Xem ngay

Những cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất hiện nay không phải ai cũng biết

01:59 17/09/2020

Chia sẻ 5 cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất được áp dụng theo phương pháp tính sinh con nối dõi có thể thụ thai bé trai đầu lòng hoặc thứ 2 mà các mẹ mong con làm hài lòng ông bà nội, dòng tộc 2 bên. Bên cạnh những cách tính được truyền tai nhau hiện nay các mẹ nên kết hợp thêm các cách khác nữa là ưu tiên các loại thức ăn tốt cho sức khỏe của chồng nhằm tăng tỷ lệ thụ thai con trai hơn nữa.

Nếu bạn muốn lên kế hoạch năm 2021 sinh con trai thì nên tham khảo những cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất tại đây, hẳn nhiên cũng sẽ có thể áp dụng với cả trường hợp với các cha mẹ muốn sinh bé gái đầu lòng.

Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất

Khi áp dụng các phương pháp kết hợp từ dân gian cho đến khoa học tien tiến nhất hiện nay thì mọi biện pháp thụ thai sinh con trai theo ý muốn đều cần tuân thủ theo nguyên tắc như sau:

Để thụ thai được bé trai thì yêu cầu quan trọng nhất chính là làm sao để khi tinh trùng Y gặp được trứng chứ không phải tinh trùng X

 • Nếu là tinh trùng X gặp trứng và hình thành bào thai: chắc chắn sẽ sinh ta bé gái.
 • Ngược lại nếu không phải là tinh trùng X gặp trứng mà chỉ có tinh trùng Y tiếp xúc & kết hợp với trứng để hình thành bào thai: chúc mừn bạn, bạn sẽ có được con trai như ý muốn.
Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất

Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất

Khi hiểu rõ được mấu chốt này thì bạn sẽ hiểu được các cách tính sinh con trai theo ý muốn hiện nay đều sẽ xoay quanh vấn đề này. Cách có thể nhiều nhưng quan trọng phương pháp nào hợp với tình trạng sức khỏe cũng như điều kiện hiện tại của bạn mà được xem là hiệu quả nhất, chính xác nhất.

Ví dụ, với người có thế mạnh về kinh tế sẽ chọn các phương pháp can thiệp tiên tiến nhất như là sàng lọc tinh trùng y để sinh cin trai theo ý muốn, kết hợp với phương pháp canh trứng. Dĩ nhiên cách tính sinh con này sẽ ngốn một khoản kinh phí không nhỏ từ vài trăm triệu đồng hoặc lên đến hơn 1 tỉ đồng tùy vào nơi thực hiện trong nước hay ở nước ngoài (Thái Lan, Singapore..v.v…)

Có những cách tính sinh con theo ý muốn như thế nào hiện nay?

Ngoài các biện pháp thụ thai được truyền miệng theo dân gian của người Việt lẫn người Trung Quốc hay các bài thuốc an thai sinh con trai của các nhà thuốc gia truyền thì còn có những cách tính sinh con trai theo phương pháp khoa học đã được công nhận như là:

 • phương pháp thụ thai tân tiến shettles
 • Sàng lọc tinh trùng y, x để sinh con trai, con gái
 • Ưu tiên những thực phẩm hỗ trợ sinh con trai vào thực đơn hàng ngày

Trang thông tin tin về mẹ & bé benconmoingay.net sẽ lần lượt chia sẻ cho các mẹ từng cách tính theo phương pháp khoa học cho đến những phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng từ trước đến nay.

áp dụng phương pháp thụ thai khoa học shettles

Phương pháp sinh con trai theo ý muốn Shettles là cách tính dựa vào đặc điểm của tinh trùng y & môi trường âm đạo của người phụ nữ để tính toán làm sao tạo ra được môi trường, điều kiện tốt nhất giúp tinh trùng y dễ dàng tiếp cận trứng hơn tinh trùng x. Phương pháp sinh con trai theo ý muốn này được lấy tên theo người sáng tạo ra nó chính là bác sĩ Landrum B. Shettles.

Theo nghiên cứu khoa học được thực hiện vào năm 1960 được trích trong cuốn sách nổi tiếng thế giới của 2 tác giả David Rorvik và người phụ trách chính Landrum B. Shettles “Lựa chọn giới tính thai nhi”. trong này có các ý chính như sau:

Tinh trùng Y so với tinh trùng X tuy có thể bơi nhanh hơn, linh hoạt hơn khi được giải phóng ra khỏi bầu tinh, tiến về âm đạo nhưng lại là nhiễm sắc thể yếu hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.

