Xem ngay

sợ nhầm con trong bệnh viện các mẹ sẽ làm gì?

05:39 29/09/2020

Sau các sự việc nhân viên y tế trao nhầm trẻ sơ sinh cho mẹ khi sinh ở bệnh viện các mẹ rất sợ nhầm con trong bệnh viện dùng các mẹo như đánh dấu son cho trẻ sơ sinh, đeo vàng bạc cho bé hoặc lấy viết mực phẫu thuật đánh dấu lên chân bé. Cùng benconmoingay.net tìm hiểu cũng như chia sẻ về những điều này xem đâu là cách hiệu quả nhất nhé.

Sợ nhầm con trong bệnh viện

Chỉ cần vào google gõ cụm từ Trao nhầm con là các mẹ có thể thấy được khá nhiều vụ diễn ra khiến nhiều gia đình giở khóc giỏ cười vì sự cố nhầm con này từ phía bênh viện.

những vụ bệnh viện trao nhầm con

sợ nhầm con trong bệnh viện

sợ nhầm con trong bệnh viện

  • Lúc hai gia đình lên làm lễ trao con cho nhau sau 3 năm nuôi nhầm thì cha của một đứa trẻ bất ngờ đổi ý vì cho rằng bệnh viện hỗ trợ chưa …
  • Vụ trao nhầm con, 2 gia đình trao đổi lại con khi bị bệnh viện trao nhầm, nhưng nửa tháng sau, gia đình anh Khiên bất ngờ ngỏ ý muốn nhận …
  • “Thấy bé lớn lên mà chẳng giống ai trong gia đình, nhiều người cũng bàn tán nhưng không nghĩ đến chuyện bệnh viện trao nhầm con”, chị …
  • Được gia đình anh Tuấn chấp thuận, vợ chồng chị Trang đã đón đứa con thất lạc về nhà chơi trong niềm hạnh phúc “nâng nâng” khó tả.

“Đọc mấy vụ nhầm con gần đây mình hoang mang quá. Dù biết những vụ đó chỉ là hy hữu nhưng vẫn lo, làm sao biết nó không rơi vào nhà mình. Thế nên mình nghĩ khi sinh con ra, chắc mình sẽ cố lấy vài sợi tóc của con, gói ghém cẩn thận để nhỡ đâu có nhận nhầm, hay linh tính thấy có điều gì đó còn có cơ sở để tìm lại con. Mình chắc chắn cũng xin số điện thoại của các mẹ cùng phòng nữa, cẩn thận chắc không thừa”, chị Linh Nga (Hà Đông) cho hay. Tháng 4 này sẽ sinh bé gái đầu lòng, chị Hương Ngân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) dự định sẽ không cho bé đi tắm ở bệnh viện nếu sinh thường, chị sẽ thuê một hộ lý về tận nhà tắm cho con. Trong trường hợp sinh mổ phải ở viện lâu, chị cũng sẽ nhờ luôn một hộ lý đặc biệt chăm sóc con mình. Chị chia sẻ dù tốn thêm một khoản nữa nhưng chị sẽ yên tâm hơn, tránh mọi trường hợp xấu có thể xảy ra với con.

Chắc mình phải mua lọ mực. Sau này vợ sinh xong mà được gặp con. Mình sẽ quệt vào cổ chân con cái vòng bằng mực cho chắc ăn. Sau đó lấy điện thoại chụp lại từ đầu đến chân :))

Hai vụ nhầm con mới được tiết lộ trong những ngày qua đang khiến dư luận không khỏi lo ngại về cách làm việc, chăm sóc các bé mới sinh tại nhà hộ sinh hay các bệnh viện phụ sản. Trên nhiều fanpage, diễn đàn, mọi người chia sẻ không ít câu chuyện về bản thân hay bạn bè, họ hàng cũng suýt bị trao nhầm con. Có nhiều lý do dẫn đến việc này như y tá tắm mặc nhầm đồ bé này sang bé khác, đeo nhầm số, mực viết trên tay, chân bị mờ, hay người nhà hoặc sản phụ bế nhầm con người khác vì không nhớ… Dù lý do là gì đi chăng nữa thì sự nhầm lẫn đó có thể thay đổi số phận của một con người, làm xáo trộn cuộc sống gia đình, thậm chí dẫn đến những hậu quả không hay về sau.

Để tránh việc trao nhầm con tai hại ở bệnh viện, trên một số fanpage, mọi người thi nhau chia sẻ cách họ đánh dấu em bé mới sinh để không thể lạc mất con mình.

