Xem ngay

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

07:37 02/10/2020

Các mẹ bầu lần đầu thường tỏ ra lo lắng không biết có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không? q.u.a.n h.ệ nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Và làm QH bao nhiêu là tốt nhất. Benconmoingay.net chia sẻ với các bạn xoay quanh vấn đề q.u.a.n h.ệ nhiều khi mang thai có tốt không được tư vấn bởi các chuyên gia như sau.

qu.a.n h.ệ nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không

Để biết được việc vợ chồng q.u.a.n h.ệ trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi nhiều hay ít thì cá mẹ cần quan tâm thông tin về sự hình thành và phát triển của thai nhi trong thời kỳ này ra sao.

Bào thai nằm trong một khối cơ rỗng có tên là tử cung (tử là con, cung là cái buồng), chìm trong lớp nước ối. Hệ thống nội tiết thai nghén chủ yếu là progesterone giúp cho cơ tử cung luôn mềm mại, không co bóp. Lá nhau hình thành, gai nhau hút máu mẹ chuyển qua cuống rốn để nuôi thai nhi. Sự chuẩn bị của tạo hóa có thể nói gọn trong hai từ “hoàn hảo”.

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không?

sảy thai vì q.u.a.n h.ệ khi mang bầu

Nguy cơ sảy thai vì q.u.a.n h.ệ khi mang bầu là có, nhất là trong giai đoạn 03 tháng đầu khi thai nhi hình thành và phát triển, hay còn được gọi là TAM CÁ NGUYỆT thứ 1.

Trong t.i.nh t.r.u.ng có chưa một chất được gọi là Prostaglandin, nếu phóng liên tục vào cổ tử cung, prostaglandin có thể gây co bóp cơ trơn nơi đây. Chẳng may cổ tử cung nhạy cảm, co đến mức hé mở, chút nước màu hồng chảy ra ngoài thì nguy cơ sẩy trong ba tháng đầu là có thể.

 

Vì vậy, tần số nên giảm, tốc độ cũng chậm rãi “vừa đánh vừa theo dõi tình hình” là việc của các ông chồng nên làm. Một yếu tố khác là phụ nữ mới cấn thai thường mệt mỏi, không muốn q.u.a.n h.ệ, nên trước “đánh” phải “đàm” để vợ thấy chồng yêu thương, thấy mình được tôn trọng sẽ mềm lòng và sẵn sàng hơn.

Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tì.n.h d.ụ.c vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tì.n.h d.ụ.c do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

mang thai tháng thứ mấy thì không được q.u.a.n h.ệ

Như đã đề cập ở trên, thời gian đầu khi mang thai là thời điểm khá nhạy cảm, nhất là với các bà mẹ có nguy cơ khó đậu thai hoặc đã từng có thai chết lưu thì lại càng cần lưu ý kỹ hơn rất nhiều.

Với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng hoặc các thai phụ có rau tiền đạo nhưng ở những tháng đầu chưa có biểu hiện gì bất thường, rất cần tăng cường chăm sóc và cân nhắc khi q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c. Cần được theo dõi và điều trị kịp thời nếu có bất thường.

Ở 3 tháng đầu, nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi QH.TD thì tuyệt đối không được QH.TD ít nhất 2 tuần sau đó và chỉ quyết định có QH.TD nếu có tư vấn và đơn thuốc phòng động thai, dọa sẩy thai của bác sỹ sản khoa.

Khi sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c lên đến thời điểm “không còn bình tĩnh được” thì thường gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Trong những tháng cuối, nằm thẳng khi q.u.a.n h.ệ gây ra một số vấn đề như buồn nôn, chóng mặt, chẳng hạn.

mang thai tháng thứ mấy thì được q.u.a.n h.ệ

q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c khi có thai là chuyện cần thiết, không chỉ xét dưới góc độ sinh lý, mà còn cả ở góc độ tâm lý, vì nó mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho cả hai vợ chồng. Trên thực tế, ngoài những trường hợp thầy thuốc đề nghị đình chỉ sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c ra thì phụ nữ mang thai vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng được, miễn là bạn chọn đúng các t.ư th.ế thích hợp và không có những tác động xấu đến thai nhi.

