có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

23:28 30/10/2022

Các mẹ bầu lần đầu thường tỏ ra lo lắng không biết có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không? q.u.a.n h.ệ nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Và làm QH bao nhiêu là tốt nhất. Benconmoingay.net chia sẻ với các bạn xoay quanh vấn đề q.u.a.n h.ệ nhiều khi mang thai có tốt không được tư vấn bởi các chuyên gia như sau.

qu.a.n h.ệ nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không

Để biết được việc vợ chồng q.u.a.n h.ệ trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi nhiều hay ít thì cá mẹ cần quan tâm thông tin về sự hình thành và phát triển của thai nhi trong thời kỳ này ra sao.

Bào thai nằm trong một khối cơ rỗng có tên là tử cung (tử là con, cung là cái buồng), chìm trong lớp nước ối. Hệ thống nội tiết thai nghén chủ yếu là progesterone giúp cho cơ tử cung luôn mềm mại, không co bóp. Lá nhau hình thành, gai nhau hút máu mẹ chuyển qua cuống rốn để nuôi thai nhi. Sự chuẩn bị của tạo hóa có thể nói gọn trong hai từ “hoàn hảo”.

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

sảy thai vì q.u.a.n h.ệ khi mang bầu

Nguy cơ sảy thai vì q.u.a.n h.ệ khi mang bầu là có, nhất là trong giai đoạn 03 tháng đầu khi thai nhi hình thành và phát triển, hay còn được gọi là TAM CÁ NGUYỆT thứ 1.

Trong t.i.nh t.r.u.ng có chưa một chất được gọi là Prostaglandin, nếu phóng liên tục vào cổ tử cung, prostaglandin có thể gây co bóp cơ trơn nơi đây. Chẳng may cổ tử cung nhạy cảm, co đến mức hé mở, chút nước màu hồng chảy ra ngoài thì nguy cơ sẩy trong ba tháng đầu là có thể.

 

Vì vậy, tần số nên giảm, tốc độ cũng chậm rãi “vừa đánh vừa theo dõi tình hình” là việc của các ông chồng nên làm. Một yếu tố khác là phụ nữ mới cấn thai thường mệt mỏi, không muốn q.u.a.n h.ệ, nên trước “đánh” phải “đàm” để vợ thấy chồng yêu thương, thấy mình được tôn trọng sẽ mềm lòng và sẵn sàng hơn.

Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tì.n.h d.ụ.c vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tì.n.h d.ụ.c do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

mang thai tháng thứ mấy thì không được q.u.a.n h.ệ

Như đã đề cập ở trên, thời gian đầu khi mang thai là thời điểm khá nhạy cảm, nhất là với các bà mẹ có nguy cơ khó đậu thai hoặc đã từng có thai chết lưu thì lại càng cần lưu ý kỹ hơn rất nhiều.

Với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng hoặc các thai phụ có rau tiền đạo nhưng ở những tháng đầu chưa có biểu hiện gì bất thường, rất cần tăng cường chăm sóc và cân nhắc khi q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c. Cần được theo dõi và điều trị kịp thời nếu có bất thường.

Ở 3 tháng đầu, nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi QH.TD thì tuyệt đối không được QH.TD ít nhất 2 tuần sau đó và chỉ quyết định có QH.TD nếu có tư vấn và đơn thuốc phòng động thai, dọa sẩy thai của bác sỹ sản khoa.

Khi sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c lên đến thời điểm “không còn bình tĩnh được” thì thường gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Trong những tháng cuối, nằm thẳng khi q.u.a.n h.ệ gây ra một số vấn đề như buồn nôn, chóng mặt, chẳng hạn.

mang thai tháng thứ mấy thì được q.u.a.n h.ệ

q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c khi có thai là chuyện cần thiết, không chỉ xét dưới góc độ sinh lý, mà còn cả ở góc độ tâm lý, vì nó mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho cả hai vợ chồng. Trên thực tế, ngoài những trường hợp thầy thuốc đề nghị đình chỉ sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c ra thì phụ nữ mang thai vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng được, miễn là bạn chọn đúng các t.ư th.ế thích hợp và không có những tác động xấu đến thai nhi.

