Xem ngay

Phong thủy xem tuổi làm nhà- Những lưu ý không thể bỏ qua!

06:35 07/08/2020

Hiện nay, rất nhiều người trẻ sống theo tư tưởng văn hóa phương Tây, cho rằng việc xem tuổi làm nhà là mê tín, dị đoan và không cần thiết. Vậy sự thật có phải như vậy? Liệu xem tuổi làm nhà có quan trọng hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu trả lời ấy.

Tại sao khi làm nhà phải xem tuổi?

Người Việt có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải ngẫu nhiên mà các quy luật về phong thủy lại được nhiều người tin tưởng đến thế. Theo đó, nhiều học giả từ cổ chí kim đã mài công nghiên cứu và cho rằng phong thủy có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và vận mệnh của mỗi con người. Ví dụ như khi làm điều gì đó, nếu gia chủ tuân theo các yếu tố về phong thủy thì may mắn gõ cửa, phát tài phát lộc, gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

xem tuổi làm nhà

(Xem tuổi làm nhà phải lưu ý điều gì?)

Từ thời xa xưa, mỗi khi tiến hành những công việc quan trọng như cưới xin, làm nhà…người Việt thường có phong tục xem tuổi để mang đến may mắn, bình an cho bản thân và gia đình. Trong số đó, việc xây dựng nhà cửa được coi là rất quan trọng và khá phức tạp nên cần phải chuẩn bị thật cẩn thận, không được lơ là. Và tất nhiên, những nguyên tắc trong phong thủy về xem tuổi, xem ngày làm nhà cũng sẽ được áp dụng một cách khoa học nhất. Bởi người Việt tin rằng, nếu làm nhà không được tuổi thì rất có thể trong quá trình làm nhà sẽ xảy ra khó khăn, hoặc kém may mắn…

Xem tuổi xây nhà là xem tuổi của ai?

Xem tuổi làm nhà có thể nói là một trong những phong tục tập quán không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc rằng “xem tuổi xây nhà thì xem tuổi của ai? Có nên lấy tuổi của vợ để xây nhà?”. Người Việt ta có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”- đó cũng là câu nói ông cha ta để lại nhằm lý giải: việc làm nhà (dương trạch) thì cần phải chọn nam giới trụ cột trong gia đình để thuận lý âm dương.

Ngoại trừ những gia đình không có người đàn ông, khi đó người phụ nữ sẽ là trụ cột của ngôi nhà. Vì thế việc xây dựng nhà cửa bắt buộc phải lấy tuổi của người đàn bà. Ngoài việc hợp tuổi, gia chủ cũng nên xem thêm giờ, ngày, tháng động thổ có hợp với tuổi của các thành viên trong nhà hay không.

Trong trường hợp gia chủ không được tuổi nhưng lại muốn xây nhà trong năm đó thì bắt buộc phải đi “mượn tuổi” của người khác. Trước khi động thổ thì cần phải tiến hành các lễ nghi “mượn tuổi” cần thiết, sau khi làm nhà xong thì cần phải chọn ngày nhập trạch rồi mới dọn lên nhà mới.

Như thế nào là người “được tuổi” và “không được tuổi” làm nhà?

Mục đich của việc xem tuổi xây nhà để chọn ra thời điểm đẹp nhất giúp cho mọi việc được diễn ra thuận lợi nhất, công việc, cuộc sống sau này của gia đình cũng sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vậy những người tuổi nào thì được coi là “hợp tuổi xây nhà”? Và những người tuổi như nào thì được coi là “không được tuổi”?

Người “không được tuổi” làm nhà trong năm đó là người phạm vào tam tai, hoang ốc, kim lâu. Theo quan niệm của người Việt, nếu xây dựng nhà của vào thời điểm này thì rất dễ gặp phải những điều không may mắn hoặc tai họa bất ngờ xảy ra.

Tuy nhiên, rất hiếm tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ ở trên. Vì thế nếu một người phạm phải tam tai mà không phạm hoang ốc, kim lâu thì có thể xây dựng nhà cửa được. Còn nếu phạm phải một trong hai bạn kim lâu, hoang ốc thì tuyệt đối không nên làm nhà.