Theo các chuyên gia thì tốt nhất là bạn nên kiêng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì.

 • Giai đoạn 1: Từ tháng đầu mang thai đến tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi si.nh lý và nhu cầu thoã mãn tì.n.h d.ụ.c có dao động lên đôi chút, do về tâm lý được an định hơn trong đời sống gia đình. Tuy nhiên đa số phụ nữ mang thai ba tháng đầu đều có biểu hiện nôn nghén, mệt mỏi, kém hứng thú.
 • Giai đoạn 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ mang thai. Đa số thai phụ có tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường đôi chút, do tâm lý được ổn định. Đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tì.n.h d.ụ.c tăng cao gần gấp đôi hơn trước thời kỳ mang thai.
 • Giai đoạn 3: Kể từ tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, do nhiều yếu tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tí.nh dụ.c gần như mất hẳn sự ham muốn trong si.nh hoạ.t â.n ái.

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ an toàn cho thai nhi

các t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ khi mang thai an toan nhat được các bác sĩ khuyến cáo bao gồm những t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ an toàn cho thai nhi như sau:

 1. Bạn quỳ lên đầu gối, sau đó chống khuỷu tay xuống sàn/giường. Chồng của bạn cũng quỳ và xâ.m nh.ập từ phía sau.
 2. Bạn ngồi ở cạnh giường hoặc đuôi giường, sau đó nằm xuống với đầu gối gập lại và chân buông xuống rìa đệm. Chồng bạn quỳ hoặc đứng trước mặt bạn. Sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ), lót một cái gối ở dưới hông để bạn không nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng.
 3. Bạn nằm nghiêng sang một bên, đối mặt với chồng và đặt một chiếc gối sau lưng để giữ cho cơ thể luôn nghiêng. t.ư th.ế này cho phép chồng bạn giữ phần lớn trọng lượng cơ thể không đè lên bụng bạn.
 4. Hai người nằm song song, lưng bạn áp vào bụng của chồng và anh ấy xâm nhập từ phía sau. Khi thực hiện t.ư th.ế này, sự xâm nhập có thể nông hơn – và điều đó là tốt vì khi bụng của bạn to lên, việc xâm nhập sâu có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái.
 5. Chồng bạn ngồi trên một chiếc ghế chắc chắn, bạn ngồi lên chồng.
 6. Chồng nằm ngửa ở dưới, bạn ngồi dạng chân ở trên. Như vậy, bụng của bạn sẽ không bị trọng lượng của chồng đè vào và bạn còn có thể kiểm soát được độ sâu của việc xâm nhập.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cũng nên tham khảo qua các tư thế an toàn không kém cho cả mẹ lẫn con như sau:

ngồi ở mép giường

Bạn có thể nằm ngửa ở gần mép giường với đôi chân để thõng theo thành giường hoặc chân để dưới sàn nhà. Anh ấy có thể đứng hoặc cúi. t.ư th.ế này không thể vào sâu nhưng cũng tránh được áp lực cho bà bầu.

t.ư th.ế yêu doggy

t.ư th.ế này có thể không thoải mái bằng các t.ư th.ế khác nhưng cũng an toàn cho em bé trong bụng mẹ. Hiểu một cách đơn giản thì t.ư th.ế này được thực hiện khi cả hai cùng quỳ và anh ấy quỳ ở phía sau. Nếu thấy mỏi, chị em có thể kê thêm một vài cái gối cho cao để tì vào. Tránh vị trí q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c này trong vài tuần cuối của thai kỳ. Ngoài ra cũng có thể biến thể bằng t.ư th.ế yêu do.g.g.y bằ.ng miệng

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ phụ nữ ở trên

t.ư th.ế này có lợi thế về chiều sâu và góc thâm nhập. Tuy nhiên, vị trí này có thể khiến thai phụ cảm thấy mệt mỏi trong vài tháng cuối của thai kỳ. Nhưng khi thực hiện t.ư th.ế này, chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập của anh ấy và làm chủ được những áp lực tối thiểu trên vùng bụng. Ở t.ư th.ế này, chị em có thể dừng lại khi thấy có điều gì bất ổn.