Bên cạnh đó, môi trường âm đạo & tử cung người phụ nữ là một môi trường A-xit loãng, là môi trường tốt cho nhiễm sắc thẻ X nhung đồng thời cũng là trở ngại lớn với tinh trung mang nhiễm sắc thể Y, do đó nếu muốn sinh con trai cần phải tạo điều kiện tốt hơn cho tinh trùng Y trong trường hợp này.

Nắm được 2 đặc điểm của phương pháp Shettles này rồi thì cả 02 vợ chồng cần chuẩn bị chi tiết từng bước thụ thai như sau:

Người vợ cần chuẩn bị như thế nào trước khi thụ thai?

Cần xác định được ngày rụng trứng của mình rơi vào thời điểm nào trong tháng, khi đã xác định được ngày bằng các cách tính ngày rụng trứng thì tiến hành quan hệ với chồng mình trước đó từ 1 đến 2 ngày, ưu tiên càng sát ngày rụng trứng càng tốt. Thời điểm giao hợp ngay sát ngày rụng trứng chính là thời điểm vàng để tăng khả năng thụ thai bé trai.

Xác định thời điểm rụng trứng trong tháng

có 03 cách để biết ngày rụng trứng chính xác như sau:

 • Sử dụng que thử ngày rụng trứng: đến các hiệu thuốc tây gần nhà, mua que thử rụng trứng hiệu quả. Bạn nên mua trên 2 que để có thể thử ít nhất 02 lần trong ngày. Thời điểm thử để có kết quả chính xác là 02 mốc thời gian như sau: thử lần 1 vào khoảng 11 đến 13 giờ, thời điểm thử lần 2 là khoảng từ 17 đến 22 giờ đêm. Nếu có dấu hiệu rụng trứng thì bạn đã biết mình nên làm gì cho đúng với phương pháp thụ thai sinh con trai Shettles này rồi đấy.
 • Bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày: bạn chuẩn bị sẵn thiết bị đo nhiệt độ (nhiệt kế) để ở giường ngủ, bạn cần thưc hiện việc này mỗi buổi sáng trước khi rời khỏi giường. Nếu nhiệt độ cơ thể tăng đột biến mà không do các nguyên nhân bệnh, sốt cao thì là thời điểm rụng trứng của ngừoi phụ nữ. Gợi ý là người phụ nữ nên có biểu đồ ghi lại thân nhiệt cơ thể từ 2 đến 3 tháng để có được con số chính xác nhất. khi có được thông tin này bạn sẽ làm gì? Quan hệ với chồng của mình ngay, dù anh ấy có đang ngái ngủ hay vừa bước ra khỏi cửa chuẩn bị đi làm thì cũng phải lôi vào bắt thực hiện nghĩa vụ công dân.
 • Chất nhầy cổ tử cung: đây cũng là một cách xác định ngày rụng trứng khá hiệu quả. Tương tự như cách tính theo nhiệt độ cơ thể ở trên, người vợ cần cso được biểu đồ tính ngày ra chất nhầy trong vòng 2 tháng đổ lại. CHất nhầy cổ tử cung trong những ngày bình thường sẽ lỏng & không có gì đặc biệt, nhưng nếu có hiện tượng đàn hồi, kết dính hơn bình thường, sờ vào có cảm giác như lòng trắng trứng gà, đây chính là thời điểm rụng trứng. Bạn biết mình nên làm gì rồi đáy, tương tự như 02 cách xác định ngày rụng trứng bên trên thôi nhé.

Các biểu đồ quan sát ngày rụng trứng như trên cần chia sẻ cho cả 02 vợ chồng cùng biết đế phối hợp nhịp nhàng, tăng tỉ lệ thành công cao hơn nhé. Dĩ nhiên những cách tính trên chỉ mới xác định được khả năng thành công 50% thôi nhé, phần còn lại chính là ngừoi chồng.

Người chồng cần làm gì trong thời gian này?

Quan trọng nhất chính là số lượng lẫn chất lượng tinh trùng khi người vợ sẵn sàng thụ thai. Dựa vào biểu đồ tính ngày rụng trứng của vợ, người chồng cần kiêng khem trong vòng 3 – 5 ngày trước khi chính thức quan hệ để thụ thai trước ngày rụng trứng của vợ. Vì khi nhịn khaongr thời gian như vậy chất lượng tinh trùng sẽ được đảm bảo là khỏe mạnh cũng như đủ số lượng cần thiết.

