Xem ngay

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

07:37 02/10/2020

Các mẹ bầu lần đầu thường tỏ ra lo lắng không biết có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không? q.u.a.n h.ệ nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Và làm QH bao nhiêu là tốt nhất. Benconmoingay.net chia sẻ với các bạn xoay quanh vấn đề q.u.a.n h.ệ nhiều khi mang thai có tốt không được tư vấn bởi các chuyên gia như sau.

qu.a.n h.ệ nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không

Để biết được việc vợ chồng q.u.a.n h.ệ trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi nhiều hay ít thì cá mẹ cần quan tâm thông tin về sự hình thành và phát triển của thai nhi trong thời kỳ này ra sao.

Bào thai nằm trong một khối cơ rỗng có tên là tử cung (tử là con, cung là cái buồng), chìm trong lớp nước ối. Hệ thống nội tiết thai nghén chủ yếu là progesterone giúp cho cơ tử cung luôn mềm mại, không co bóp. Lá nhau hình thành, gai nhau hút máu mẹ chuyển qua cuống rốn để nuôi thai nhi. Sự chuẩn bị của tạo hóa có thể nói gọn trong hai từ “hoàn hảo”.

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

sảy thai vì q.u.a.n h.ệ khi mang bầu

Nguy cơ sảy thai vì q.u.a.n h.ệ khi mang bầu là có, nhất là trong giai đoạn 03 tháng đầu khi thai nhi hình thành và phát triển, hay còn được gọi là TAM CÁ NGUYỆT thứ 1.

Trong t.i.nh t.r.u.ng có chưa một chất được gọi là Prostaglandin, nếu phóng liên tục vào cổ tử cung, prostaglandin có thể gây co bóp cơ trơn nơi đây. Chẳng may cổ tử cung nhạy cảm, co đến mức hé mở, chút nước màu hồng chảy ra ngoài thì nguy cơ sẩy trong ba tháng đầu là có thể.

 

Vì vậy, tần số nên giảm, tốc độ cũng chậm rãi “vừa đánh vừa theo dõi tình hình” là việc của các ông chồng nên làm. Một yếu tố khác là phụ nữ mới cấn thai thường mệt mỏi, không muốn q.u.a.n h.ệ, nên trước “đánh” phải “đàm” để vợ thấy chồng yêu thương, thấy mình được tôn trọng sẽ mềm lòng và sẵn sàng hơn.

Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tì.n.h d.ụ.c vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tì.n.h d.ụ.c do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

mang thai tháng thứ mấy thì không được q.u.a.n h.ệ

Như đã đề cập ở trên, thời gian đầu khi mang thai là thời điểm khá nhạy cảm, nhất là với các bà mẹ có nguy cơ khó đậu thai hoặc đã từng có thai chết lưu thì lại càng cần lưu ý kỹ hơn rất nhiều.

Với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng hoặc các thai phụ có rau tiền đạo nhưng ở những tháng đầu chưa có biểu hiện gì bất thường, rất cần tăng cường chăm sóc và cân nhắc khi q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c. Cần được theo dõi và điều trị kịp thời nếu có bất thường.

Ở 3 tháng đầu, nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi QH.TD thì tuyệt đối không được QH.TD ít nhất 2 tuần sau đó và chỉ quyết định có QH.TD nếu có tư vấn và đơn thuốc phòng động thai, dọa sẩy thai của bác sỹ sản khoa.

Khi sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c lên đến thời điểm “không còn bình tĩnh được” thì thường gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Trong những tháng cuối, nằm thẳng khi q.u.a.n h.ệ gây ra một số vấn đề như buồn nôn, chóng mặt, chẳng hạn.

mang thai tháng thứ mấy thì được q.u.a.n h.ệ

q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c khi có thai là chuyện cần thiết, không chỉ xét dưới góc độ sinh lý, mà còn cả ở góc độ tâm lý, vì nó mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho cả hai vợ chồng. Trên thực tế, ngoài những trường hợp thầy thuốc đề nghị đình chỉ sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c ra thì phụ nữ mang thai vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng được, miễn là bạn chọn đúng các t.ư th.ế thích hợp và không có những tác động xấu đến thai nhi.