Theo các chuyên gia thì tốt nhất là bạn nên kiêng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì.

 • Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi si.nh lý và nhu cầu thoã mãn tì.n.h d.ụ.c có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.
 • Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tì.n.h d.ụ.c tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.
 • Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tí.nh dụ.c gần như mất hẳn sự ham muốn trong si.nh hoạ.t â.n ái.

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ an toàn cho thai nhi

các t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ khi mang thai an toan nhat được các bác sĩ khuyến cáo bao gồm những t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ an toàn cho thai nhi như sau:

 1. Bạn quỳ lên đầu gối, sau đó chống khuỷu tay xuống sàn/giường. Chồng của bạn cũng quỳ và xâ.m nh.ập từ phía sau.
 2. Bạn ngồi ở cạnh giường hoặc đuôi giường, sau đó nằm xuống với đầu gối gập lại và chân buông xuống rìa đệm. Chồng bạn quỳ hoặc đứng trước mặt bạn. Sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ), lót một cái gối ở dưới hông để bạn không nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng.
 3. Bạn nằm nghiêng sang một bên, đối mặt với chồng và đặt một chiếc gối sau lưng để giữ cho cơ thể luôn nghiêng. t.ư th.ế này cho phép chồng bạn giữ phần lớn trọng lượng cơ thể không đè lên bụng bạn.
 4. Hai người nằm song song, lưng bạn áp vào bụng của chồng và anh ấy xâm nhập từ phía sau. Khi thực hiện t.ư th.ế này, sự xâm nhập có thể nông hơn – và điều đó là tốt vì khi bụng của bạn to lên, việc xâm nhập sâu có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái.
 5. Chồng bạn ngồi trên một chiếc ghế chắc chắn, bạn ngồi lên chồng.
 6. Chồng nằm ngửa ở dưới, bạn ngồi dạng chân ở trên. Như vậy, bụng của bạn sẽ không bị trọng lượng của chồng đè vào và bạn còn có thể kiểm soát được độ sâu của việc xâm nhập.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cũng nên tham khảo qua các tư thế an toàn không kém cho cả mẹ lẫn con như sau:

ngồi ở mép giường

Bạn có thể nằm ngửa ở gần mép giường với đôi chân để thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà. Anh ấy có thể đứng hoặc cúi. t.ư th.ế này không thể vào sâu nhưng cũng tránh được áp lực cho bà bầu.

t.ư th.ế yêu doggy

t.ư th.ế này có thể không thoải mái bằng các t.ư th.ế khác nhưng cũng an toàn cho em bé trong bụng mẹ. Hiểu một cách đơn giản thì t.ư th.ế này được thực hiện khi cả hai cùng quỳ và anh ấy quỳ ở phía sau. Nếu thấy mỏi, chị em có thể kê thêm một vài cái gối cho cao để tì vào. Tránh vị trí q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c này trong vài tuần cuối của thai kỳ. Ngoài ra cũng có thể biến thể bằng t.ư th.ế yêu do.g.g.y bằ.ng miệng

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ phụ nữ ở trên

t.ư th.ế này có lợi thế về chiều sâu và góc thâm nhập. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến thai phụ cảm thấy mệt mỏi trong vài tháng cuối của thai kỳ. Nhưng khi thực hiện t.ư th.ế này, chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập của anh ấy và làm chủ được những áp lực tối thiểu trên vùng bụng. Ở t.ư th.ế này, chị em có thể dừng lại khi thấy có điều gì bất ổn.

t.ư th.ế yêu mặt đối mặt

Vị trí mặt đối mặt này cũng cho phép cả hai thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt là nó không gây áp lực lên bụng của thai phụ. Bạn và đối tác nằm đối diện nhau, anh ấy có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn hoặc là bạn có thể đặt chân lên người anh ấy để cho thoải mái và dễ thực hiện.

