Xem ngay

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

07:37 02/10/2020

Các mẹ bầu lần đầu thường tỏ ra lo lắng không biết có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không? q.u.a.n h.ệ nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Và làm QH bao nhiêu là tốt nhất. Benconmoingay.net chia sẻ với các bạn xoay quanh vấn đề q.u.a.n h.ệ nhiều khi mang thai có tốt không được tư vấn bởi các chuyên gia như sau.

qu.a.n h.ệ nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không

Để biết được việc vợ chồng q.u.a.n h.ệ trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi nhiều hay ít thì cá mẹ cần quan tâm thông tin về sự hình thành và phát triển của thai nhi trong thời kỳ này ra sao.

Bào thai nằm trong một khối cơ rỗng có tên là tử cung (tử là con, cung là cái buồng), chìm trong lớp nước ối. Hệ thống nội tiết thai nghén chủ yếu là progesterone giúp cho cơ tử cung luôn mềm mại, không co bóp. Lá nhau hình thành, gai nhau hút máu mẹ chuyển qua cuống rốn để nuôi thai nhi. Sự chuẩn bị của tạo hóa có thể nói gọn trong hai từ “hoàn hảo”.

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

sảy thai vì q.u.a.n h.ệ khi mang bầu

Nguy cơ sảy thai vì q.u.a.n h.ệ khi mang bầu là có, nhất là trong giai đoạn 03 tháng đầu khi thai nhi hình thành và phát triển, hay còn được gọi là TAM CÁ NGUYỆT thứ 1.

Trong t.i.nh t.r.u.ng có chưa một chất được gọi là Prostaglandin, nếu phóng liên tục vào cổ tử cung, prostaglandin có thể gây co bóp cơ trơn nơi đây. Chẳng may cổ tử cung nhạy cảm, co đến mức hé mở, chút nước màu hồng chảy ra ngoài thì nguy cơ sẩy trong ba tháng đầu là có thể.

 

Vì vậy, tần số nên giảm, tốc độ cũng chậm rãi “vừa đánh vừa theo dõi tình hình” là việc của các ông chồng nên làm. Một yếu tố khác là phụ nữ mới cấn thai thường mệt mỏi, không muốn q.u.a.n h.ệ, nên trước “đánh” phải “đàm” để vợ thấy chồng yêu thương, thấy mình được tôn trọng sẽ mềm lòng và sẵn sàng hơn.

Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tì.n.h d.ụ.c vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tì.n.h d.ụ.c do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

mang thai tháng thứ mấy thì không được q.u.a.n h.ệ

Như đã đề cập ở trên, thời gian đầu khi mang thai là thời điểm khá nhạy cảm, nhất là với các bà mẹ có nguy cơ khó đậu thai hoặc đã từng có thai chết lưu thì lại càng cần lưu ý kỹ hơn rất nhiều.

Với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng hoặc các thai phụ có rau tiền đạo nhưng ở những tháng đầu chưa có biểu hiện gì bất thường, rất cần tăng cường chăm sóc và cân nhắc khi q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c. Cần được theo dõi và điều trị kịp thời nếu có bất thường.

Ở 3 tháng đầu, nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi QH.TD thì tuyệt đối không được QH.TD ít nhất 2 tuần sau đó và chỉ quyết định có QH.TD nếu có tư vấn và đơn thuốc phòng động thai, dọa sẩy thai của bác sỹ sản khoa.

Khi sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c lên đến thời điểm “không còn bình tĩnh được” thì thường gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Trong những tháng cuối, nằm thẳng khi q.u.a.n h.ệ gây ra một số vấn đề như buồn nôn, chóng mặt, chẳng hạn.

mang thai tháng thứ mấy thì được q.u.a.n h.ệ

q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c khi có thai là chuyện cần thiết, không chỉ xét dưới góc độ sinh lý, mà còn cả ở góc độ tâm lý, vì nó mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho cả hai vợ chồng. Trên thực tế, ngoài những trường hợp thầy thuốc đề nghị đình chỉ sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c ra thì phụ nữ mang thai vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng được, miễn là bạn chọn đúng các t.ư th.ế thích hợp và không có những tác động xấu đến thai nhi.