t.ư th.ế yêu mặt đối mặt

Vị trí mặt đối mặt này cũng cho phép cả hai thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt là nó không gây áp lực lên bụng của thai phụ. Bạn và đối tác nằm đối diện nhau, anh ấy có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn hoặc là bạn có thể đặt chân lên người anh ấy để cho thoải mái và dễ thực hiện.

t.ư th.ế q.u.a.n h.ệ kiểu úp thìa

t.ư th.ế spoo.ning không gây áp lực lên bụng của bạn nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của em bé. Vị trí này cũng làm tăng sự thân mật giữa bạn và anh ấy. Bạn nằm nghiêng, với dáng như chữ “C” và anh ấy nằm phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả hai thoải mái và an tâm hơn. Mặc dù, t.ư th.ế này có một nhược điểm là không cho phép thâm nhập sâu nhưng lại có ưu điểm là không tạo áp lực lên bụng của người phụ nữ.

những lưu ý khi q.u.a.n h.ệ lúc mang thai

Để biết chính xác tình trạng thai nghén của mình có nên q.u.a.n h.ệ tì.n.h d.ụ.c không, q.u.a.n h.ệ ở mức nào, ra sao, cần đi khám và tư vấn bác sĩ.

 • Một số trường hợp nên hạn chế q.u.a.n h.ệ là có tiền sử sinh non, xảy thai.
 • Một số người có bất thường ở cổ tử cung, có thể bị hở, tạo điều kiện cho nhiễm trùng thai nghén…
 • Một số có bất thường về nhau bám như bám thấp, rau tiền đạo, đang trong giai đoạn có chảy máu ở âm đạo, tử cung.

Không nên kích thích vào hai núm nhũ hoa của bà bầu, vì việc này có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh hơn, mạnh hơn. Có nhiều vùng khác thay thế điểm nhạy cảm này, chẳng hạn như hai dái tai, điể.m G trong â.m đạo…

Bà bầu thấy bị ra máu thì cần đi khám ngay. Bác sĩ sẽ xác định máu chảy từ đâu, âm đạo hay cổ tử cung. Nếu ra máu từ âm đạo thì có thể do động tác q.u.a.n h.ệ mạnh hoặc có sẵn viêm nhiễm vùng này. Khi đó, các bạn sẽ được tư vấn những t.ư th.ế và cách thức phù hợp, nhẹ nhàng hơn, hoặc chỉ định việc chữa viêm nhiễm triệt để. Nếu ra máu cổ tử cung, thầy thuốc có thể cần những can thiệp chuyên sâu hơn.

Trong ti.nh d.ịc.h có chất prostaglanding làm tử cung co bóp mạnh, vì vậy trong những tháng cuối thai kỳ, người chồng nên sử dụng b.ao ca.o s.u, tránh kích thích bé ra sớm. Trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thì việc x.u.ấ.t t.i.nh trong hay ngoài, sử dụng b.ao ca.o s.u hay không tùy thuộc vào sở thích và thói quen của mỗi cặp vợ chồng, bởi co bóp của tử cung trong giai đoạn này khi sinh hoạt tì.n.h d.ụ.c hoàn toàn là cơn co bóp sinh lý, khác hoàn toàn co bóp chuyển dạ.

có bầu q.u.a.n h.ệ nhiều có sao không

q.u.a.n h.ệ khi mang thai
q.u.a.n h.ệ khi mang thai 3 tháng đầu webtretho
cách q.u.a.n h.ệ khi mang thai 3 tháng cuối
q.u.a.n h.ệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng giữa
q.u.a.n h.ệ khi có bầu 3 tháng đầu
khi mang thai q.u.a.n h.ệ bị đau rát
đang mang thai q.u.a.n h.ệ bị ra máu
có bầu q.u.a.n h.ệ bị đau rát