Cách tính tuổi làm nhà: tránh hoang ốc, tam tai, kim lâu

*Cách tính hoang ốc nhanh bằng bàn tay:

Để biết được tuổi nào phạm phải hạn tam ốc, người ta dùng bàn tay để tính nhẩm như sau: Trên hai ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay có tổng 6 đốt ngón tay đánh số thứ tự: đốt 1 là Cát, đốt 2 là Nghi, đốt 3 là Địa Sát, đốt 4 là Tấn Tài, đốt 5 là Thọ tử, đốt 6 là Hoang ốc.

Đắt đầu đếm từ đốt số 1 là 10 tuổi, tiếp theo đến đốt 2 là 11 tuổi, đốt 3 là 12 tuổi…đến 19 tuổi sẽ dừng lại ở đốt số 4. Sau đó 20 tuổi bắt đầu quay về đếm từ đốt 2, đốt 3 là 21 tuổi, đốt 4 là 22 tuổi…đến 29 tuổi sẽ dừng lại ở đốt thứ 5. Tiếp tục 30 tuổi quay về đếm từ đốt 3, đốt 4 là 31, đốt 5 là 32…đến 39 tuổi sẽ dừng lại ở đốt thứ 6.

Khi đếm tuổi, các đốt thứ 3,5,6 là đốt xấu (phạm tuổi Hoang Ốc), còn các đốt còn lại không phạm phải tuổi Hoang Ốc. Cụ thể như người 36 tuổi, đếm từ đốt số 3 là 30 tuổi, đốt số 4 là 31 tuổi…cứ đếm lần lượt thì đến 36 tuổi sẽ thuộc đốt số 3 =>> Phạm tuổi Hoang Ốc.

Lục cung hoang ốc có ý nghĩa như sau:

Cát:Nếu gia chủ làm nhà tuổi này thì mọi việc được hanh thông thuận lợi, tài lộc thịnh vượng.

Nghi: Thời điểm thích hợp nhất để làm nhà, đem đến sự giàu sang, thịnh vượng cho gia đình.

Dịa sát: Không nên làm nhà, khiến gia chủ gặp phải tai họa bất ngờ.

Tấn tài: Làm nhà sẽ gặp nhiều may mắn, phúc lộc.

Thọ tử: Gia đạo dễ bị xung đột khi làm nhà.

Hoang ốc: Không may mắn, khó thành công khi làm nhà.

Qua đây có thể thấy, gia chủ có tuổi thuộc các cung cát, nghi, tấn tài mà khởi công xây dựng nhà cửa thì sẽ thuận lợi, tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. Còn các tuổi phạm vào: địa sát, thọ tử, hoang ốc thì nên kiêng kỵ.

*Cách tính tuổi Kim lâu

8 cung trong bát quái bao gồm: càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung.Trong đó, mỗi tuổi của một người sẽ được sắp xếp vào một cung. Nếu như tuổi làm nhà rơi vào cung càn là kim lâu the, kém may mắn hoặc có thể gây họa cho gia đình. Cung Cấn (kim lâu tử) có thể sẽ gây họa cho chính bản thân ra chủ. Cung tôn là kim lâu lục súc, khiến cho vật nuôi trong nhà gặp nạn. Cung khôn là kim lâu thân, khiến gia chủ gặp họa bất ngờ. Ngoài ra, các cung còn lại đều tốt, không có gì đáng lo ngại.

Cách tính tuổi Kim Lâu khá đơn giản, chỉ cần làm theo công thức: Tuổi mụ / 9. Kết quả như sau:

-Kim lâu thân nếu dư 1.

-Kim lâu thê nếu dư 3

-Kim lâu tử nếu dư 6

-Kim lâu lục súc nếu dư 8.

*Cách tính tuổi Tam tai

Hạn tam tai nghĩa là hạn của 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Theo phong thủy, trong cuộc đời của mỗi người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp người đó sẽ gặp phải hạn tam tai. Cụ thể, cách tính hạn tam tai cho từng tuổi như sau.

Gia chủ thuộc tuổi thân, tí, thìn: phải chịu hạn tam tai vào các năm dần, mão, thìn.

Gia chủ tuổi dần, ngọ, tuất: phải chịu hạn tam tai vào các năm thân, dậu, tuất.

Gia chủ tuổi hợi, mão, mùi: phải chịu hạn tam tai vào những năm tỵ, ngọ, mùi.

Gia chủ tuổi tỵ, dậu, sửu: phải chịu hạn tam tai vào những năm hợi, tý, sửu.

