Xem ngay

8 cung trên bát quái đồ có ý nghĩa và công dụng như thế nào?

14:37 08/08/2020

Đồ hình bát quái là hình ảnh sắp xếp các quẻ bát quái thành một vòng tròn theo một trật tự nhất định. Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Cung Quan Lộc:

Tử vi

Quan chính là công danh, sự nghiệp, Lộc là tiền tài, may mắn. Cung quan lộc trong bát quái đồ là cung liên quan đến những thành đạt trong cuộc đời của chúng ta. Nó bao gồm nghề nghiệp và đường đời. Trong đó:

Công danh, sự nghiệp nói chung.

Nghề nghiệp (loại nghề, các nghề liên tiếp trong đời), khả năng chuyên môn (năng khiếu)

Khoa bảng, quyền hành, thế lực từ sự nghiệp. Triển vọng của nghề nghiệp (sự đắc thời hay thất bại) 

Người giúp việc trong sự nghiệp

Tư cách ước vọng của mỗi người về nghề nghiệp 

Thời kỳ thịnh suy, những may rủi trong nghề nghiệp 

Tiền bạc từ quan trường mà có.

Cung quan lộc ở vị trí hướng Bắc trên đồ hình bát quái. 

Vật phát huy năng lực: những hình ảnh về sự chuyển động, hình ảnh nói lên khát vọng.

Ví dụ: ảnh về một đất nước bạn dự định sẽ tới, ảnh của một ngôi trường đại học bạn dự định thi vào, tập ảnh sách giới thiệu về một công ty bạn muốn xin làm việc.

2. Cung Tình Duyên:

Vị trí: là cung ở hướng góc Tây nam trên bát quái đồ.

Cung tình duyên là cung nói đến các mối quan hệ đóng vai trò thiết yếu trong đời sống của một con người trong suốt cuộc đời họ như là: gia đình, người thân, bạn bè, người yêu, đối tác,… Sống thân thiện, tốt đẹp, hay giúp đỡ mọi người xung quanh thì sẽ tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Con người chúng ta không ai có thể sống một mình được, vì thế nên cung tình duyên được xem là một trong số cung rất quan trọng. Nó không chỉ giúp con người thỏa mãn nhu cầu xã hội, còn giúp chúng ta có được những niềm vui trong cuộc sống. Do sống thân thiện tử tế nên khi gặp khó khăn sẽ nhận được hỗ trợ từ phía cộng sự, gia đình và bạn bè. Đây là những yếu tố góp phần không nhỏ tạo nên mọt cuộc sống hạnh phúc của mỗi người. 

Kích hoạt cung tình duyên: ta có thể sư dụng một số các vật phẩm sau đây: hình một đôi uyên ương, hai bình cắm hoa hay hai chân nến, hình chụp chung với bạn bè hoặc người yêu thương, tranh áp phích khổ lớn hoặc một khung ảnh nhỏ, có thể là bộ sưu tập nào đó. Ngoài ra, có thể sử dụng một số các vật phẩm phong thủy như: Lẵng hoa mẫu đơn bằng ngọc, bình gốm, quả cầu pha lê,… Nếu muốn kích hoạt về mặt hôn nhân hạnh phúc gia đình thì nên đặt những vật phẩm này ở phía góc Tây Nam phòng ngủ.

Cũng có thể sử dụng cây xanh để tăng cường khí cho ngôi nhà của bạn. Trên cây nên treo các dải ruy băng hoặc vật hứng gió sẽ giúp tạo, sinh khí, lưu chuyển khí mới khi chúng chuyển động. Lưu ý, nên đặt ở chỗ thoáng mát, có gió nhẹ, tránh để ở chỗ quá kín, không thông gió.

3. Cung Gia Đạo:

Vị trí: phía Đông của đồ hình bát quái. Thuộc cugn Chấn.

Cung Gia Đạo nói đến gia đình, nơi con người ta sinh ra và lớn lên; và đạo đức chính là môi trường sống hình thành nên tính cách, phẩm chất, giáo dưỡng của mỗi con người. Trong quá khứ, hiện tại, hay tương lai thì đây chính là nơi hun đúc con người chúng ta, nơi dạy chúng ta những điều hay lẽ phải, tạo dựng cách ứng xử với mọi người và thế giới xung quanh. Cung Gia Đạo ảnh hưởng tới cả con đường tương lai mà chúng ta dự định sẽ đi, sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc của chúng ta sau này. 

Trong ngũ hành thuộc cung Mộc, màu tượng trưng là màu xanh, xanh lục. Thường ứng với trưởng nam, con trai trưởng, cháu trai trưởng.