Theo các chuyên gia thì tốt nhất là bạn nên kiêng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì.

 • Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi si.nh lý và nhu cầu thoã mãn tì.n.h d.ụ.c có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.
 • Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tì.n.h d.ụ.c tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.
 • Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tí.nh dụ.c gần như mất hẳn sự ham muốn trong si.nh hoạ.t â.n ái.

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ an toàn cho thai nhi

các t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ khi mang thai an toan nhat được các bác sĩ khuyến cáo bao gồm những t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ an toàn cho thai nhi như sau:

 1. Bạn quỳ lên đầu gối, sau đó chống khuỷu tay xuống sàn/giường. Chồng của bạn cũng quỳ và xâ.m nh.ập từ phía sau.
 2. Bạn ngồi ở cạnh giường hoặc đuôi giường, sau đó nằm xuống với đầu gối gập lại và chân buông xuống rìa đệm. Chồng bạn quỳ hoặc đứng trước mặt bạn. Sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ), lót một cái gối ở dưới hông để bạn không nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng.
 3. Bạn nằm nghiêng sang một bên, đối mặt với chồng và đặt một chiếc gối sau lưng để giữ cho cơ thể luôn nghiêng. t.ư th.ế này cho phép chồng bạn giữ phần lớn trọng lượng cơ thể không đè lên bụng bạn.
 4. Hai người nằm song song, lưng bạn áp vào bụng của chồng và anh ấy xâm nhập từ phía sau. Khi thực hiện t.ư th.ế này, sự xâm nhập có thể nông hơn – và điều đó là tốt vì khi bụng của bạn to lên, việc xâm nhập sâu có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái.
 5. Chồng bạn ngồi trên một chiếc ghế chắc chắn, bạn ngồi lên chồng.
 6. Chồng nằm ngửa ở dưới, bạn ngồi dạng chân ở trên. Như vậy, bụng của bạn sẽ không bị trọng lượng của chồng đè vào và bạn còn có thể kiểm soát được độ sâu của việc xâm nhập.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cũng nên tham khảo qua các tư thế an toàn không kém cho cả mẹ lẫn con như sau:

ngồi ở mép giường

Bạn có thể nằm ngửa ở gần mép giường với đôi chân để thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà. Anh ấy có thể đứng hoặc cúi. t.ư th.ế này không thể vào sâu nhưng cũng tránh được áp lực cho bà bầu.

t.ư th.ế yêu doggy

t.ư th.ế này có thể không thoải mái bằng các t.ư th.ế khác nhưng cũng an toàn cho em bé trong bụng mẹ. Hiểu một cách đơn giản thì t.ư th.ế này được thực hiện khi cả hai cùng quỳ và anh ấy quỳ ở phía sau. Nếu thấy mỏi, chị em có thể kê thêm một vài cái gối cho cao để tì vào. Tránh vị trí q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c này trong vài tuần cuối của thai kỳ. Ngoài ra cũng có thể biến thể bằng t.ư th.ế yêu do.g.g.y bằ.ng miệng

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ phụ nữ ở trên

t.ư th.ế này có lợi thế về chiều sâu và góc thâm nhập. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến thai phụ cảm thấy mệt mỏi trong vài tháng cuối của thai kỳ. Nhưng khi thực hiện t.ư th.ế này, chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập của anh ấy và làm chủ được những áp lực tối thiểu trên vùng bụng. Ở t.ư th.ế này, chị em có thể dừng lại khi thấy có điều gì bất ổn.

t.ư th.ế yêu mặt đối mặt

Vị trí mặt đối mặt này cũng cho phép cả hai thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt là nó không gây áp lực lên bụng của thai phụ. Bạn và đối tác nằm đối diện nhau, anh ấy có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn hoặc là bạn có thể đặt chân lên người anh ấy để cho thoải mái và dễ thực hiện.