Theo các chuyên gia thì tốt nhất là bạn nên kiêng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì.

 • Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi si.nh lý và nhu cầu thoã mãn tì.n.h d.ụ.c có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.
 • Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tì.n.h d.ụ.c tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.
 • Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tí.nh dụ.c gần như mất hẳn sự ham muốn trong si.nh hoạ.t â.n ái.

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ an toàn cho thai nhi

các t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ khi mang thai an toan nhat được các bác sĩ khuyến cáo bao gồm những t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ an toàn cho thai nhi như sau:

 1. Bạn quỳ lên đầu gối, sau đó chống khuỷu tay xuống sàn/giường. Chồng của bạn cũng quỳ và xâ.m nh.ập từ phía sau.
 2. Bạn ngồi ở cạnh giường hoặc đuôi giường, sau đó nằm xuống với đầu gối gập lại và chân buông xuống rìa đệm. Chồng bạn quỳ hoặc đứng trước mặt bạn. Sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ), lót một cái gối ở dưới hông để bạn không nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng.
 3. Bạn nằm nghiêng sang một bên, đối mặt với chồng và đặt một chiếc gối sau lưng để giữ cho cơ thể luôn nghiêng. t.ư th.ế này cho phép chồng bạn giữ phần lớn trọng lượng cơ thể không đè lên bụng bạn.
 4. Hai người nằm song song, lưng bạn áp vào bụng của chồng và anh ấy xâm nhập từ phía sau. Khi thực hiện t.ư th.ế này, sự xâm nhập có thể nông hơn – và điều đó là tốt vì khi bụng của bạn to lên, việc xâm nhập sâu có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái.
 5. Chồng bạn ngồi trên một chiếc ghế chắc chắn, bạn ngồi lên chồng.
 6. Chồng nằm ngửa ở dưới, bạn ngồi dạng chân ở trên. Như vậy, bụng của bạn sẽ không bị trọng lượng của chồng đè vào và bạn còn có thể kiểm soát được độ sâu của việc xâm nhập.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cũng nên tham khảo qua các tư thế an toàn không kém cho cả mẹ lẫn con như sau:

ngồi ở mép giường

Bạn có thể nằm ngửa ở gần mép giường với đôi chân để thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà. Anh ấy có thể đứng hoặc cúi. t.ư th.ế này không thể vào sâu nhưng cũng tránh được áp lực cho bà bầu.

t.ư th.ế yêu doggy

t.ư th.ế này có thể không thoải mái bằng các t.ư th.ế khác nhưng cũng an toàn cho em bé trong bụng mẹ. Hiểu một cách đơn giản thì t.ư th.ế này được thực hiện khi cả hai cùng quỳ và anh ấy quỳ ở phía sau. Nếu thấy mỏi, chị em có thể kê thêm một vài cái gối cho cao để tì vào. Tránh vị trí q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c này trong vài tuần cuối của thai kỳ. Ngoài ra cũng có thể biến thể bằng t.ư th.ế yêu do.g.g.y bằ.ng miệng

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ phụ nữ ở trên

t.ư th.ế này có lợi thế về chiều sâu và góc thâm nhập. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến thai phụ cảm thấy mệt mỏi trong vài tháng cuối của thai kỳ. Nhưng khi thực hiện t.ư th.ế này, chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập của anh ấy và làm chủ được những áp lực tối thiểu trên vùng bụng. Ở t.ư th.ế này, chị em có thể dừng lại khi thấy có điều gì bất ổn.

t.ư th.ế yêu mặt đối mặt

Vị trí mặt đối mặt này cũng cho phép cả hai thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt là nó không gây áp lực lên bụng của thai phụ. Bạn và đối tác nằm đối diện nhau, anh ấy có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn hoặc là bạn có thể đặt chân lên người anh ấy để cho thoải mái và dễ thực hiện.

