Sinh trong bọc điều là gì?

13:46 02/01/2020

Sinh trong bọc điều là trẻ sinh ra còn nguyên trong bọc nước ối như trong bụng mẹ, bé sinh bọc điều là người có cuộc đời tốt đẹp. Sinh trong bọc điều là gì được giải thích chi tiết trong nội dung này sẽ giúp các mẹ hiểu được ca sinh nở đặc biệt này có những gì khác biệt so với các ca sinh thường khác.

Sinh trong bọc điều là gì

Sinh trong bọc điều là em bé trong bọc điều vẫn hô hấp và các hoạt động khác bình thường như đang còn trong bụng mẹ cho đến khi bác sĩ sản khoa vạch túi ối ra và đem bé ra ngoài lúc này em bé sẽ dần cảm nhận được các biến đổi chung quanh và có phản ứng khác với trong bụng mẹ.

Trẻ sinh trong bọc điều khi chào đời túi ối vẫn còn nguyên như trong bụng mẹ và chưa vỡ ra, lúc này em bé vẫn chưa biết mình được sinh ra và vẫn nghĩ mình vẫn còn trong bụng mẹ.

Sinh con bọc điều là một trong những hiện tượng sinh con rất hiếm gặp trên thế giới cũng như tại Việt Nam với tỉ lệ là 1/80.000 ca sinh, tức là với 80 ngàn ca sinh nở thì mới có 1 ca sinh bọc điều.

Với tỷ lệ sinh như vậy thì có thể nói sinh trong boc dieu là một điều rất hiếm hoi và đặc biệt. Từ đây cũng có nhiều giai thoại đè cập đến các em bé sinh trong bọc điều là người đặc biệt, có những may mắn hơn người bình thường khác.

nha sinh 3 con trai đều đẻ bọc điều

Tới ngày 1/9/2016 các bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) đã gặp một trường hợp hy hữu hơn thế: cả 3 em bé (trong một ca sinh ba) ra khỏi bụng mẹ với bọc ối vẫn còn nguyên vẹn bao quanh người. Đây là một hiện tượng vô cùng hiếm gặp và chỉ có thể diễn tả bằng hai từ “kỳ diệu”.

Các bác sĩ cũng hoàn toàn bất ngờ, thích thú và kịp ghi lại hình ảnh hiếm gặp khi bé trai thứ 2 và bé trai thứ 3 lần lượt ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

ThS. BS. Nguyễn Trần Chung, người trực tiếp mổ đẻ, cho biết sản phụ Phạm Thị Huế (19 tuổi, Thái Nguyên) mang thai tự nhiên, nhập viện ở tuần thứ 30 điều trị do dọa đẻ non (điều thường gặp ở các trường hợp mang đa thai).

Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ. Đây là lần đầu tiên các bác sĩ chứng kiến ca sinh ba mà cả 3 bé khi lấy ra khỏi bụng mẹ vẫn còn nguyên trong bọc ối.

Được các bác sĩ tư vấn kỹ ở những lần khám thai định kỳ nên khi bắt đầu có cơn co tử cung đầu tiên dọa sinh ở tuần thứ 30, chị cùng gia đình đã thuê xe xuống luôn Bệnh viện Phụ sản Trung ương theo dõi chờ sinh. Hiện tại sức khỏe 3 em bé đều rất tốt, ngủ ngoan, bú khỏe.

Các bé trai với cân nặng lần lượt: 1,9 kg – 1,8kg – 1,7 kg được bố đặt tên hết sức ngộ nghĩnh khi còn ở trong bệnh viện: Hà Thái Rau, Hà Thái Củ, Hà Thái Quả.

Khoảnh khắc trẻ sinh ra vẫn nằm trong túi ối

Khi màng ối vỡ tự nhiên sẽ tăng áp lực buồng ối lên cao, giúp ngôi thai tì xuống, cổ tử cung mở ra và sổ thai ra ngoài. Nếu trường hợp màng ối này chưa vỡ, thai nhi không thể ra ngoài. Lúc này, nhau thai sẽ ngừng tuần hoàn, thai nhi vì thế sẽ không nhận đủ oxy. Sự cắt giảm đột ngột này sẽ buộc thai nhi phải tự lấy không khí để thở.

Trong khi đó, môi trường xung quanh bé chỉ toàn nước ối nên khi thở bé sẽ hít phải nước này vào phổi và bị suy hô hấp dẫn đến ngạt thở. Kết quả, thai nhi bị tử vong trong quá trình chuyển dạ.