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ kiểu úp thìa

t.ư th.ế spoo.ning không gây áp lực lên bụng của bạn nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của em bé. Vị trí này cũng làm tăng sự thân mật giữa bạn và anh ấy. Bạn nằm nghiêng, với dáng như chữ “C” và anh ấy nằm phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả hai thoải mái và an tâm hơn. Mặc dù, t.ư th.ế này có một nhược điểm là không cho phép thâm nhập sâu nhưng lại có ưu điểm là không tạo áp lực lên bụng của người phụ nữ.

những lưu ý khi q.u.a.n h.ệ lúc mang thai

Để biết chính xác tình trạng thai nghén của mình có nên q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c không, q.u.a.n h.ệ ở mức nào, ra sao, cần đi khám và tư vấn bác sĩ.

 • Một số trường hợp nên hạn chế q.u.a.n h.ệ là có tiền sử sinh non, xảy thai.
 • Một số người có bất thường ở cổ tử cung, có thể bị hở, tạo điều kiện cho nhiễm trùng thai nghén…
 • Một số có bất thường về nhau bám như bám thấp, rau tiền đạo, đang trong giai đoạn có chảy máu ở âm đạo, tử cung.

Không nên kích thích vào hai núm nhũ hoa của bà bầu, vì việc này có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh hơn, mạnh hơn. Có nhiều vùng khác thay thế điểm nhạy cảm này, chẳng hạn như hai dái tai, điể.m G trong â.m đạo…

Bà bầu thấy bị ra máu thì cần đi khám ngay. Bác sĩ sẽ xác định máu chảy từ đâu, âm đạo hay cổ tử cung. Nếu ra máu từ âm đạo thì có thể do động tác q.u.a.n h.ệ mạnh hoặc có sẵn viêm nhiễm vùng này. Khi đó, các bạn sẽ được tư vấn những t.ư th.ế và cách thức phù hợp, nhẹ nhàng hơn, hoặc chỉ định việc chữa viêm nhiễm triệt để. Nếu ra máu cổ tử cung, thầy thuốc có thể cần những can thiệp chuyên sâu hơn.

Trong ti.nh d.ịc.h có chất prostaglanding làm tử cung co bóp mạnh, vì vậy trong những tháng cuối thai kỳ, người chồng nên sử dụng b.ao ca.o s.u, tránh kích thích bé ra sớm. Trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thì việc x.u.ấ.t t.i.nh trong hay ngoài, sử dụng b.ao ca.o s.u hay không tùy thuộc vào sở thích và thói quen của mỗi cặp vợ chồng, bởi co bóp của tử cung trong giai đoạn này khi sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c hoàn toàn là cơn co bóp sinh lý, khác hoàn toàn co bóp chuyển dạ.

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không

q.u.a.n h.ệ khi mang thai
q.u.a.n h.ệ khi mang thai 3 tháng đầu webtretho
cách q.u.a.n h.ệ khi mang thai 3 tháng cuối
q.u.a.n h.ệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng giữa
q.u.a.n h.ệ khi có bầu 3 tháng đầu
khi mang thai q.u.a.n h.ệ bị đau rát
đang mang thai q.u.a.n h.ệ bị ra máu
có bầu q.u.a.n h.ệ bị đau rát

1 / Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM năm 2021

Thông tin bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM năm 2021 các mũi tiêm, chi phí điều trị, xét nghiệm, chụp x-quang, máu, nước tiểu, vật lý trị liệu..v...v.. được cập nhật chính thức từ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM.Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCMBảng giá tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh mới nhất năm 2021 Bảng giá của bệnh viện phụ sản Hà NộiCập nhật hơn 400 loại hình dịch vụ cận lâm sàng & hơn 100 dịch vụ y tế hiện nay của bệnh viện ĐH Y Dược TpHCM[caption id="attachment_18166" align="aligncenter" width="617"] Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM[/caption] Các dịch vụ tiêm vacxin1 Tiêm Avaxim 80 (ngừa VGSV A)  360,0002 Tiêm...

