sợ nhầm con trong bệnh viện các mẹ sẽ làm gì?

05:39 29/09/2020

Sau các sự việc nhân viên y tế trao nhầm trẻ sơ sinh cho mẹ khi sinh ở bệnh viện các mẹ rất sợ nhầm con trong bệnh viện dùng các mẹo như đánh dấu son cho trẻ sơ sinh, đeo vàng bạc cho bé hoặc lấy viết mực phẫu thuật đánh dấu lên chân bé. Cùng benconmoingay.net tìm hiểu cũng như chia sẻ về những điều này xem đâu là cách hiệu quả nhất nhé.

Sợ nhầm con trong bệnh viện

Chỉ cần vào google gõ cụm từ Trao nhầm con là các mẹ có thể thấy được khá nhiều vụ diễn ra khiến nhiều gia đình giở khóc giỏ cười vì sự cố nhầm con này từ phía bênh viện.

những vụ bệnh viện trao nhầm con

sợ nhầm con trong bệnh viện

sợ nhầm con trong bệnh viện

  • Lúc hai gia đình lên làm lễ trao con cho nhau sau 3 năm nuôi nhầm thì cha của một đứa trẻ bất ngờ đổi ý vì cho rằng bệnh viện hỗ trợ chưa …
  • Vụ trao nhầm con, 2 gia đình trao đổi lại con khi bị bệnh viện trao nhầm, nhưng nửa tháng sau, gia đình anh Khiên bất ngờ ngỏ ý muốn nhận …
  • “Thấy bé lớn lên mà chẳng giống ai trong gia đình, nhiều người cũng bàn tán nhưng không nghĩ đến chuyện bệnh viện trao nhầm con”, chị …
  • Được gia đình anh Tuấn chấp thuận, vợ chồng chị Trang đã đón đứa con thất lạc về nhà chơi trong niềm hạnh phúc “nâng nâng” khó tả.

“Đọc mấy vụ nhầm con gần đây mình hoang mang quá. Dù biết những vụ đó chỉ là hy hữu nhưng vẫn lo, làm sao biết nó không rơi vào nhà mình. Thế nên mình nghĩ khi sinh con ra, chắc mình sẽ cố lấy vài sợi tóc của con, gói ghém cẩn thận để nhỡ đâu có nhận nhầm, hay linh tính thấy có điều gì đó còn có cơ sở để tìm lại con. Mình chắc chắn cũng xin số điện thoại của các mẹ cùng phòng nữa, cẩn thận chắc không thừa”, chị Linh Nga (Hà Đông) cho hay. Tháng 4 này sẽ sinh bé gái đầu lòng, chị Hương Ngân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) dự định sẽ không cho bé đi tắm ở bệnh viện nếu sinh thường, chị sẽ thuê một hộ lý về tận nhà tắm cho con. Trong trường hợp sinh mổ phải ở viện lâu, chị cũng sẽ nhờ luôn một hộ lý đặc biệt chăm sóc con mình. Chị chia sẻ dù tốn thêm một khoản nữa nhưng chị sẽ yên tâm hơn, tránh mọi trường hợp xấu có thể xảy ra với con.

Chắc mình phải mua lọ mực. Sau này vợ sinh xong mà được gặp con. Mình sẽ quệt vào cổ chân con cái vòng bằng mực cho chắc ăn. Sau đó lấy điện thoại chụp lại từ đầu đến chân :))

Hai vụ nhầm con mới được tiết lộ trong những ngày qua đang khiến dư luận không khỏi lo ngại về cách làm việc, chăm sóc các bé mới sinh tại nhà hộ sinh hay các bệnh viện phụ sản. Trên nhiều fanpage, diễn đàn, mọi người chia sẻ không ít câu chuyện về bản thân hay bạn bè, họ hàng cũng suýt bị trao nhầm con. Có nhiều lý do dẫn đến việc này như y tá tắm mặc nhầm đồ bé này sang bé khác, đeo nhầm số, mực viết trên tay, chân bị mờ, hay người nhà hoặc sản phụ bế nhầm con người khác vì không nhớ… Dù lý do là gì đi chăng nữa thì sự nhầm lẫn đó có thể thay đổi số phận của một con người, làm xáo trộn cuộc sống gia đình, thậm chí dẫn đến những hậu quả không hay về sau.

Để tránh việc trao nhầm con tai hại ở bệnh viện, trên một số fanpage, mọi người thi nhau chia sẻ cách họ đánh dấu em bé mới sinh để không thể lạc mất con mình.