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ kiểu úp thìa

t.ư th.ế spoo.ning không gây áp lực lên bụng của bạn nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của em bé. Vị trí này cũng làm tăng sự thân mật giữa bạn và anh ấy. Bạn nằm nghiêng, với dáng như chữ “C” và anh ấy nằm phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả hai thoải mái và an tâm hơn. Mặc dù, t.ư th.ế này có một nhược điểm là không cho phép thâm nhập sâu nhưng lại có ưu điểm là không tạo áp lực lên bụng của người phụ nữ.

những lưu ý khi q.u.a.n h.ệ lúc mang thai

Để biết chính xác tình trạng thai nghén của mình có nên q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c không, q.u.a.n h.ệ ở mức nào, ra sao, cần đi khám và tư vấn bác sĩ.

 • Một số trường hợp nên hạn chế q.u.a.n h.ệ là có tiền sử sinh non, xảy thai.
 • Một số người có bất thường ở cổ tử cung, có thể bị hở, tạo điều kiện cho nhiễm trùng thai nghén…
 • Một số có bất thường về nhau bám như bám thấp, rau tiền đạo, đang trong giai đoạn có chảy máu ở âm đạo, tử cung.

Không nên kích thích vào hai núm nhũ hoa của bà bầu, vì việc này có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh hơn, mạnh hơn. Có nhiều vùng khác thay thế điểm nhạy cảm này, chẳng hạn như hai dái tai, điể.m G trong â.m đạo…

Bà bầu thấy bị ra máu thì cần đi khám ngay. Bác sĩ sẽ xác định máu chảy từ đâu, âm đạo hay cổ tử cung. Nếu ra máu từ âm đạo thì có thể do động tác q.u.a.n h.ệ mạnh hoặc có sẵn viêm nhiễm vùng này. Khi đó, các bạn sẽ được tư vấn những t.ư th.ế và cách thức phù hợp, nhẹ nhàng hơn, hoặc chỉ định việc chữa viêm nhiễm triệt để. Nếu ra máu cổ tử cung, thầy thuốc có thể cần những can thiệp chuyên sâu hơn.

Trong ti.nh d.ịc.h có chất prostaglanding làm tử cung co bóp mạnh, vì vậy trong những tháng cuối thai kỳ, người chồng nên sử dụng b.ao ca.o s.u, tránh kích thích bé ra sớm. Trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thì việc x.u.ấ.t t.i.nh trong hay ngoài, sử dụng b.ao ca.o s.u hay không tùy thuộc vào sở thích và thói quen của mỗi cặp vợ chồng, bởi co bóp của tử cung trong giai đoạn này khi sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c hoàn toàn là cơn co bóp sinh lý, khác hoàn toàn co bóp chuyển dạ.

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không

q.u.a.n h.ệ khi mang thai
q.u.a.n h.ệ khi mang thai 3 tháng đầu webtretho
cách q.u.a.n h.ệ khi mang thai 3 tháng cuối
q.u.a.n h.ệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng giữa
q.u.a.n h.ệ khi có bầu 3 tháng đầu
khi mang thai q.u.a.n h.ệ bị đau rát
đang mang thai q.u.a.n h.ệ bị ra máu
có bầu q.u.a.n h.ệ bị đau rát

1 / Cần làm gì để bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính

Việc sử dụng máy tính liên tục, thường xuyên có nguy cơ gây hại cho mắt do sự tác động của tia ánh sáng xanh. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số, một loại hồi chứng thường gặp ở hầu hết giới nhân viên văn phòng. Ánh sáng xanh là gì? Ánh sáng xanh là một loại ánh sáng phát ra từ màn hình các thiết bị kỹ thuật số (TV, máy tính, điện thoại, bóng đèn led). Loại sóng này nhìn thấy được, có mức năng lượng cao và bước sóng thấp (chỉ trên tia UV). Ở trạng thái tự nhiên, ánh sáng xanh không có hại thậm chí còn giúp cơ thể duy trì nhịp sinh hoạt ổn định, nhưng ở trạng thái nhân tạo, do tiếp xúc với mắt ở cự ly gần và liên tục nên năng lượng của chúng gây hại...

