10 tỷ phú giàu có nhất thế giới hiện nay

05:22 14/12/2022

Danh sách những người giàu nhất thế giới điểm qua tài sản của các tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay có bao nhiêu tiền, những người giàu nhất thế giới làm gì mà giàu vậy.

Carlos Slim là tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay

Tổng tài sản: 68,5 tỷ USD

Năm nay 72 tuổi, ông chủ của tập đoàn viễn thông Mexico America Movil SAB chính là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính lên tới 68,5 tỷ USD. Và con số này còn tiếp tục tăng bởi tính từ đầu năm tới nay, tài sản của Carlos Slim đã tăng 11%. Ngoài lĩnh vực viễn thông ông Slim còn là cổ công lớn của Philip Morris, Saks Fifth Avenue và tờ báo nổi tiếng New York Times.

Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới hiện nay Bill Gates

Tổng tài sản: 62,4 tỷ USD

Mặc dù không còn trực tiếp điều hành tập đoàn phần mềm Microsoft và đã giành phần lớn tài sản để làm từ thiện, Bill Gates hiện vẫn là người giàu nhất nước Mỹ và thứ hai thế giới với 62,4 tỷ USD. Phần lớn tài sản của ông nằm trong quỹ đầu tư cá nhân Cascade Investment và 6% cổ phần của Microsoft.

Tỉ phú Warren Buffett

Tổng tài sản: 43,8 tỷ USD

Nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại người Mỹ đang sở hữu 43,8 tỷ USD, phần lớn đều nằm trong tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway mà ông là chủ tịch. Hiện tập đoàn này quản lý một danh mục đầu tư rất đa dạng từ bảo hiểm tới sản xuất, năng lượng và dịch vụ. Ngoài ra Berkshire Hathaway cũng nắm cổ phần tại Coca-Cola, American Express, Procter & Gamble và ngân hàng Wells Fargo.

Tỷ phú giàu nhất châu Âu – Ingvar Kamprad

Người giàu nhất Thuỵ điển – tỉ phú Ingvar Kamprad

Tổng tài sản: 42,5 tỷ USD

Ingvar Kamprad năm nay 85 tuổi, quốc tịch Thụy Điển, là tỷ phú giàu nhất châu Âu với 42,5 tỷ USD. Ông là chủ của Ikea Group, tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới. Trong năm 2011, công ty này đem về doanh thu hơn 33 tỷ USD trong đó lợi nhuận ròng là gần 4 tỷ USD. Ngoài ra gia đình ông còn sở hữu quỹ đầu tư Ikano Group.

Tỉ phú giàu nhất nước Pháp: Bernard Arnault

Tổng tài sản: 42,3 tỷ USD

Là chủ tịch của LVMH Moet Hennessy Louis Vuin SA (MC), tập đoàn sản xuất hang xa xỉ lớn nhất thế giới, tỷ phú người Pháp đang nắm trong tay 42,3 tỷ USD. Ông sở hữu 46% cổ phần của công ty này ngoài ra cũng là cổ đông lớn của Carrefour, nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất châu Âu.

Tỷ phú Amancio Ortega

Tổng tài sản: 38,8 tỷ USD

Là người giàu nhất TBN, ông Amancio Ortega sở hữu 59% cổ phần của Inditex, nhà bán lẻ hàng may mặc lớn nhất thế giới đồng thời sở hữu chuỗi cửa hàng nổi tiếng Zara. Năm 2011 ông đã rời bỏ vị trí chủ tịch của công ty này. Thông qua các công ty con, ông còn nắm giữ cổ phần tại nhiều công ty kinh doanh BĐS tại các thành phố lớn tại Mỹ, TBN và châu Âu.

Lawrence Ellison – “Bill Gates mới” của nước Mỹ

Tỉ phú công nghệ Lawrence Joseph Ellison

Tổng tài sản: 38 tỷ USD

Bên cạnh việc sở hữu 22,5% cổ phần của tập đoàn phần mềm lớn thứ 3 thế giới Oracle, tỷ phú người Mỹ Ellison còn nắm 49% cổ phần của công ty phần mềm NetSuite đồng thời là cổ đông của LeapFrog Enterprises. Ngoài ra ông còn có ít nhất 4 tỷ USD dưới dạng tiền mặt và các tài sản khác, bao gồm rất nhiều BĐS.

Tỉ phú trong top giàu nhất thế giới Charles De Ganahl Koch

Tổng tài sản: 34 tỷ USD

Charles Koch là đồng sở hữu, chủ tịch kiêm CEO của Koch Industries, một trong những công ty tư nhân lớn nhất thế giới. Trong năm qua doanh số của công ty này đạt tới 100 tỷ USD, từ rất nhiều mảng hoạt động: lọc dầu, xây lắp đường ống dẫn dầu, kinh doanh hàng hóa, bột giấy…

Tỷ phú David Hamilton Koch

Tổng tài sản: 34 tỷ USD

David Koch là anh em của Charles và cũng là đồng sở hữu và phó chủ tịch của Koch Industries. Ông nắm giữ 42% cổ phần công ty này với khối tài sản trị giá 34 tỷ USD.

Eike Fuhrken Batista

Tổng tài sản: 29,8 tỷ USD

Từng tuyên bố sẽ là người giàu nhất thế giới trước năm 2015, tỷ phú người Brazil đang sở hữu 5 công ty kinh doanh hàng hóa và dịch vụ logistics. Tổng tài sản của ông được định giá ở mức 29,8 tỷ USD.