Cách kích hoạt cung gia đạo: Những hình ảnh hay tư liệu về gia đình, vật gia chuyền,… 

Treo tranh ảnh về cây cối xanh tươi, trăm hoa đua nở. Không nên treo ảnh về mùa thu lá vàng.

Dùng hồ cá, biểu tượng nước để nuôi dưỡng mộc. Nên chú ý tránh sử dụng nhiều nước quá.

Treo đồ vật bằng pha lê kích hoạt năng lượng.

Nếu muốn trang trí trong phòng ăn thì nên treo các vật có màu vàng đỏ, có tác dụng hòa giải.

Treo ảnh lực sỹ, cử tạ, vận động viên, ảnh những người nổi tiếng lại có sức khỏe tốt trong phòng riêng sẽ tạo ra hiệu ứng tốt về sức khỏe.

Treo chuông gió và các ống tre.

4. Cung Tài Lộc:

Vị trí: hướng Đông Nam. Thuộc hệ Mộc.

Cung Tài Lộc là cung chủ về tiền bạc, vật chất, đại diện cho sự giàu có, bên cạnh đó nó cũng đề cập về một số vấn đề trong cuộc sống như công danh, sự nghiệp, sự thành đạt, sự tích góp các năng lực có ích trogn cuộc sống. 

Cách kích hoạt: Đặt một chậu cây xanh tốt để hỗ trợ năng lượng tiền bạc, lấy Mộc để thúc đẩy Mộc.

Để thu hút tài lọc cho gia đình có thể bài trí các vật phẩm phong thủy mang yếu tố Thủy. Do Thủy dưỡng nên Mộc rất có lợi cho gia chủ. Trong nhà nên đặt một hũ nhỏ rỗng ở góc Đông Nam để đón nhận tiền bạc chảy vào, hoặc một vài đồng xu trong một bát nước đã phơi dưới ánh trăng với ngụ ý mang tới nguồn tài chính dồi dào và nhớ nên thường xuyên thay nước trong bát. 

Nên sử dụng các màu chủ đạo sau đây để trang trí ngôi nhà, quần áo, phụ kiện để tăng lộc khí như: xanh lá cây, xanh da trời, nâu và vàng (các màu thuộc Thủy, Mộc và Thổ) để trang trí cho cung Tài Lộc. Những màu này đều nuôi dưỡng và tăng cường cho Mộc.

5. Cung Quý Nhân:

Vị trí: Đây là cung thuộc về hướng tây bắc , cung càn. Ngũ hành thuộc kim. Màu thượng trưng là trắng, xám, bạc.

Thường ứng với ông lão, người chồng, người cha, người chủ nhà, người lao động chính, người trụ cột trong gia đình.

Sự tương tác với người khác là một phần tất yếu của cuộc sống, cung này nói lên rằng bạn đối xử với người khác như thế nào thì người đó sẽ đối xử tương ứng với bạn như thế. Theo lý thuyết là vậy nhưng thực tế trong cuộc sống thì không hoàn toàn. Chúng ta cần phải linh hoạt hơn trogn các mối quan hệ. Cuộc sống sẽ rèn rũa cho chúng ta, tích lũy những kinh nghiệm, mắt nhìn người. Nên rộng mở lòng hơn với người xung quanh, quan tam tới những người đối xử tốt với bản thân, nên thường xuyên tạo dựng các mối quan hệ mới, bền vững.

Cách kích hoạt: Những đồ dùng hàng ngày nên mang theo bên người là điện thoại, danh thiếp, danh bạ điện thoại,…

Treo một chuỗi các tràng hạt đối với người theo đạo Phật, một thánh giá đối với người theo Thiên chúa giáo, để hình tượng thiêng liêng mà bản thân kính ngưỡng.

Treo một quả cầu thủy tinh, gần của sổ thì càng tốt.

Trang trí bằng các các đồ vật màu trắng, xám, bạc, vàng.

Đặt các vật dụng bằng kim loại ở hướng Tây Bắc trong nhà.

Treo tranh ảnh, người bản thân ngưỡng mộ, những người có liên hệ tới công việc.

Treo chuông gió với 5-6-7-8 ống kim loại.

6. Cung Tử Tức:

Vị trí: nằm ở hướng Tây, cung Đoài. Ngũ hành cung thuộc kim. Màu tượng trưng là trắng – xám – bạc.

Thường ứng với thiếu nữ, con gái út, cháu gái nhỏ.

Cung Tử Tức đại biểu cho con cái, người nối dòng. Đây là các cung biểu hiện cho tương lai, những dự định về vấn đề nuôi dưỡng con cái sau này. 