1 / Cần làm gì để bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính

Việc sử dụng máy tính liên tục, thường xuyên có nguy cơ gây hại cho mắt do sự tác động của tia ánh sáng xanh. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số, một loại hồi chứng thường gặp ở hầu hết giới nhân viên văn phòng. Ánh sáng xanh là gì? Ánh sáng xanh là một loại ánh sáng phát ra từ màn hình các thiết bị kỹ thuật số (TV, máy tính, điện thoại, bóng đèn led). Loại sóng này nhìn thấy được, có mức năng lượng cao và bước sóng thấp (chỉ trên tia UV). Ở trạng thái tự nhiên, ánh sáng xanh không có hại thậm chí còn giúp cơ thể duy trì nhịp sinh hoạt ổn định, nhưng ở trạng thái nhân tạo, do tiếp xúc với mắt ở cự ly gần và liên tục nên năng lượng của chúng gây hại...

2 / Khám sức khỏe tổng quát ở đâu tốt nhất Tp HCM?

Với câu hỏi khám ở đâu tốt nhất và khám sức khỏe tổng quát khoảng bao nhiêu tiền còn tuỳ thuộc vào gói khám sức khoẻ tổng quát nhất hay chỉ các loại khám và xét nghiệm căn bản nhất mà mỗi nơi có một bảng giá khác nhau. Benconmoingay.net giới thiệu đến bạn một số bệnh viện, trung tâm hay bảng giá dịch vụ của viện Pasteur để tham khao trước và so sáng xem ở đâu tiện và tốt nhất thì nên tiến hành thực hiện ở đó.Tại sao phải xét nghiệm máu?Khám sức khỏe tổng quát ở Sài Gòn Nếu bạn là nhân viên công ty, viên chức nhà nước thì hàng năm đều có chế độ khám sức khoẻ tổng quát định kỳ theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên nếu là tự cá nhân thi nên tiến hành lhasm...

3 / Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội

Địa chỉ khám chữa bệnh, giá dịch vụ khám thai, tiền sản khám sức khoẻ tổng quát hay xét nghiệm máu tổng quát đầy đủ ở Hà Nội, các chi nhánh và bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc.Dịch vụ sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ là gì? Sinh con theo ý muốn ở bệnh viện Hồng Ngọc Bảng giá tiêm phòng vacxin viện pasteur Tp.HCM mới nhất 2020Sinh đẻ ở bệnh viện thu cúc có tốt không? Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc Hà Nội không chuyên về sản nên chỉ thực hiện các dịch vụ khám thai, tiền sản[caption id="attachment_19489" align="aligncenter" width="587"] Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội[/caption]Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại...

4 / ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y?

Đàn ông nên ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y thì người vợ cần biết bổ sung các món ăn gì để tăng tinh trùng y sinh con trai năm 2020, 2021 vô thực đơnCác cách tính sinh con trai năm 2021 chuẩn nhất Làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y Rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay vì chữ hiếu vẫn muốn sinh con trai theo ý muốn, nhất là sinh con trai năm 2017 này hoặc phải cố gắng sinh con trai năm 2018 để làm hài lòng cha mẹ chồng.[caption id="attachment_18882" align="aligncenter" width="866"] ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y[/caption]Có khá nhiều cách để tính sinh con trai theo ý muốn năm 2017 hoặc trong năm 2018, trong tính toán của người vợ dành cho chồng...

5 / Phòng ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Ngay sau khi sinh trong vòng 24h trẻ sơ sinh cần được tiêm phòng viêm gan B mũi đầu tiên để tránh nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.Mẹ bị viêm gan B nên sinh thường hay sinh mổ? Mẹ mang thai bị nhiễm viêm gan B thai nhi có lây nhiễm không?Tiêm vaccin viêm gan B cho trẻ sơ sinh Việc tiêm vắc xin thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao, với mũi tiêm trong 24 giờ có khả năng phòng được 85-90% các trường hợp lây truyền từ mẹ sang con. Hiệu quả phòng ngừa sẽ giảm dần theo từng ngày từ 50-57% và không đạt được nếu tiêm sau 7 ngày.Tiêm vắc xin viêm gan B mũi 1 càng sớm càng tốt nhằm mục đích bảo vệ trẻ sơ sinh đã phơi nhiễm với vi rút ngay khi sinh, đây là một sự cạnh...