Chị Minh Trang (32 tuổi, Hà Nội) lại đánh dấu con bằng chiếc vòng dâu đã mua từ trước đó. Chị chia sẻ: “Mình đẻ mổ nên khi sinh con xong, bác sĩ cho nhìn mặt con một chút, thú thực lúc đó vẫn còn mệt nên không thể nhìn lâu hay để ý em bé có đặc điểm gì cả. Mình đưa cho hộ lý một chiếc vòng dâu (theo các cụ là có tác dụng tránh tà, mồ hôi trộm), nhờ cô ấy đeo vào chân bé đề phòng trường hợp nhầm con.

Khi họ vệ sinh cho bé ngay trong phòng đẻ, mình cố gắng hỏi kỹ cân nặng, rồi hỏi xem bé có đặc điểm hay dấu vết gì không. Lúc em bé được đưa sang phòng khác để chăm sóc, mẹ mình với chồng ở bên ngoài đi cùng con luôn, cố gắng nhìn thật kỹ mặt con và nhớ khuôn mặt bé. Mẹ mình còn cứ đứng trước cửa phòng bé, nhìn đúng cái xe nôi, theo dõi thật kỹ chỗ cháu nằm. Bà mới có cháu đầu tiên nên để ý từng tí một. Dù bệnh viện cũng có đeo số cho cả mẹ và con nhưng mình vẫn cẩn thận, chứ nhầm con khổ lắm”.

Anh Thiện “Mình 2 lần vợ đẻ đều cho sinh , có đến 4 hoặc 5 người phục vụ lại chỉ có mỗi người đẻ, xe cứu thương thì đợi sẵn ngoài cửa nếu có vấn đề thì 3 phút là đến bệnh viện phụ sản. Ai cũng thắc mắc mình đều nói là sợ nhầm con, lắm lúc cũng thấy mình dở hơi vì cẩn thận quá nhưng bây giờ thì thấy đỡ dở hơi rồi.”

Anh Văn Mạnh (36 tuổi, Bình Dương) tiết lộ cách anh đã làm để nhớ mặt con sau 3 năm dài mong ngóng: “Trước khi đẻ, vợ mình đã dặn lúc mổ xong chắc mệt nên không thể nhớ được mặt con. Mình cũng lo vì đàn ông con trai hay lơ đễnh, không để ý nhiều được như các bà, các mẹ. Mình nghĩ ra cách khi bác sĩ bế con ra cho người nhà nhìn, mình lấy điện thoại chụp ngay ảnh con. Nhưng vì các bé mới sinh rất giống nhau, nếu chụp nguyên mặt chắc cũng hơi khó nhận nên mình tháo luôn mũ trên đầu con để xem tóc con thế nào, nhiều hay ít, lưu lại một tấm cho chắc ăn. Cẩn thận hơn, mình xin cô y tá cho tháo phần bao chân của con, nhìn thật kỹ hình dáng, rồi cả phần móng chân của con. Mình thấy móng bé khá dài, có chỗ như còn một chút bẩn bên trong. Tất cả mình chụp lại hết. Đến khi họ mang bé lại cho mẹ và gia đình sau khoảng 6 tiếng, mình mở ra so đúng trong ảnh mới yên tâm”.

Trong khi các sản phụ đẻ mổ thường phải xa con khoảng 3-6 tiếng thì các mẹ sinh thường được nằm cạnh em bé luôn cho đến khi ra gặp người nhà. “Khi vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, người nhà mình được cho vào luôn để thăm hai mẹ con. Mẹ mình ôm lấy cháu chừng 5 phút, rồi đặt ngay bé xuống, tháo nhanh lớp bọc bên ngoài quan sát xem bé có khiếm khuyết, vết bớt hay đặc điểm gì không. Bà xem rất kỹ, từ ngón tay, ngón chân đến tóc, tai con… Bà bảo phải nhìn ngay để còn nhớ cháu, nhỡ có nhầm con thì còn biết đường. Hàng xóm mình từng có trường hợp y tá sau khi tắm mặc nhầm quần áo của bé này cho bé khác, đến khi mang bé trả về người nhà phát hiện ra ngay vì mũi bé có nốt ruồi nhỏ”, chị Thu Hiền (Kim Ngưu) chia sẻ.

Mình chuẩn bị sinh em bé, đăng kí mổ đẻ ở viện phụ sản trung ương, nhưng cũng rất lo vì biết ở đây chỉ đeo vòng tay cho mẹ và con, loại vòng tay này tháo ra dễ dàng khi tắm nên vẫn có thể nhầm lẫn, nhất là với trường hợp cố tình. Đề nghị bệnh viện cần thay loại vòng không thể tháo được, chỉ khi về nhà thì cắt bỏ.

sợ nhầm con trong bệnh viện các mẹ sẽ làm gì?