2 / Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi bố mẹ nào hợp con sinh năm 2021

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi bố mẹ nào hợp con sinh năm 2021? sinh con năm 2021 có giỏi hay là không là câu hỏi được rất nhiều sự âu yếm hiện giờ. Các ông cha, mẹ sắp đón các cục cưng của năm 2021 với rất nhiều điều ham muốn biết. Đẻ con trong tháng mấy là tôt nhất năm 2021? Top tuổi tía phù hợp với con cái sinh năm 2021? Top tuổi bà mẹ hợp với con cái sinh năm 2021? Hay sinh con năm 2021 mệnh gì? Cung gì?Xem bảng giá sinh dịch vụ ở bệnh viện Từ Dũ mới nhất năm 2021 Bảng tính sinh con theo ý muốn có đúng không? Phương pháp tính sinh con theo ý muốn năm 2021bố mẹ lo lắng và âu yếm Nhiều như thế là hoàn toàn hợp lí. Vì theo tử vi phong thủy minh chứng, tuổi sinh con năm 2021 nếu mang...

3 / Sinh năm 2020 là con gì Mệnh gì? Tử vi con trai, con gái sinh năm 2020

Sinh năm 2020 là con gì Mệnh gì? Tử vi con trai, con gái sinh năm 2020. trong năm này bạn có con sinh năm 2020 nhưng chưa biết năm 2020 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hậu vận and tính cách của nhỏ nhắn ra sao? Hãy xem thêm nội dung bài viết tiếp sau đây để biết bổ sung cụ thể về vận mệnh, tử vi phong thủy and sau này của người sinh năm 2020 nhé. xem thêmnăm 2021 nên sinh con trai hay gái Chế độ ăn để sinh con trai theo ý muốnngười sinh vào năm 2020 mệnh gì? Năm 2020 là năm con cái chuột, con người sinh năm 2020 sẽ mang tuổi tý and thuộc mệnh thổ, Bích Thượng Thổ (đất tò vò). Những người sinh vào năm 2020 sẽ là mệnh thổ lúc sinh trường đoản cú 25/1/2020 đến 11/2/2021 theo dương lịch. Tuổi tý là tuổi con cái...

4 / Năm 2019 là năm con gì mệnh gì Phong thuỷ cho người sinh năm 2019

con người sinh năm 2019 mệnh gì? Tuổi gì? Các điều cần phải biết and cần tránh với mệnh này là gì? Gia đạo, tình duyên mà tuổi này nên chọn là gì? Toàn bộ sẽ được giải đáp trong bài này.người sinh năm 2019 mệnh gì? Năm 2019 là năm Kỷ Hợi nằm trong mệnh Mộc – Bình Địa Mộc (gỗ đồng bằng). Sanh trường đoản cú 05/02/2019 đến 24/01/2020 theo dương lịch. người sinh năm 2019 tương sanh với mệnh Hỏa & Thủy, khắc chế với Thổ & Kim. Người mệnh này tính khí nhu hòa, thoải mái, dễ gần. Nhưng lại khá mềm yếu và nhu nhược. Năm 2019 là năm heo vàng, chu kì 60 năm non có 1 lần. Theo bình dân thì thời tiết năm con heo khá dễ chịu và thoải mái, thuận hòa. Quan trọng đặc biệt sinh đẻ vào năm...

5 / Năm 2019 là năm con gì mệnh gì? Phong thuỷ cho người sinh năm 2019

con người sinh năm 2019 con gì mệnh gì? Tuổi gì? Các điều cần phải biết and cần tránh với mệnh này là gì? Gia đạo, tình duyên mà tuổi này nên chọn là gì? Toàn bộ sẽ được giải đáp trong bài này. Xem thêm:Sinh con theo ý muốn bác sĩ Hồ Ngọc Minh Bí quyết sinh con theo ý muốn, Chọn mùa và năm sinh conngười sinh năm 2019 mệnh gì? Năm 2019 là năm Kỷ Hợi nằm trong mệnh Mộc – Bình Địa Mộc (gỗ đồng bằng). Sanh trường đoản cú 05/02/2019 đến 24/01/2020 theo dương lịch. người sinh năm 2019 tương sanh với mệnh Hỏa & Thủy, khắc chế với Thổ & Kim. Người mệnh này tính khí nhu hòa, thoải mái, dễ gần. Nhưng lại khá mềm yếu và nhu nhược. Năm 2019 là năm heo vàng, chu kì 60 năm non có 1 lần....