Những lưu ý mà người chồng cần nắm rõ khi cùng vợ thực hiện cách tính sinh con trai theo ý muốn Shettles này là:

Không mặc quần áo quá chật, nhất là quần lót cần được thoáng để tinh hoàn luôn được mát mẻ. bởi vì tinh trũng sẽ mạnh mẽ hơn, nhiều hơn khi cơ thể mát mẻ. Cần tránh tắm nước nóng, môi trường không khí nhiệt độ cao & lưu ý hạn chế sử dụng máy tính xách tay đặt trên đùi, để gần cơ thể quá.

Trường hợp người chồng đang sử dụng các loại thuốc dặc trị hoặc điều trị bệnh có liên quan đến hóa trị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ xem có thể tạm dừng trong khảong thời gian nhất địhnh hay không.

Cần tránh các loại nước có cồn, nước tăng lực, có ga lẫn các loại thuốc lá, thuốc hút trong thời gian này vì các chất này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng & số lương tinh trùng

Theo các nhà khoa học tính toán theo phương pháp shettles này thì khoảng thời gian tối ưu nhất để quan hệ nhằm tăng xác suất sinh bé trai là 2 ngày trước thừoi điểm rụng trứng. Còn với các cặp vợ chồng chỉ mong con mà không quan trọng giới tính muốn sinh con gái hay trai thì thời điểm có thể lên đến 3 ngày trước ngày chính thức rụng trứng.

Như đã có đề cập ở trên, ngoài chất lượng & số lượng tinh trùng cần thiết thì môi trường bên trong âm đạo người phụ nữ cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý nếu bạn muốn sinh con trai.

Khi bạn đảo bảo được tính a-xít trong âm đạo càng thấp thì xác suất sống & bơi đến trứng của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y càng cao. Nếu môi trường này mà tính axit mạnh thì tinh trùng Y sẽ yếu hơn, bơi chậm hơn tinh trùng X.

Để khắc phục vấn đề này các bác sĩ tư vấn ngừoi vợ nên thay đổi nồng độ pH của âm đạo bằng cách vệ sinh đúng cách.

Dung dịch vệ sinh âm đạo chính là pha loãng banking soda với nước ấm theo tỉ lệ 1/2 muỗng cà phê Banking soda với 1 lít nước ấm. Người vợ nên vệ sinh vùng kín bằng dung dịch này trước khi quan hệ với chồng từ 10 đến 15 phút.

Kế đến chính là tư thế, việc lựa chọn đúng tư thế cũng đóng góp vào thành bại của quá trình sinh con trai theo ý muốn hay con gái. Nếu chỉ quan hệ cho có thì chắc chắn sẽ có vấn đề, vì môi trường âm đạo càng gần phía ngoài thì nồng độ axit càng cao, độ pH càng thấp, ngược lại, vàng vào sâu thì tỉ lệ này sẽ thay đổi độ Axit sẽ giảm theieur đáng kể, độ pH cao hơn. Đây chính là điều kiện tốt để tinh trùng Y di chuyển cũng như tăng tỷ lệ sống hơn so với tinh trùng X. do đó, người chồng khi quan hệ cần có tốc độ vừa phải kèm theo phải đưa vào sâu nhất có thể, càng gần cổ tử cung càng tốt nhằm rút ngắn khoảng cách cho tinh trùng Y di chuyển, tránh môi trường nhiều âxit bên ngoài hơn.

Như thế nào là đủ độ sâu?

Theo bác sĩ Landrum B. Shettles tư vấn đối với các cặp vợ chồng thì tư thế từ đằng sau tới, người chồng đứng sau người vợ để quan hệ. Với tư thế này cả 2 sẽ dễ dàng đạt được khoái cả, nhất là người vợ sẽ tiết ra được nhiều chất nhờn hơn bình thường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho tinh trùng y di chuyển sâu vào bên trong.

Ở tư thế này nếu người vợ nằm ngửa lên hay cúi người tới trước cũng cần lưu ý nâng cao phần mông lên cao nhất có thể và giữu nguyên như vậy khoảng 5 đến 7 phút. Người chồng nên kê gối dể vợ đỡ mỏi hơn trong tư thế này, vì giữ như vậy sẽ giup tinh trùng đường dễ dàng tiếp cận với tử cung theo chiều di chuyển xuống.

sinh con trai bằng phương pháp sàng lọc tinh trùng

Sàng lọc tinh trùng là phương pháp IUI – được áp dụng với các cặp vợ chồng hiếm muộn lẫn các cặp vợ chồng mong con trai, gái trong lần sinh đầu hoặc thứ 2.