Chị Minh Trang (32 tuổi, Hà Nội) lại đánh dấu con bằng chiếc vòng dâu đã mua từ trước đó. Chị chia sẻ: “Mình đẻ mổ nên khi sinh con xong, bác sĩ cho nhìn mặt con một chút, thú thực lúc đó vẫn còn mệt nên không thể nhìn lâu hay để ý em bé có đặc điểm gì cả. Mình đưa cho hộ lý một chiếc vòng dâu (theo các cụ là có tác dụng tránh tà, mồ hôi trộm), nhờ cô ấy đeo vào chân bé đề phòng trường hợp nhầm con.

Khi họ vệ sinh cho bé ngay trong phòng đẻ, mình cố gắng hỏi kỹ cân nặng, rồi hỏi xem bé có đặc điểm hay dấu vết gì không. Lúc em bé được đưa sang phòng khác để chăm sóc, mẹ mình với chồng ở bên ngoài đi cùng con luôn, cố gắng nhìn thật kỹ mặt con và nhớ khuôn mặt bé. Mẹ mình còn cứ đứng trước cửa phòng bé, nhìn đúng cái xe nôi, theo dõi thật kỹ chỗ cháu nằm. Bà mới có cháu đầu tiên nên để ý từng tí một. Dù bệnh viện cũng có đeo số cho cả mẹ và con nhưng mình vẫn cẩn thận, chứ nhầm con khổ lắm”.

Anh Thiện “Mình 2 lần vợ đẻ đều cho sinh , có đến 4 hoặc 5 người phục vụ lại chỉ có mỗi người đẻ, xe cứu thương thì đợi sẵn ngoài cửa nếu có vấn đề thì 3 phút là đến bệnh viện phụ sản. Ai cũng thắc mắc mình đều nói là sợ nhầm con, lắm lúc cũng thấy mình dở hơi vì cẩn thận quá nhưng bây giờ thì thấy đỡ dở hơi rồi.”

Anh Văn Mạnh (36 tuổi, Bình Dương) tiết lộ cách anh đã làm để nhớ mặt con sau 3 năm dài mong ngóng: “Trước khi đẻ, vợ mình đã dặn lúc mổ xong chắc mệt nên không thể nhớ được mặt con. Mình cũng lo vì đàn ông con trai hay lơ đễnh, không để ý nhiều được như các bà, các mẹ. Mình nghĩ ra cách khi bác sĩ bế con ra cho người nhà nhìn, mình lấy điện thoại chụp ngay ảnh con. Nhưng vì các bé mới sinh rất giống nhau, nếu chụp nguyên mặt chắc cũng hơi khó nhận nên mình tháo luôn mũ trên đầu con để xem tóc con thế nào, nhiều hay ít, lưu lại một tấm cho chắc ăn. Cẩn thận hơn, mình xin cô y tá cho tháo phần bao chân của con, nhìn thật kỹ hình dáng, rồi cả phần móng chân của con. Mình thấy móng bé khá dài, có chỗ như còn một chút bẩn bên trong. Tất cả mình chụp lại hết. Đến khi họ mang bé lại cho mẹ và gia đình sau khoảng 6 tiếng, mình mở ra so đúng trong ảnh mới yên tâm”.

Trong khi các sản phụ đẻ mổ thường phải xa con khoảng 3-6 tiếng thì các mẹ sinh thường được nằm cạnh em bé luôn cho đến khi ra gặp người nhà. “Khi vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, người nhà mình được cho vào luôn để thăm hai mẹ con. Mẹ mình ôm lấy cháu chừng 5 phút, rồi đặt ngay bé xuống, tháo nhanh lớp bọc bên ngoài quan sát xem bé có khiếm khuyết, vết bớt hay đặc điểm gì không. Bà xem rất kỹ, từ ngón tay, ngón chân đến tóc, tai con… Bà bảo phải nhìn ngay để còn nhớ cháu, nhỡ có nhầm con thì còn biết đường. Hàng xóm mình từng có trường hợp y tá sau khi tắm mặc nhầm quần áo của bé này cho bé khác, đến khi mang bé trả về người nhà phát hiện ra ngay vì mũi bé có nốt ruồi nhỏ”, chị Thu Hiền (Kim Ngưu) chia sẻ.