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ kiểu úp thìa

t.ư th.ế spoo.ning không gây áp lực lên bụng của bạn nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của em bé. Vị trí này cũng làm tăng sự thân mật giữa bạn và anh ấy. Bạn nằm nghiêng, với dáng như chữ “C” và anh ấy nằm phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả hai thoải mái và an tâm hơn. Mặc dù, t.ư th.ế này có một nhược điểm là không cho phép thâm nhập sâu nhưng lại có ưu điểm là không tạo áp lực lên bụng của người phụ nữ.

những lưu ý khi q.u.a.n h.ệ lúc mang thai

Để biết chính xác tình trạng thai nghén của mình có nên q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c không, q.u.a.n h.ệ ở mức nào, ra sao, cần đi khám và tư vấn bác sĩ.

 • Một số trường hợp nên hạn chế q.u.a.n h.ệ là có tiền sử sinh non, xảy thai.
 • Một số người có bất thường ở cổ tử cung, có thể bị hở, tạo điều kiện cho nhiễm trùng thai nghén…
 • Một số có bất thường về nhau bám như bám thấp, rau tiền đạo, đang trong giai đoạn có chảy máu ở âm đạo, tử cung.

Không nên kích thích vào hai núm nhũ hoa của bà bầu, vì việc này có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh hơn, mạnh hơn. Có nhiều vùng khác thay thế điểm nhạy cảm này, chẳng hạn như hai dái tai, điể.m G trong â.m đạo…

Bà bầu thấy bị ra máu thì cần đi khám ngay. Bác sĩ sẽ xác định máu chảy từ đâu, âm đạo hay cổ tử cung. Nếu ra máu từ âm đạo thì có thể do động tác q.u.a.n h.ệ mạnh hoặc có sẵn viêm nhiễm vùng này. Khi đó, các bạn sẽ được tư vấn những t.ư th.ế và cách thức phù hợp, nhẹ nhàng hơn, hoặc chỉ định việc chữa viêm nhiễm triệt để. Nếu ra máu cổ tử cung, thầy thuốc có thể cần những can thiệp chuyên sâu hơn.

Trong ti.nh d.ịc.h có chất prostaglanding làm tử cung co bóp mạnh, vì vậy trong những tháng cuối thai kỳ, người chồng nên sử dụng b.ao ca.o s.u, tránh kích thích bé ra sớm. Trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thì việc x.u.ấ.t t.i.nh trong hay ngoài, sử dụng b.ao ca.o s.u hay không tùy thuộc vào sở thích và thói quen của mỗi cặp vợ chồng, bởi co bóp của tử cung trong giai đoạn này khi sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c hoàn toàn là cơn co bóp sinh lý, khác hoàn toàn co bóp chuyển dạ.

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không

q.u.a.n h.ệ khi mang thai
q.u.a.n h.ệ khi mang thai 3 tháng đầu webtretho
cách q.u.a.n h.ệ khi mang thai 3 tháng cuối
q.u.a.n h.ệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng giữa
q.u.a.n h.ệ khi có bầu 3 tháng đầu
khi mang thai q.u.a.n h.ệ bị đau rát
đang mang thai q.u.a.n h.ệ bị ra máu
có bầu q.u.a.n h.ệ bị đau rát

1 / Bật mí những điều bí ẩn về tử vi 2018 của cung Bảo Bình nam

Tổng quan tử vi năm 2018 của Bảo Bình namXem boi nam 2018 cho biết, năm nay là thời điểm anh chàng Bảo Bình như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới để có thể chinh phục được đỉnh cao của sự thành công. Mọi người sẽ khá ngạc nhiên về những thay đổi về hình ảnh một chàng trai Bảo Bình hiền lành, thiếu tự tin nay đã trở nên mạnh dạn, năng động hơn rất nhiều. Năm 2018 cũng là khoảng thời gian thuận lợi để bạn tạo dựng cho mình những mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Để làm được điều thì bạn cần phải chú ý đến ngoại hình, cách giao tiếp ứng xử của mình sao cho khéo léo hơn.Chi tiết tử vi 2018 của Bảo Bình namSự nghiệpTrong năm 2018, những anh chàng cung Bảo Bình sẽ có...