Đây là phương pháp sử dụng lực ly tâm để phân tách tinh trùng mang nhiễm sắc thể X riêng biệt với tinh trung nhiễm sắc thể X do bác sĩ Ronald Ericson nghiên cứu và áp dụng thành công. Phương pháp sàng lọc tinh trùng Y này được áp dụng rộng rãi tại các trung tâm điều chữa hiếm muộn tại Mỹ cũng như nhiều nơi trên thế giới từ những năm 1970 đến nay.

Tỉ lệ sàng lọc thành công là bao nhiêu?

Tỉ lệ thành công của phương pháp này được ghi nhận ở mức 85%. Hiện nay có một số bệnh viện ở Việt Nam áp dụng để điều trị hiếm muộn cho các cặp vợ chồng mong con, khó sinh ..v..v.. ví dụ như bệnh viện Từ Dũ, Hồng Ngọc.

Phương pháp này sử dụng chất albumin để sàng lọc tinh trùng theo các tỉ lệ khác nhau, từ trên xuống. Dựa vào đặc điểm của tinh trung X và Y có sự khác nhau về trọng lượng cũng như độ lớn mà sàng lọc. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ nặng hơn & lớn hơn tình trùng mang nhiễm sắc thể Y do đó sẽ chìm xuống dưới trong quá trình sàng lọc. Còn lại các tinh trùng Y ở bên trên nhẹ hơn, bơi lơ lửng sẽ được chọn ra, từ đây bác sĩ sẽ lựa chọn các con đảm bảo đủ chất lượng để bơm vào tử cung người mẹ đúng vào thừoi điểm rụng trứng.

Lưu ý thường gặp khi làm sàng lọc tinh trùng sinh con trai theo ý muốn:

 • Xác xuất thành công của phương pháp này sinh được con trai là ~80%, tỉ lệ thành công sinh được bé gái như mong muốn là 72%.
 • Các tỷ lệ về nguy cơ dị tật hay khuyết tật bẩm sinh cảu thai nhi được thụ thai bằng phương pháp này cũng bằng với tỉ lệ thụ thai bằng phương pháp tự nhiên.
 • Nguy cơ sảy thai tương đương với cách thụ thai tự nhiên.
 • Kinh nguyệt của người phụ nữ cũng là một yếu tố tác động đến tỷ lệ thành công, nếu kinh nguyệt không đều bác sĩ sẽ tiến hành thêm một số xét nghiệm để tìm ra giải pháp riêng cho từng trường hợp cụ thể.
 • Sàng lọc tinh trùng Y, X bao nhiêu lần: trung bình mỗi cặp vợ chồng sẽ thực hiện khoảng 3 lần mới có thể thành công như ý muốn. Với những trường hợp hiếm muộn có thể phải thực hiện trên 4, 5 lần hoặc hơn.

1 lần sàng lọc hết khoảng bao nhiêu tiền?

Tại các bệnh viện có thực hiện loại hình tư vấn và điều trị này sẽ có giá trung bình từ 10 đến hơn 20 triệu đồng 1 lần IUI, nếu thuộc các trường hợp là tinh trùng được hiến tặng từ người khác (người thân, bạn bè..v..v..) giá sẽ thêm phát sinh tương đương với 1 lần làm xét nghiệm.

Áp dụng phương pháp canh trứng để sinh con trai

Phương pháp khoa học khác mà nhiều mẹ trong quá trình điều trị chứng vô sinh, hiếm muộn thường được bác sĩ nhắc đến chính là siêu âm canh trứng để sinh con mà nhiều mẹ thường chia sẻ nhau trên mạng là cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái hay trai như ý muốn.

Phương pháp này thực hiện siêu âm buồng trứng người mẹ xem nang noãn phát triển như thế nào bằng cách sử dụng đầu dò hoặc siêu âm ổ bụng. Bác sĩ sản khoa sẽ đánh giá chất lượng xem buồng trứng của người mẹ hiện tại có bị đa nang buồng trứng không, có bị rối loạn phóng noãn hay không để có biện pháp điều trị thích hợp.

siêu âm canh trứng cúng ẽ giúp người mẹ xác định được ngày rụgn trứng chính xác nhằm tăng khả năng thụ thai bé trai hay gái khi kết hợp với phương pháp Shettles như ở trên. ở các bệnh viện lớn hiện nay phương pháp canh trứng chỉ định dành cho các bênh nhân hiếm muộn, vô sinh và cần kích trứng. Các cha mẹ có nhu cầu sinh con trai theo ý muốn hay bé gái chỉ có thể thực hiện ở một số nơi chuyên biệt như ở Thái Lan.