Mình chuẩn bị sinh em bé, đăng kí mổ đẻ ở viện phụ sản trung ương, nhưng cũng rất lo vì biết ở đây chỉ đeo vòng tay cho mẹ và con, loại vòng tay này tháo ra dễ dàng khi tắm nên vẫn có thể nhầm lẫn, nhất là với trường hợp cố tình. Đề nghị bệnh viện cần thay loại vòng không thể tháo được, chỉ khi về nhà thì cắt bỏ.

sợ nhầm con trong bệnh viện các mẹ sẽ làm gì?

Em gái tôi sinh cháu ở bệnh viện, trước khi sinh mẹ tôi đã ra hiệu vàng bạc đặt sẵn chiếc vòng bạc vừa với chân trẻ sơ sinh có đặt sẵn mã số và một chìa khóa, khi sinh cháu, đích thân bà đeo ngay vào chân và cầm chìa khóa, tôi thác mắc, bà nói, riêng ba ngày qua mẹ đếm được hơn bốn mươi bé sơ sinh, nhở các y tá tắm xong đưa nhâm̀ hoặc đeo số hay mặc quần aó nhâm thì làm sao, giờ đây tôi mới hiểu ra các cụ tính cẩnthận là không bao giờ thừa.

bây giờ ở các bệnh viện lớn khi sinh đều có dây đeo cho cả mẹ cả con. trước khi đeo họ cho mình nhìn rõ ghi xem đúng chưa mà dây này chỉ có dựt đứt ra chứ ko đeo lại được nữa. chắc là chỉ có những bệnh viện ở quê hoặc bé mới không có thôi.

Vành Tai trẻ nhỏ không bé nào giống bé nào ” Nó cũng như vân tay vậy ” , nên các Mẹ cố mà nhớ Vành Tai Con Mình khi chui ra khỏi bụng sẽ không còn trường hợp Về Nhầm Nhà .

mình sinh con ở bệnh viện 354, bác sĩ ghi luôn vào một cái vòng bằng vải đeo tay tên của mẹ, khi bé ra đời bác sĩ đeo luôn vào tay bé khi cắt rốn cho bé xong. mình thấy rất hay.

Ở nơi tôi khi bé sinh ra là họ dùng mực [không ảnh hưởng đến da của bé] ghi tên mẹ lên đùi. Vết mực này phải tắm 1 tuần sau mới hết được

Mình sanh 2 bé ở 2 bv khác nhau nhưng thấy cũng an tâm là :khi ẵm em bé lại cho mình xem mặt con thì bà mụ hỏi họ tên mẹ1 lần nữa rồi dán lên đùi và ở dưới chân

Mình may mắn sinh em bé ở Mỹ . Mỗi người 1 phòng nên cũng ít có cơ hội nhầm lẫn . Với lại , mỗi em bé sẽ có 1 vòng đeo ở tay , khi họ mang em bé đi kiểm tra , lúc trả lại họ dặn mình thử xem có phải con mình ko , thì coi đèn trên trần nhà màu xanh thì đúng , còn màu đỏ thì sai . Với lại có vòng đó ko ai có thể đem em bé ra khỏi bệnh viện đc hết

Con mình sinh ở BV Từ Dũ, mình thấy họ làm rất kỹ, có vòng tay đeo của hai mẹ con giống nhau, họ còn ghi tên mẹ và giờ sinh của bé lên đùi, về nhà phải tắm cả tháng mới thấy hết mực đó. mình thấy như vậy là an tâm

Mình sinh con ở Từ Dũ ngoài vòng tay của con có viết mã số và tên của mẹ thì lúc sinh ra y tá lấy cái viết mực xanh ghi tên mẹ to đùng lên cái chân bé. Đến 3 lần tắm mực mới phai hết được. 6 tiếng tỉnh dậy gặp con là mình tìm cái chữ màu xanh liền.

Dù hai mẹ con được đeo vòng ở tay và chân giống nhau, em bé còn được dán một mẩu băng dính to ở trán ghi tên mẹ nhưng chị Phượng (Hải Phòng) vẫn cẩn thận xem từng chi tiết trên người con. Chị cho biết đó là việc đầu tiên các sản phụ nên làm để hiểu rõ con mình và tránh nhiều trường hợp không may có thể xảy ra.