Cách thức kich hoạt: 

Treo hình những đứa bé sơ sinh bụ bẫm (nếu muốn có con).

Treo chuông gió kim loại với 5,6,7,8 ống.

Đặt máy móc kim loại ở hướng Tây trong nhà.

Trang trí bằng những con vật nhỏ bằng bạc, đồng, những con vật màu trắng, xám, bạc, vàng.

Để những vật chuyển động nhưng phải chú ý an toàn để giúp trẻ nhỏ tăng khả năng tư duy, nhận biết thế giới.

Treo hai sáo trúc tạo sự vui nhộn, mong muốn đứa trẻ lớn lên hoạt bát, năng động.

Để những đồ chơi của trẻ em như: gấu bông, trò chơi xe lửa,… Trong phòng trẻ nên trang trí bằng nhiều màu sắc nhưng không nên quá chói, nên tạo cảm giác dịu dàng ấm áp.

Có thể treo các quả cầu thủy tinh gần của sổ.

Trong vườn có thể đặt núi giả.

Có thể đeo vòng bạc nhỏ vào tay, chân trẻ nhỏ.

7. Cung Học Thức:

Vị trí: Đây là cung thuộc về hướng đông bắc, cung Cấn.  Ngũ hành cung thuộc thổ. Màu sắc tượng trưng là vàng – vàng kem.

Người ứng thường thiếu nam, con trai út, cháu trai nhỏ.

Cung Học Thức là cung ảnh hưởng tới tư duy, kiến thức, đến con đường học hành, thi cử của những cá nhân trong gia đình, ảnh hưởng tới sự can đảm, tự tin của trẻ, các thiếu nam khi bước chân vào xã hội.

Những phương pháp kích hoạt:

Vì là hành thổ, nên đặt pho tượng ở hướng Đông Bắc là thích hợp nhất, có thể thay thế bằng một cây đèn đứng tại vị trí này hoặc một đèn trang trí trên góc cung được.

Treo tranh hình núi non, treo hình rồng ở đây.

Đặt bàn học ơ vị trí này và gần đó đặt một quả cầu pha lê.

Không nên đặt các vật dụng bằng kim loại ở góc này. Và tránh cả đặt cây xanh. Thêm vào đó bạn nên quay đầu giường ngủ về hướng phục vị là hướng có tác dụng kích hoạt trí não.

8. Cung Danh Vọng:

Vị trí: Cung danh vọng đây là cung thuộc về hướng nam , cung Ly. Ngũ hành cung thuộc hỏa. Màu tượng trưng là đỏ – hồng.

Người thì ứng với trung nữ, con gái giữa hay người đàn bà trung niên trong nhà. Nơi đây là biểu thị cho danh vọng, địa vị, tiếng tăm ngoài xã hội của người trong nhà, nhất là nhân vật trung nữ.

Cung này rất quan trọng với những ai sẽ, đang làm việc, hoạt động ở các linh vực chính trị ( nhà ngoại giao, chính khách…) nghê thuật (ca sy, người mẫu, diên viên điện ảnh – sân khấu – kịch, nhà văn, đạo diễn…). 

Phương thức kích hoạt:

Có thể đặt chậu cây xanh ở đây, lấy mộc sinh hỏa.

Có thể treo pha lê ở đây và chiều ánh sáng mạnh vào nó.

Có thể treo những tranh ảnh, hình ảnh sinh hoạt trong lĩnh vực của mình ( các buổi sinh hoạt fan – club, các buổi lễ nhạc có chụp hình mình, các hình ảnh về chuyến ngoại giao …) có thể treo một giá chưng đèn kiểu gắn cặp nến đỏ, không cần phải thắp lên, hoặc làm một lò sưởi giả ở hướng này.

Có thể treo các văn bằng, huân chương, huy chương, bằng khen, các cúp – biểu tượng mà đã đạt được ở vách tường hướng nam .

Tìm hiểu kiến thức chuyên sâu về tử vi lý số tại https://hocvienlyso.org/

1 / Hướng dẫn những cách chế biến chè nếp cẩm ngon đặc biệt.

nói cách khác so với những loại chè khác thì chè nếp cẩm khó nấu hơn nhiều. Các loại chè khác hoàn toàn có thể tùy ý thêm Nguyên vật liệu nhưng riêng nếp cẩm lại phải bảo đảm an toàn đúng quy trình, canh đúng lửa tương tự như chọn đc Nguyên vật liệu xuất sắc,… Bằng đấy yêu cầu cộng thêm cách nêm nếm gia vị nữa mới cho ra một ly chè ngon. Vậy muốn nấu được chè nếp cẩm ngon thì phải làm sao? Đừng lo, bài viết này để giúp khách du lịch có trong tay vô vàn các món ngon từ chè nếp cẩm đấy!1. Những cách nấu chè nếp cẩm ngon ai cũng làm đc Nếp cẩm rất khét tiếng khi là loại gạo nếp thơm ngon lại nhiều dưỡng chất hơn cả gạo nếp thông thường. Nó hay được dùng để làm nên rượu...