Từ khoá:

  • người giàu nhất thế giới mọi thời đại
  • người giàu nhất thế giới hiện nay
  • tài sản của các tỷ phú thế giới
  • 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay
  • nguoi giau nhat the gioi hien nay co bao nhieu tien
  • nguoi giau nhat the gioi co bao nhieu tien

1 / Hướng dẫn cách đăng ký khám bệnh qua tổng đài 1081 và 1080

Hướng dẫn cách đăng ký khám bệnh qua tổng đài 1081 và 1080 từng bước giúp bệnh nhân hoặc cha mẹ đăng ký khám, tiêm phòng vắc xin dịch vụ cho bé nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian chờ lấy số thứ tự.Đăng ký khám bệnh qua tổng đài 1081 và 1080 Đăng ký khám thai qua tổng đài 1081 là dịch vụ thường được các bệnh nhân ở xa, không nhiều thời gian để ngồi chờ lấy số thứ tự. Ví dụ như khám thai dịch vụ tại bệnh viện Từ Dũ đa số các mẹ sẽ đặt lịch khám qua tổng đài dịch vụ để dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn, chỉ cần đến trước giờ khám khoảng 15p là được.[caption id="attachment_12136" align="aligncenter" width="595"] Hướng dẫn cách đăng ký khám bệnh qua tổng đài 1081...

2 / Năm mậu tuất 2018 mệnh gì?

Xem sinh con năm 2018 mùa nào tháng nào tốt  thì cha mẹ nên biết năm mậu tuất 2018 mệnh gì? Năm 2018 mệnh Bình Địa Mộc, mùa sinh là Xuân & Đông, tháng 1 2 3, 10 11 & 12 âm lịch là những tháng sinh tốt nhất trong năm.Năm mậu tuất 2018 mệnh gì? [caption id="attachment_12865" align="aligncenter" width="604"] Năm mậu tuất 2018 mệnh gì[/caption]Năm 2018, Mậu Tuất, Mệnh Bình Địa Mộc.Tuổi Mậu Tuất hoàn toàn sung sướng vào tiền vận, trung vận và cả hậu vận, phần công danh, tiền bạc lẫn tình cảm đều được dồi dào. Tóm lại, tuổi Mậu Tuất hoàn toàn tốt đẹp về cuộc đời, không quá long đong như các tuổi khác. chọn mùa sinh con năm 2018 Người sinh năm Mậu Tuất mệnh Bình Địa Mộc, nếu sinh vào mùa Xuân,...

3 / Sinh con năm 2017 thuộc mệnh gì?

Phong Thủy cung mệnh Sinh con năm 2017 thuộc mệnh gì: Em bé sinh năm 2017 âm lịch là năm Đinh Dậu, người thuộc mệnh Hỏa, con trai là cung Khẩn Thủy, con gái là cung Cấn Thổ. Người tuổi Dậu thường cũng chính là con người thật của họ. Không có quá nhiều điều bí ẩn trong tính cách của con giáp này: họ không quá phức tạp, cũng chẳng quá sâu xa; nói đúng hơn họ rất thẳng thắn và cởi mở.Sinh con năm 2018 là năm con gì mệnh gì?Đặt tên cho con trai hay và ý nghĩa nhất sinh năm 2017Năm 2017 mệnh gì? Người sinh năm 2017 âm Lịch thuộc tuổi đinh dậu, mệnh Hỏa, nam cung Khẩn Thủy, nữ cung Cấn Thổ sinh vào đầu năm thì có sức khỏe tốt, sinh vào cuối năm công danh sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi,...

4 / Cách uống thuốc bắc sinh con trai có thật sự hiệu quả như quảng cáo?

Nhiều trang tin chia sẻ các bài thuốc bí truyền cách uống thuốc bắc sinh con trai theo ý muốn tạo thêm niềm tin với các cha mẹ hiếm muộn hoặc mong con trai để nối dõi tông đường, thừa kế ..v..v.. Liệu đây có phải là những thông tin thật sự đem lại hiệu quả như truyền miệng bấy lâu?Cách uống thuốc bắc sinh con trai theo ý muốn Rất nhiều diễn đàn, trang mạng facebook chia sẻ về các bài thuốc dân gian, đông y cổ truyền với khẳng định khi dùng các loại thuốc sắc này sẽ sinh được con trai 100% mà không cần bất cứ một biện pháp can thiệp nào khác để có thể sinh được bé có giới tính như mong muốn.Đơn cử như lên google hoặc mạng xã hội facebook gõ cụm từ tìm kiếm "uống thuốc bắc sinh...

5 / Những câu xin lỗi hay nhất trong tình yêu bằng tiếng Anh

Những câu xin lỗi bằng tiếng anh trong tình yêu để xin lỗi người yêu ý nghĩa được các chàng trai khi làm điều có lỗi với cô gái dành những lời xin lỗi hay và ý nghĩa để mong làm thế nào để lấy lòng bạn gái và mong cô nàng tha thứ. Tất nhiên vẫn có thể áp dụng các câu nói hay này ngược lại từ phía cô gái luôn nhé.Những câu xin lỗi bằng tiếng anh trong tình yêuMột lời xin lỗi không thể đủ để xóa tan những hiểu lầm, những lỗi lầm anh gây ra. Nhưng giờ đây ngoài lời xin lỗi chân thành này ra anh không biết mình nên làm gì để được em tha thứ. Anh ước nếu thời gian quay trở lại, nhất định anh sẽ yêu thương em thật nhiều, sẽ không để em phải rơi nước mắt vì anh. Hãy đánh...