1 / iEURO2020 – Nhận định kèo đội tuyển Ukraine kỳ Euro 2020 – 2021

Ngoài đội tuyển Hà Lan được đánh giá cao nhất bảng C thì đối thủ lớn nhất trong việc cạnh tranh cho chiếc vé vào vòng 16 đội của Ukraine sẽ là Trung Áo, dù được đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng cơ hội để cho đội bóng Đông Âu gây khó khăn cho Áo sẽ là không ít.Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bán Kết Euro 20211/ Thành tích gần đây của đội tuyển Ukraine  trước kỳ Euro 2020-21Tại vòng loại của Euro 2020 - 21 đã qua, Ukraine chính là cái tên đã tạo ra được nhiều dấu ấn nhất trong số các đội bóng giành quyền góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu. Điều đó đã được chứng mình, bởi những nỗ lực tại các lượt đấu đã qua đã giúp Ukraine vượt qua mặt những đối thủ cùng bảng...

2 / Cách ăn hạt óc chó giảm cân từ 3-5 kg/tháng

Ăn hạt óc chó giảm cân là phương pháp mang lại nhiều lợi ích lâu dài ít ai biết. Trong hạt óc chó chứa nhiều giá trị dinh dưỡng mà theo các chuyên gia là rất tốt cho quá trình giảm cân. Nếu bạn đang không biết nên dùng loại thực phẩm nào để giảm cân thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé![caption id="attachment_19791" align="aligncenter" width="600"] Ăn hạt óc chó giảm cân[/caption] Tại sao Hạt Óc Chó Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong hạt óc chó có chứa nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó, chiếm ưu thế nhất là chất béo (chiếm đến 65%) và Protein với 15%. Tuy nhiên, chất béo trong loại hạt này rất có lợi có sức khỏe. Là chất béo không bão hòa, ít...

3 / Bật mí một số cách tăng cân nhanh cho nữ mà không cần dùng thuốc

Ngoài vấn đề giảm cân của các chị em có số cân và thân hình quá khổ ra thì cũng có rất nhiều chị em muốn tăng cân để phù hợp với thân hình và vóc dáng của mình. Sử dụng thuốc tăng cân là cách nhanh nhất mà các chị em thường nghĩ đến, nhưng hiệu quả của thuốc tăng cân vẫn chưa được kiểm chứng và có tác dụng phụ như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc để bạn có một quá trình tăng cân an toàn.Cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong mỗi bữa ăn[caption id="attachment_19780" align="aligncenter" width="940"] Cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn mỗi ngày[/caption]Để có thể tăng cân nhanh thì trước tiên trong...

4 / Những lưu ý khi muốn cai sữa cho bé

Khi trẻ đã đến độ tuổi cứng cáp, các mẹ thường có xu hướng cai sữa cho bé nhưng không biết nên làm thế nào. Dưới đây là một số thông tin giúp mẹ hiểu hơn về cách cai sữa ở trẻ.[caption id="attachment_19774" align="aligncenter" width="938"] Những lưu ý khi muốn cai sữa cho bé[/caption] Cai sữa cho con, mẹ cần lưu ý gì? Đảm bảo dinh dưỡng cho bé Khi cai sữa cho bé thì nỗi băn khoăn nhiều nhất của mẹ chính là vấn đề dinh dưỡng cho con. Khi cho con bú sữa mẹ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bé đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà bé cần. Nhưng khi ngừng cho bú, bạn phải đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng  để bé có thể phát triển cơ thể cũng như não bộ. Trên thị trường...

5 / Xem tướng lông mày nói lên trí tuệ, tiền tài, tính cách của bạn

Trên khuôn mặt con người ngũ quan gồm có mắt, lông mày, mũi, miệng, tai là 5 bộ bị quang trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mỗi cá nhân. Lông mày hay còn gọi là bão thọ quan, ngũ tinh lông mày thuộc hỏa tinh, ở thượng đình. Nó quyết định trí tuệ, học vấn, tiền tài, gia đạo, anh em của người sở hữu nó. Những bộ phận xem kèm theo chân mày có thể kể đến ấn đường, mắt, xương chân mày.Nói xem tướng số là một bộ môn khoa học cũng không sai, vì xem tướng số cũng có công thức rõ ràng, chỉ cần theo công thức vẫn có thể đoán biết tính cách, cuộc sống của người đó. Và dựa vào mức độ tươi đẹp của các bộ vị có thể biết đời sống tinh thần cũng như vật chất của họ có...