Vì tính chất nguy hiểm này mà các bác sĩ sẽ chủ động xé rách màng ối để bé tự thở và cắt dây rốn. Sau đó, lập tức chăm sóc bé theo đúng quy trình nhằm hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng.

Em bé chào đời với bọc điều còn nguyên vẹn.

Túi nước ối trong bụng mẹ hay còn được gọi là bọc điều vẫn giúp bé hô hấp và trao đổi chất bình thường vì lúc này cuón rốn vẫn dính với cơ thể của mẹ.

Với các mẹ chưa có kinh nghiệm sinh con trai đầu lòng hay con gái đầu lòng thì hình ảnh em bé bọc điều này sẽ giúp các mẹ hiểu được rõ hơn Sinh trong bọc điều là gì?

Bác sĩ sẽ chọc túi ối ra và lúc này bé sẽ cất tiếng khóc chào đời.

Chuẩn bị vào vòng tay của mẹ.

Trẻ sinh bọc điều là những minh hoạ như trên nên các mẹ đừng nhẫm lẫn bé sinh trong bọc điều với trẻ ngậm ngọc nhé.

số phận người sinh bọc điều

em bé sinh ra vẫn nằm trong túi ối theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ. Số mệnh của chúng rất vững vàng, không gì có thể đánh gục được.

Các bà mẹ mà sinh đặc biệt, nhất là cần can thiệp thêm của dao kéo thì cung Tử hoặc nhập hạn thường hay có thêm Thiên hình. Các em bé sinh ra cũng hay gặp sao này ở các cung Mệnh hoặc Tật (chính hoặc chiếu). Tùy phối với các sao khác nhưng Thiên hình (nhất là với nữ) thường làm lá số vất vả hơn bình thường dù có thành công hay không.

Những ca sinh như thế này thường là sinh hiếm hoặc sinh khó. Để đưa đứa trẻ ra cần có can thiệp để làm rách bọc ối, nếu không bé sẽ bị ngạt và sặc nước. Chính vì hiếm và cần chăm sóc cẩn thận cho bé nên những em bé và người mẹ sinh trường hợp này được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Ở thời kỳ xưa, theo duy tâm họ có thể coi đó là trường hợp quý sinh. Chế độ chăm sóc đặc biệt. Nói “sướng” có lẽ là sướng ở chỗ đó.

  • Mình chỉ biết 1 trường hợp duy nhất là chị này tên Tâm, con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Bố mẹ cũng là người có chức quyền. Hồi chiến tranh theo cha cùng chị sang Anh định cư (mẹ và em sang sau). Lúc đầu học kinh tế rồi bỏ và chuyển sang học chuyên về bất động sản. Tốt nghiệp ra trường làm cho chính phủ. 26 tuổi đã làm sếp to, lương hàng năm vài triệu bảng, bay Concorde sang Mỹ như đi chợ.

Lấy 1 ông chồng Anh. Sau đó vài năm chuyển ra mở hẳn 1 công ty về bất động sản. Mình không biết lá số chị này, nhưng đã gặp ngoài đời (vì làm cho mẹ chị ấy). Chị này bé nhỏ, mặt trông già hơn tuổi và già hơn cả chị của chị ấy. Trong khi chị gái và em trai khá chật vật với cuộc sống thì chị này rất thuận buồm xuôi gió. Đến giờ vẫn chưa sinh con. Nghe mẹ chị ấy nói là chị ấy đẻ bọc điều, hồi đi học không có gì đặc biệt.

  • Đúng vậy, tôi cũng chiêm nghiệm được 1 trừong hợp bọc điều này mà thường là “nữ” hơn là nam. Chị này sinh ở Chợ lớn, nhỏ con, không đẹp nhưng có duyên, học hành thì hạng nhất từ dưới đếm lên 😛 , nhưng lấy chồng thì được chồng cưng, nhà giàu, kinh doanh khá, không bị thiếu thốn bao giờ, sinh con gái cũng bọc điều luôn, vậy là quá tốt so với các anh chị em trong nhà, có khi những người đó gặp nạn mà chị này thì thong dong lắm, giống như có phúc tinh luôn kèm bên cạnh vậy.

Thực chất, số phận của những đứa trẻ đẻ bọc điều ra sao không ai có thể khẳng định. Duy chỉ trong y khoa xác nhận một điều rằng nếu những đứa trẻ bọc điều này không được xử lý ngay thì nguy cơ tử vong là khó tránh khỏi.