Hy vọng với các chia sẻ cũng như đóng gớp như trên phần nào giúp các mẹ sắp sinh con được an tâm và trang bị cho mình những cách riêng để tránh sự cố đau lòng này nhé.

trao nham con o thanh hoa, trao nhầm con 29 năm, những vụ bệnh viện trao nhầm con, nuôi nhầm con 29 năm, sợ nhầm con trong bệnh viện các mẹ sẽ làm gì, vụ trao nhầm con ở bình phước, bệnh viện trao nhầm trẻ sơ sinh, trao nham con o dong nai, trao nham con o benh vien

1 / 8 điều bạn không nên làm khi đi xăm

1. Sao chép hình xăm: Bạn có thể yêu thích các tác phẩm của một thợ xăm nào đó. Điều đó không có nghĩa là bạn nên sao chép hình xăm của họ. Thay vào đó, bạn nên tìm đến nghệ sĩ đã sáng tạo ra chúng để thể hiện niềm tôn trọng với những gì họ đã làm. Bạn cũng có thể xem những hình xăm đó như là nguồn cảm hứng thay vì sao chép. Ảnh: posta.2. Không thở đều đặn: Thay vì cố nín thở, bạn hãy duy trì hơi thở đều trong quá trình xăm. Nghệ sĩ xăm hình Beatrice Kern (đến từ New York, Mỹ) nói: "Khách hàng nín thở với hy vọng không gây cử động. Điều này không tốt chút nào. Chúng tôi mong muốn khách hàng thở như bình thường. Nín thở có thể dẫn đến việc bạn ngất đi". Ảnh: Microgen.3....

2 / Xét nghiệm máu tổng quát bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm máu tổng quát bao lâu có kết quả?

3 / Tìm hiểu về các địa điểm mua máu & giá máu hiện tại bao nhiêu 2020?

Bán máu trên thị trường chợ đen sẽ được giá cao hơn nhưng những hệ quả đi kèm cũng không an toàn cho người bán máu nên thông tin các địa điểm mua máu ở đâu ở Hà Nội, tại TpHCM hay các thành phố lớn khác trong cả nước là cần thiết đối với người dân có nhu cầu bán máu của mình.bán máu giá bao nhiêu 2020? Người có nhu cầu bán máu cũng nên biết rõ bán máu sẽ khác với bán tiểu cầu & giá máu sẽ thấp hơn giá bán tiểu cầu nên cần cân nhắc xem đâu là nhu cầu chính, có thể bán thứ gì với tình hình sức khỏe hiện tại.Chính sách ưu tiên dành cho ngừoi hiến máu nhân đạo cũng sẽ khác với ngừoi bán máu lấy tiền do đó trước khi tham gia bán máu như một cách kiếm tiền người dân...

4 / Size giày Crocs cho bé dưới 5 tuổi và người trưởng thành

Dựa theo chuẩn Size giày Crocs chính hãng khi quy đổi qua từ bảng size giày crocs cho bé qua các bảng đo chân mua giày theo kích thước US, UK hay Việt Nam. Theo cách tính của bảng kích thước gày cá sâu Croc này mẹ sẽ biết nên mua giày nào chuẩn với kích thước chân của bé hiện tại. Bảng size giày Crocs cho béUS Size UK Size EU Sizes JP Size Korea Size Inches MilimetersC2 N/A N/A N/A N/A 3 7/8 98C3 N/A N/A N/A N/A 4 1/8 107C4 4 19-20 12 140 4 1/2 115C5 5 20-21 13 150 4 7/8 123C6 6 22-23 14 155 5 1/8 132C7 7 23-24 15 160 5 1/2 140C8 8 24-25 15.5 165 5 7/8 149C9 9 25-26 16.5 170 6 1/8 157C10 10 27-28 17.5 180 6 1/2 166C11 11 28-29 18 185 6 7/8 174C12 12 29-30 18.5 190 7...

5 / cách pha bột sắn dây ngon nhất cho bà bầu, cho bé

Pha bột sắn dây mà cũng phải được hướng dẫn sao? Đúng vậy, nếu bạn biết cách pha bột sắn dây ngon nhất thì cũng sẽ biết cách nấu bột sắn dây cho bà bầu như thế nào cho hpwjp khẩu vị lúc mang thai.cách làm sữa bí đỏ ngon nhất Hướng dẫn cách làm sữa chua cho bécách pha bột sắn dây ngon nhất pha bột sắn dây đúng cách thì tuỳ theo từng vùng miền mà có các thưởng thức món này khác nhau từ uống đặc sệt như chè hay pha vón cục, cũng có nơi lại chuộng cách uống sắn dây sống với chanh để giải khát. Benconmoingya.né sẽ chia sẻ đầy đủ nhất đến các bạn những cách pha chế bột sắn dây ngon phù hợp với khẩu vị từng người như sau. cách pha bột sắn dây chín Cho khoảng 2 thìa...