2 / Bắt đầu cho bé ăn dặm kiểu Nhật như thế nào?

Thực đơn ăn dặm kiểu nhật sẽ có rất nhiều trên mạng và gần như được coi là ăn dặm kiểu nhật toàn tập dành cho các mẹ đang thực hiện theo sách nuôi dạy con theo kiểu nhật bản.Cho bé uống sữa gì để phát triển chiều cao? Cho bé uống nước cam hàng ngày có tốt không?Ăn dặm kiểu nhật là như thế nào? Người Nhật rất chú trọng đến bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các bé sơ sinh chỉ cần đủ 3 tháng 10 ngày tuổi là đã được bắt đầu cho ăn dặm với thực đơn được chế biế rất khoa học và ngon miệng. Việ quyết định cho bé Ăn dặm kiểu Nhật thật ra các mẹ đang tập cho bé làm quen dần với các loại thức ăn, mùi vị đa dạng và làm bé thích ứng được với các loại thức ăn...

3 / sữa mẹ để ngăn đá bảo quản được bao lâu thì còn đủ dinh dưỡng

Mẹ cần biết sữa mẹ để ngăn đá bảo quản được bao lâu & còn đủ chất dinh dưỡng hay không: Sữa của mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ nhỏ., có nhiều mẹ do hoàn cảnh đi làm sớm nên phải trữ sữa cho trẻ. Vậy sữa người mẹ để ngăn đá bảo quản được bao lâu thì Benconmoingay.net chia sẻ với các mẹ như sau.Sữa mẹ để ngăn đá bảo quản được bao lâu? Đối với nguồn sữa khi đã vắt ra, đã được tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì ít nhiều cũng sẽ gặp phải vi khuẩn không tốt cho nguồn sữa nên cần thiết phải có được những kiến thức cơ bản đẻ bảo quản sữa đúng cách nhất. Có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh và cho vào túi dự trữ để đảm bảo nguồn dinh...

4 / Danh sách tên con trai hay & đẹp sinh năm 2018 Mậu Tuất nên đặt cho bé

Bé trai sinh năm âm lịch Mậu Tuất 2018 có những phẩm chất đặc biệt mà cha mẹ cần lưu ý để hiểu về tâm tính cũng như chon được những tên hay & đẹp cho con. Nhưng trước khi quan tâm đến vấn đề tên con trai như thế nào là hay, tên nào đẹp các mẹ nên biết qua về năm sinh cung mệnh cũng như tử vi trọn đời của người tuổi tuất sinh năm âm lich này có đặc điểm gì.Xem bói tử vi tuổi tuất sinh năm 2018 Sinh con cha mẹ ngoài vấn đề lưu tâm như "sinh con trai theo ý muốn", cơ thể mẹ có dấu hiệu mang thai hay chứ thì các cặp vợ chồng còn lưu tâm đến năm sinh, mùa sinh cũng như có hợp với tuổi bố mẹ hay không. Những yếu tố đó đều được thể hiện trong tử vi trọn đời mà bé được sinh ra...

5 / 5 dự án phim Wolverine từng bị hủy bỏ

Nếu Iron Man (Robert Downey Jr.) giống như linh hồn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), thì trong thương hiệu X-Men kéo dài 20 năm của Fox trước khi hãng sáp nhập vào Disney, Wolverine giữ vai trò tương tự. Kể từ bộ phim X-Men đầu tiên năm 2000 cho tới Logan (2017), nhân vật do Hugh Jackman thể hiện và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải dự án phim nào về nhân vật người chồn cũng diễn ra thuận lợi. Trên thực tế, Wolverine vốn nổi tiếng từ lúc còn ở trên những trang truyện sau lần đầu xuất hiện trong tập The Incredible Hulk vào năm 1974. Kế hoạch làm phim về nhân vật vốn được xác định từ trước khi Bryan Singer bắt tay thực hiện X-Men.Wolverine là vai diễn...