hộp 1 vỉ 28 viên thì dùng cho cả bà bầu và cho con bú giá 8.000 vnđ, uống liên tục từ sau ngày hết kinh nguyệt.
 4. Happynor 0,75 mg chỉ có 5.000 vnđ, hộp 1 vỉ 2 viên, đây là thuốc tránh thai khẩn cấp, uống 1 viên trong khoảng 72h sau giao hợp, tốt nhất là trong vòng 48h sau giao hợp sẽ tăng hiệu quả hơn, viên thứ 2 uống cách viên thứ 1 khoảng 12h.
 5. Mifepriston 10mg giá 12.000 vnd, trong vòng 120 giờ sau giao hợp uống có 1 viên bạn có thể tránh thai.
 6. Thuốc tránh thai Regulon (hay gọi là giải pháp hoa hồng xanh), giá 150.000 vnđ (1 hộp x 3 vỉ x 21 viên), cách sử dụng:
  • Uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
  • 21 ngày sau đó uống liên tục mỗi ngày 1 viên.
  • Sau đó, ngưng uống thuốc 7 ngày (trong thời gian này chị em có kinh trở lại).
  • Tiếp đó uống vỉ cuối cùng vào ngày thứ 8 sau khi hết kinh nguyệt.

Lời khuyên: dù bạn chủ động phòng tránh thai bằng bất cứ phương pháp nào đi nữa nhưng khi đã sử dụng đến thuốc đều cần biết cơ thể của mình sẽ chống chỉ định với các hoạt chất nào, có dị ứng với loại thuốc nào hya không. Và trên hết chính là phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên viên y tế trước khi sử dụng thuốc.

1 / Hướng dẫn cách làm kem chuối ngon đúng chuẩn.

Sắp vào những ngày hè nóng ran, nhiều người đua nhau săn tìm cách chế biến kem chuối ngon để Cả nhà cùng thưởng thức giải nhiệt. chỉ việc chuẩn bị vài Các nguyên liệu cần có thân quen và tiến hành một số bước đơn giản là đã hoàn toàn có thể thu ngay thành phẩm kem chuối mát lạnh, ngọt thơm.Giá trị dinh dưỡng của chuối and kem chuốiChuối là 1 loại trái cây hấp dẫn, không chỉ có vừa thơm vừa ngon mà còn là nguồn đủ dinh dưỡng dồi dào chất lượng cao cho sức đề kháng. Chuối cung ứng chất xơ, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa and các phytonutrients. ở mức trung bình 1 quả chuối (khoảng 100g) có chứa 89 calo, 1.1g protein, 22.8g carbohydrate, 12.2g đường, 2.6g chất xơ, 0.3g chất béo.Kem...

2 / iEURO2020 – Nhận định kèo đội tuyển Ukraine kỳ Euro 2020 – 2021

Ngoài đội tuyển Hà Lan được đánh giá cao nhất bảng C thì đối thủ lớn nhất trong việc cạnh tranh cho chiếc vé vào vòng 16 đội của Ukraine sẽ là Trung Áo, dù được đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng cơ hội để cho đội bóng Đông Âu gây khó khăn cho Áo sẽ là không ít.Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bán Kết Euro 20211/ Thành tích gần đây của đội tuyển Ukraine  trước kỳ Euro 2020-21Tại vòng loại của Euro 2020 - 21 đã qua, Ukraine chính là cái tên đã tạo ra được nhiều dấu ấn nhất trong số các đội bóng giành quyền góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu. Điều đó đã được chứng mình, bởi những nỗ lực tại các lượt đấu đã qua đã giúp Ukraine vượt qua mặt những đối thủ cùng bảng...

3 / Cách ăn hạt óc chó giảm cân từ 3-5 kg/tháng

Ăn hạt óc chó giảm cân là phương pháp mang lại nhiều lợi ích lâu dài ít ai biết. Trong hạt óc chó chứa nhiều giá trị dinh dưỡng mà theo các chuyên gia là rất tốt cho quá trình giảm cân. Nếu bạn đang không biết nên dùng loại thực phẩm nào để giảm cân thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé![caption id="attachment_19791" align="aligncenter" width="600"] Ăn hạt óc chó giảm cân[/caption] Tại sao Hạt Óc Chó Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong hạt óc chó có chứa nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó, chiếm ưu thế nhất là chất béo (chiếm đến 65%) và Protein với 15%. Tuy nhiên, chất béo trong loại hạt này rất có lợi có sức khỏe. Là chất béo không bão hòa, ít...

4 / Bật mí một số cách tăng cân nhanh cho nữ mà không cần dùng thuốc

Ngoài vấn đề giảm cân của các chị em có số cân và thân hình quá khổ ra thì cũng có rất nhiều chị em muốn tăng cân để phù hợp với thân hình và vóc dáng của mình. Sử dụng thuốc tăng cân là cách nhanh nhất mà các chị em thường nghĩ đến, nhưng hiệu quả của thuốc tăng cân vẫn chưa được kiểm chứng và có tác dụng phụ như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc để bạn có một quá trình tăng cân an toàn.Cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong mỗi bữa ăn[caption id="attachment_19780" align="aligncenter" width="940"] Cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn mỗi ngày[/caption]Để có thể tăng cân nhanh thì trước tiên trong...

5 / Những lưu ý khi muốn cai sữa cho bé

Khi trẻ đã đến độ tuổi cứng cáp, các mẹ thường có xu hướng cai sữa cho bé nhưng không biết nên làm thế nào. Dưới đây là một số thông tin giúp mẹ hiểu hơn về cách cai sữa ở trẻ.[caption id="attachment_19774" align="aligncenter" width="938"] Những lưu ý khi muốn cai sữa cho bé[/caption] Cai sữa cho con, mẹ cần lưu ý gì? Đảm bảo dinh dưỡng cho bé Khi cai sữa cho bé thì nỗi băn khoăn nhiều nhất của mẹ chính là vấn đề dinh dưỡng cho con. Khi cho con bú sữa mẹ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bé đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà bé cần. Nhưng khi ngừng cho bú, bạn phải đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng  để bé có thể phát triển cơ thể cũng như não bộ. Trên thị trường...