2 / Hành tây có tác dụng gì tới sức khoẻ? Nên sử dụng hành tây như thế nào?

Trong bữa ăn hằng ngày của bệnh nhân Việt các loại món ăn rất lâu có sự tồn tại thực phẩm hành tây quen thuộc. Hành tây không những đồ ăn mà nó còn là một loại dược liệu có không ít công dụng quý giúp ngăn ngừa & chữa trị nhiều tình trạng bệnh nguy hiểm. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về loại thành phần tự nhiên này họ cùng tìm đào bới thông tin bên dưới nhé !Uống bột đậu xanh có tác dụng gì? Tác dụng của bột đậu xanh1. Hướng đến thông tin chủ yếu về cây hành tây đặc điểm cây hành tâyXuất xứ : trước khi xuất hiện ở châu âu & nước ta thì loài cây này đã được trồng & lạm dụng từ cao cấp cổ ở Trung Á. Cách dùng: Không đc sử dụng quá như 1 loại gia...

3 / Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM năm 2021

Thông tin bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM năm 2021 các mũi tiêm, chi phí điều trị, xét nghiệm, chụp x-quang, máu, nước tiểu, vật lý trị liệu..v...v.. được cập nhật chính thức từ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM.Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCMBảng giá tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh mới nhất năm 2021 Bảng giá của bệnh viện phụ sản Hà NộiCập nhật hơn 400 loại hình dịch vụ cận lâm sàng & hơn 100 dịch vụ y tế hiện nay của bệnh viện ĐH Y Dược TpHCM[caption id="attachment_18166" align="aligncenter" width="617"] Bảng giá dịch vụ bệnh viện Đại Học Y Dược TpHCM[/caption] Các dịch vụ tiêm vacxin1 Tiêm Avaxim 80 (ngừa VGSV A)  360,0002 Tiêm...

4 / Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi bố mẹ nào hợp con sinh năm 2021

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi bố mẹ nào hợp con sinh năm 2021? sinh con năm 2021 có giỏi hay là không là câu hỏi được rất nhiều sự âu yếm hiện giờ. Các ông cha, mẹ sắp đón các cục cưng của năm 2021 với rất nhiều điều ham muốn biết. Đẻ con trong tháng mấy là tôt nhất năm 2021? Top tuổi tía phù hợp với con cái sinh năm 2021? Top tuổi bà mẹ hợp với con cái sinh năm 2021? Hay sinh con năm 2021 mệnh gì? Cung gì?Xem bảng giá sinh dịch vụ ở bệnh viện Từ Dũ mới nhất năm 2021 Bảng tính sinh con theo ý muốn có đúng không? Phương pháp tính sinh con theo ý muốn năm 2021bố mẹ lo lắng và âu yếm Nhiều như thế là hoàn toàn hợp lí. Vì theo tử vi phong thủy minh chứng, tuổi sinh con năm 2021 nếu mang...

5 / Sinh năm 2020 là con gì Mệnh gì? Tử vi con trai, con gái sinh năm 2020

Sinh năm 2020 là con gì Mệnh gì? Tử vi con trai, con gái sinh năm 2020. trong năm này bạn có con sinh năm 2020 nhưng chưa biết năm 2020 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hậu vận and tính cách của nhỏ nhắn ra sao? Hãy xem thêm nội dung bài viết tiếp sau đây để biết bổ sung cụ thể về vận mệnh, tử vi phong thủy and sau này của người sinh năm 2020 nhé. xem thêmnăm 2021 nên sinh con trai hay gái Chế độ ăn để sinh con trai theo ý muốnngười sinh vào năm 2020 mệnh gì? Năm 2020 là năm con cái chuột, con người sinh năm 2020 sẽ mang tuổi tý and thuộc mệnh thổ, Bích Thượng Thổ (đất tò vò). Những người sinh vào năm 2020 sẽ là mệnh thổ lúc sinh trường đoản cú 25/1/2020 đến 11/2/2021 theo dương lịch. Tuổi tý là tuổi con cái...