2 / Khám sức khỏe tổng quát ở đâu tốt nhất Tp HCM?

Với câu hỏi khám ở đâu tốt nhất và khám sức khỏe tổng quát khoảng bao nhiêu tiền còn tuỳ thuộc vào gói khám sức khoẻ tổng quát nhất hay chỉ các loại khám và xét nghiệm căn bản nhất mà mỗi nơi có một bảng giá khác nhau. Benconmoingay.net giới thiệu đến bạn một số bệnh viện, trung tâm hay bảng giá dịch vụ của viện Pasteur để tham khao trước và so sáng xem ở đâu tiện và tốt nhất thì nên tiến hành thực hiện ở đó.Tại sao phải xét nghiệm máu?Khám sức khỏe tổng quát ở Sài Gòn Nếu bạn là nhân viên công ty, viên chức nhà nước thì hàng năm đều có chế độ khám sức khoẻ tổng quát định kỳ theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên nếu là tự cá nhân thi nên tiến hành lhasm...

3 / Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội

Địa chỉ khám chữa bệnh, giá dịch vụ khám thai, tiền sản khám sức khoẻ tổng quát hay xét nghiệm máu tổng quát đầy đủ ở Hà Nội, các chi nhánh và bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc.Dịch vụ sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Từ Dũ là gì? Sinh con theo ý muốn ở bệnh viện Hồng Ngọc Bảng giá tiêm phòng vacxin viện pasteur Tp.HCM mới nhất 2020Sinh đẻ ở bệnh viện thu cúc có tốt không? Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc Hà Nội không chuyên về sản nên chỉ thực hiện các dịch vụ khám thai, tiền sản[caption id="attachment_19489" align="aligncenter" width="587"] Bệnh viện đa khoa Thu Cúc Hà Nội[/caption]Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại...

4 / ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y?

Đàn ông nên ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y thì người vợ cần biết bổ sung các món ăn gì để tăng tinh trùng y sinh con trai năm 2020, 2021 vô thực đơnCác cách tính sinh con trai năm 2021 chuẩn nhất Làm xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y Rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay vì chữ hiếu vẫn muốn sinh con trai theo ý muốn, nhất là sinh con trai năm 2017 này hoặc phải cố gắng sinh con trai năm 2018 để làm hài lòng cha mẹ chồng.[caption id="attachment_18882" align="aligncenter" width="866"] ăn gì để tăng số lượng tinh trùng y[/caption]Có khá nhiều cách để tính sinh con trai theo ý muốn năm 2017 hoặc trong năm 2018, trong tính toán của người vợ dành cho chồng...

5 / Phòng ngừa viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Ngay sau khi sinh trong vòng 24h trẻ sơ sinh cần được tiêm phòng viêm gan B mũi đầu tiên để tránh nguy cơ lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.Mẹ bị viêm gan B nên sinh thường hay sinh mổ? Mẹ mang thai bị nhiễm viêm gan B thai nhi có lây nhiễm không?Tiêm vaccin viêm gan B cho trẻ sơ sinh Việc tiêm vắc xin thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao, với mũi tiêm trong 24 giờ có khả năng phòng được 85-90% các trường hợp lây truyền từ mẹ sang con. Hiệu quả phòng ngừa sẽ giảm dần theo từng ngày từ 50-57% và không đạt được nếu tiêm sau 7 ngày.Tiêm vắc xin viêm gan B mũi 1 càng sớm càng tốt nhằm mục đích bảo vệ trẻ sơ sinh đã phơi nhiễm với vi rút ngay khi sinh, đây là một sự cạnh...