Em gái tôi sinh cháu ở bệnh viện, trước khi sinh mẹ tôi đã ra hiệu vàng bạc đặt sẵn chiếc vòng bạc vừa với chân trẻ sơ sinh có đặt sẵn mã số và một chìa khóa, khi sinh cháu, đích thân bà đeo ngay vào chân và cầm chìa khóa, tôi thác mắc, bà nói, riêng ba ngày qua mẹ đếm được hơn bốn mươi bé sơ sinh, nhở các y tá tắm xong đưa nhâm̀ hoặc đeo số hay mặc quần aó nhâm thì làm sao, giờ đây tôi mới hiểu ra các cụ tính cẩnthận là không bao giờ thừa.

bây giờ ở các bệnh viện lớn khi sinh đều có dây đeo cho cả mẹ cả con. trước khi đeo họ cho mình nhìn rõ ghi xem đúng chưa mà dây này chỉ có dựt đứt ra chứ ko đeo lại được nữa. chắc là chỉ có những bệnh viện ở quê hoặc bé mới không có thôi.

Vành Tai trẻ nhỏ không bé nào giống bé nào ” Nó cũng như vân tay vậy ” , nên các Mẹ cố mà nhớ Vành Tai Con Mình khi chui ra khỏi bụng sẽ không còn trường hợp Về Nhầm Nhà .

mình sinh con ở bệnh viện 354, bác sĩ ghi luôn vào một cái vòng bằng vải đeo tay tên của mẹ, khi bé ra đời bác sĩ đeo luôn vào tay bé khi cắt rốn cho bé xong. mình thấy rất hay.

Ở nơi tôi khi bé sinh ra là họ dùng mực [không ảnh hưởng đến da của bé] ghi tên mẹ lên đùi. Vết mực này phải tắm 1 tuần sau mới hết được

Mình sanh 2 bé ở 2 bv khác nhau nhưng thấy cũng an tâm là :khi ẵm em bé lại cho mình xem mặt con thì bà mụ hỏi họ tên mẹ1 lần nữa rồi dán lên đùi và ở dưới chân

Mình may mắn sinh em bé ở Mỹ . Mỗi người 1 phòng nên cũng ít có cơ hội nhầm lẫn . Với lại , mỗi em bé sẽ có 1 vòng đeo ở tay , khi họ mang em bé đi kiểm tra , lúc trả lại họ dặn mình thử xem có phải con mình ko , thì coi đèn trên trần nhà màu xanh thì đúng , còn màu đỏ thì sai . Với lại có vòng đó ko ai có thể đem em bé ra khỏi bệnh viện đc hết

Con mình sinh ở BV Từ Dũ, mình thấy họ làm rất kỹ, có vòng tay đeo của hai mẹ con giống nhau, họ còn ghi tên mẹ và giờ sinh của bé lên đùi, về nhà phải tắm cả tháng mới thấy hết mực đó. mình thấy như vậy là an tâm

Mình sinh con ở Từ Dũ ngoài vòng tay của con có viết mã số và tên của mẹ thì lúc sinh ra y tá lấy cái viết mực xanh ghi tên mẹ to đùng lên cái chân bé. Đến 3 lần tắm mực mới phai hết được. 6 tiếng tỉnh dậy gặp con là mình tìm cái chữ màu xanh liền.

Dù hai mẹ con được đeo vòng ở tay và chân giống nhau, em bé còn được dán một mẩu băng dính to ở trán ghi tên mẹ nhưng chị Phượng (Hải Phòng) vẫn cẩn thận xem từng chi tiết trên người con. Chị cho biết đó là việc đầu tiên các sản phụ nên làm để hiểu rõ con mình và tránh nhiều trường hợp không may có thể xảy ra.