  • cách tính tháng thụ thai để sinh con trai 2017, 2018
  • Đặt tên cho con trai hay và ý nghĩa nhất sinh năm 2017

1 / Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội

Địa chỉ khám chữa bệnh, giá dịch vụ khám thai, tiền sản khám sức khoẻ tổng quát hay xét nghiệm máu tổng quát đầy đủ ở Hà Nội, các chi nhánh và bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc.Dịch vụ sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ là gì? Sinh con theo ý muốn ở bệnh viện Hồng Ngọc Bảng giá tiêm phòng vacxin viện pasteur Tp.HCM mới nhất 2020Sinh đẻ ở bệnh viện thu cúc có tốt không? Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc Hà Nội không chuyên về sản nên chỉ thực hiện các dịch vụ khám thai, tiền sản[caption id="attachment_19489" align="aligncenter" width="587"] Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội[/caption]Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại...

2 / ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y?

Đàn ông nên ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y thì người vợ cần biết bổ sung các món ăn gì để tăng tinh trùng y sinh con trai năm 2020, 2021 vô thực đơnCác cách tính sinh con trai năm 2021 chuẩn nhất Làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y Rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay vì chữ hiếu vẫn muốn sinh con trai theo ý muốn, nhất là sinh con trai năm 2017 này hoặc phải cố gắng sinh con trai năm 2018 để làm hài lòng cha mẹ chồng.[caption id="attachment_18882" align="aligncenter" width="866"] ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y[/caption]Có khá nhiều cách để tính sinh con trai theo ý muốn năm 2017 hoặc trong năm 2018, trong tính toán của người vợ dành cho chồng...

3 / Phòng ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Ngay sau khi sinh trong vòng 24h trẻ sơ sinh cần được tiêm phòng viêm gan B mũi đầu tiên để tránh nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.Mẹ bị viêm gan B nên sinh thường hay sinh mổ? Mẹ mang thai bị nhiễm viêm gan B thai nhi có lây nhiễm không?Tiêm vaccin viêm gan B cho trẻ sơ sinh Việc tiêm vắc xin thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao, với mũi tiêm trong 24 giờ có khả năng phòng được 85-90% các trường hợp lây truyền từ mẹ sang con. Hiệu quả phòng ngừa sẽ giảm dần theo từng ngày từ 50-57% và không đạt được nếu tiêm sau 7 ngày.Tiêm vắc xin viêm gan B mũi 1 càng sớm càng tốt nhằm mục đích bảo vệ trẻ sơ sinh đã phơi nhiễm với vi rút ngay khi sinh, đây là một sự cạnh...

4 / Diễn viên phim sống chung với mẹ chồng

Dàn diễn viên "phim sống chung với mẹ chồng" có khá nhiều thú vị khiến khán giả ngóng từng tập phim & tập cuối cùng là ẩn số về số phận các nhân vật chính.I/ Nội dung phim sống chung với mẹ chồng Mới đây, một đoạn trích đoạn từ phim truyền hình "Sống chung với mẹ chồng" đã trở thành hiện tượng trên cộng đồng facebook Việt Nam. Chỉ sau hơn 25 giờ, trailer với sức hút khủng khiếp đã thu được 3,6 triệu lượt xem với hơn 56.000 lượt like, gần 57.000 lượt share cùng hàng hơn 32.000 lượt bình luận.Đây cũng là bộ phim tiếp theo về đề tài gia đình của đạo diễn Vũ Trường Khoa. Trước phim Sống chung với mẹ chồng, anh đã để lại dấu ấn với những phim truyền hình hấp dẫn như Hôn...

5 / trẻ sơ sinh tăng cân thế nào là hợp lý?

trẻ sơ sinh tăng cân thế nào là hợp lý: Nuôi con chỉ mong con lớn lên mỗi ngày. Và lớn lên dễ nhận thấy nhất là cao lên và nặng hơn. Cho nên ba mẹ luôn mong muốn cân nặng của con phát triển. Nhưng Benconmoingay.net khuyên ba mẹ cần tham khảo các chuẩn cân nặng để có lộ trình tăng cân hợp lý cho bé.So sánh thành phần sữa mẹ và sữa công thức: chất dinh dưỡng, công dụng Các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinhtrẻ sơ sinh tăng cân thế nào là hợp lý Nhiều bà mẹ lo ngại khi thấy con mình bắt đầu tăng trưởng chậm hơn so với trước đây, cũng có người khá thờ ơ trước những biểu hiện bất thường ở trẻ, và kết quả là cả thể chất lẫn tinh thần của trẻ không được phát triển toàn...