1 / Cần làm gì để bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính

Việc sử dụng máy tính liên tục, thường xuyên có nguy cơ gây hại cho mắt do sự tác động của tia ánh sáng xanh. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số, một loại hồi chứng thường gặp ở hầu hết giới nhân viên văn phòng. Ánh sáng xanh là gì? Ánh sáng xanh là một loại ánh sáng phát ra từ màn hình các thiết bị kỹ thuật số (TV, máy tính, điện thoại, bóng đèn led). Loại sóng này nhìn thấy được, có mức năng lượng cao và bước sóng thấp (chỉ trên tia UV). Ở trạng thái tự nhiên, ánh sáng xanh không có hại thậm chí còn giúp cơ thể duy trì nhịp sinh hoạt ổn định, nhưng ở trạng thái nhân tạo, do tiếp xúc với mắt ở cự ly gần và liên tục nên năng lượng của chúng gây hại...

2 / Khám sức khỏe tổng quát ở đâu tốt nhất Tp HCM?

Với câu hỏi khám ở đâu tốt nhất và khám sức khỏe tổng quát khoảng bao nhiêu tiền còn tuỳ thuộc vào gói khám sức khoẻ tổng quát nhất hay chỉ các loại khám và xét nghiệm căn bản nhất mà mỗi nơi có một bảng giá khác nhau. Benconmoingay.net giới thiệu đến bạn một số bệnh viện, trung tâm hay bảng giá dịch vụ của viện Pasteur để tham khao trước và so sáng xem ở đâu tiện và tốt nhất thì nên tiến hành thực hiện ở đó.Tại sao phải xét nghiệm máu?Khám sức khỏe tổng quát ở Sài Gòn Nếu bạn là nhân viên công ty, viên chức nhà nước thì hàng năm đều có chế độ khám sức khoẻ tổng quát định kỳ theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên nếu là tự cá nhân thi nên tiến hành lhasm...

3 / Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội

Địa chỉ khám chữa bệnh, giá dịch vụ khám thai, tiền sản khám sức khoẻ tổng quát hay xét nghiệm máu tổng quát đầy đủ ở Hà Nội, các chi nhánh và bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc.Dịch vụ sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ là gì? Sinh con theo ý muốn ở bệnh viện Hồng Ngọc Bảng giá tiêm phòng vacxin viện pasteur Tp.HCM mới nhất 2020Sinh đẻ ở bệnh viện thu cúc có tốt không? Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc Hà Nội không chuyên về sản nên chỉ thực hiện các dịch vụ khám thai, tiền sản[caption id="attachment_19489" align="aligncenter" width="587"] Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội[/caption]Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại...

4 / ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y?

Đàn ông nên ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y thì người vợ cần biết bổ sung các món ăn gì để tăng tinh trùng y sinh con trai năm 2020, 2021 vô thực đơnCác cách tính sinh con trai năm 2021 chuẩn nhất Làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y Rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay vì chữ hiếu vẫn muốn sinh con trai theo ý muốn, nhất là sinh con trai năm 2017 này hoặc phải cố gắng sinh con trai năm 2018 để làm hài lòng cha mẹ chồng.[caption id="attachment_18882" align="aligncenter" width="866"] ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y[/caption]Có khá nhiều cách để tính sinh con trai theo ý muốn năm 2017 hoặc trong năm 2018, trong tính toán của người vợ dành cho chồng...

5 / Phòng ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Ngay sau khi sinh trong vòng 24h trẻ sơ sinh cần được tiêm phòng viêm gan B mũi đầu tiên để tránh nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.Mẹ bị viêm gan B nên sinh thường hay sinh mổ? Mẹ mang thai bị nhiễm viêm gan B thai nhi có lây nhiễm không?Tiêm vaccin viêm gan B cho trẻ sơ sinh Việc tiêm vắc xin thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao, với mũi tiêm trong 24 giờ có khả năng phòng được 85-90% các trường hợp lây truyền từ mẹ sang con. Hiệu quả phòng ngừa sẽ giảm dần theo từng ngày từ 50-57% và không đạt được nếu tiêm sau 7 ngày.Tiêm vắc xin viêm gan B mũi 1 càng sớm càng tốt nhằm mục đích bảo vệ trẻ sơ sinh đã phơi nhiễm với vi rút ngay khi sinh, đây là một sự cạnh...