Hy vọng với các chia sẻ cũng như đóng gớp như trên phần nào giúp các mẹ sắp sinh con được an tâm và trang bị cho mình những cách riêng để tránh sự cố đau lòng này nhé.

trao nham con o thanh hoa, trao nhầm con 29 năm, những vụ bệnh viện trao nhầm con, nuôi nhầm con 29 năm, sợ nhầm con trong bệnh viện các mẹ sẽ làm gì, vụ trao nhầm con ở bình phước, bệnh viện trao nhầm trẻ sơ sinh, trao nham con o dong nai, trao nham con o benh vien

1 / iEURO2020 – Nhận định kèo đội tuyển Ukraine kỳ Euro 2020 – 2021

Ngoài đội tuyển Hà Lan được đánh giá cao nhất bảng C thì đối thủ lớn nhất trong việc cạnh tranh cho chiếc vé vào vòng 16 đội của Ukraine sẽ là Trung Áo, dù được đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng cơ hội để cho đội bóng Đông Âu gây khó khăn cho Áo sẽ là không ít.Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bán Kết Euro 20211/ Thành tích gần đây của đội tuyển Ukraine  trước kỳ Euro 2020-21Tại vòng loại của Euro 2020 - 21 đã qua, Ukraine chính là cái tên đã tạo ra được nhiều dấu ấn nhất trong số các đội bóng giành quyền góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu. Điều đó đã được chứng mình, bởi những nỗ lực tại các lượt đấu đã qua đã giúp Ukraine vượt qua mặt những đối thủ cùng bảng...

2 / Cách ăn hạt óc chó giảm cân từ 3-5 kg/tháng

Ăn hạt óc chó giảm cân là phương pháp mang lại nhiều lợi ích lâu dài ít ai biết. Trong hạt óc chó chứa nhiều giá trị dinh dưỡng mà theo các chuyên gia là rất tốt cho quá trình giảm cân. Nếu bạn đang không biết nên dùng loại thực phẩm nào để giảm cân thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé![caption id="attachment_19791" align="aligncenter" width="600"] Ăn hạt óc chó giảm cân[/caption] Tại sao Hạt Óc Chó Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong hạt óc chó có chứa nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó, chiếm ưu thế nhất là chất béo (chiếm đến 65%) và Protein với 15%. Tuy nhiên, chất béo trong loại hạt này rất có lợi có sức khỏe. Là chất béo không bão hòa, ít...

3 / Bật mí một số cách tăng cân nhanh cho nữ mà không cần dùng thuốc

Ngoài vấn đề giảm cân của các chị em có số cân và thân hình quá khổ ra thì cũng có rất nhiều chị em muốn tăng cân để phù hợp với thân hình và vóc dáng của mình. Sử dụng thuốc tăng cân là cách nhanh nhất mà các chị em thường nghĩ đến, nhưng hiệu quả của thuốc tăng cân vẫn chưa được kiểm chứng và có tác dụng phụ như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc để bạn có một quá trình tăng cân an toàn.Cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong mỗi bữa ăn[caption id="attachment_19780" align="aligncenter" width="940"] Cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn mỗi ngày[/caption]Để có thể tăng cân nhanh thì trước tiên trong...

4 / Những lưu ý khi muốn cai sữa cho bé

Khi trẻ đã đến độ tuổi cứng cáp, các mẹ thường có xu hướng cai sữa cho bé nhưng không biết nên làm thế nào. Dưới đây là một số thông tin giúp mẹ hiểu hơn về cách cai sữa ở trẻ.[caption id="attachment_19774" align="aligncenter" width="938"] Những lưu ý khi muốn cai sữa cho bé[/caption] Cai sữa cho con, mẹ cần lưu ý gì? Đảm bảo dinh dưỡng cho bé Khi cai sữa cho bé thì nỗi băn khoăn nhiều nhất của mẹ chính là vấn đề dinh dưỡng cho con. Khi cho con bú sữa mẹ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bé đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà bé cần. Nhưng khi ngừng cho bú, bạn phải đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng  để bé có thể phát triển cơ thể cũng như não bộ. Trên thị trường...

5 / Xem tướng lông mày nói lên trí tuệ, tiền tài, tính cách của bạn

Trên khuôn mặt con người ngũ quan gồm có mắt, lông mày, mũi, miệng, tai là 5 bộ bị quang trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mỗi cá nhân. Lông mày hay còn gọi là bão thọ quan, ngũ tinh lông mày thuộc hỏa tinh, ở thượng đình. Nó quyết định trí tuệ, học vấn, tiền tài, gia đạo, anh em của người sở hữu nó. Những bộ phận xem kèm theo chân mày có thể kể đến ấn đường, mắt, xương chân mày.Nói xem tướng số là một bộ môn khoa học cũng không sai, vì xem tướng số cũng có công thức rõ ràng, chỉ cần theo công thức vẫn có thể đoán biết tính cách, cuộc sống của người đó. Và dựa vào mức độ tươi đẹp của các bộ vị có thể biết đời sống tinh thần cũng như vật chất của họ có...