Những NHÓM MÁU NÀO khó mang thai nhất trong các nhóm máu hiếm ở người hiện nay? Thông tin được nhiều mẹ chia sẻ là nhom mau o kho mang thai liệu có chính xác hay không. Cùng benconmoingay.net tham khảo thông tin chính xác nhất về nhóm máu và khả năng thụ thai có chính xác hay không.

  • cách tự nhận biết nhóm máu
  • Địa chỉ chữa vô sinh ở Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh

nhóm máu nào khó mang thai nhất

Theo nghiên cứu khoa học thì nhóm máu và khả năng thụ thai là một điều làm nhiều bạn nữ lo lắng và tỏ ra thất vọng vì khả năng sinh nở bị giảm đi đáng kể.

nhóm máu nào khó mang thai nhất

Các nhà khoa học của trường Yale và khoa dược của trường Albert Einstein tiến hành nghiên cứu trên 563 phụ nữ dưới 45 tuổi và những phụ nữ này đang tiến hành điều trị khả năng sinh sản. Các chuyên gia tiến hành so sánh và kiểm tra nồng độ FSH ở những phụ nữ này. FSH là hormone kích thích nang trứng, sẽ tác động đến các nang để “thả” trứng xuống tử cung. Mặc dù có vai trò quan trọng trong thai kỳ, nhưng nồng độ FSH cao có ảnh hưởng tiêu cực đến buồng trứng.

Nhóm máu của người phụ nữ ảnh hưởng đến lượng hoóc-môn kích thích nang trứng (FSH). Mỗi nang trứng là khoang nhỏ mà trứng sẽ lớn lên ở trong đó. Hoóc-môn này được sinh ra bởi tuyến yên, một tuyến có kích thước bằng hạt đậu trong não.

chỉ số fsh là gì

Theo vòng kinh, nang chứa trứng trưởng thành sẽ được đẩy ra phía ngoài của buồng trứng. Hoóc-môn nang sẽ tách ra để trứng rơi tự do xuống vòi trứng. Mặc dù nó đóng một vai trò quan trọng trong thai kỳ – kích thích các nang để chúng “thả” những quả trứng – nhưng nghiên cứu cho thấy mức độ rất cao của hoóc-môn này là một dấu hiệu của vô sinh. Đặc biệt, chúng là biểu hiện của dự trữ trứng thấp.

buồng trứng phụ nữ có bao nhiêu quả

Càng gần đến tuổi mãn kinh, số nang trứng trong buồng trứng càng giảm. Tính từ thời điểm dậy thì đến khi mãn kinh, sẽ có khoảng 10.000 trứng trưởng thành được phóng thích khỏi buồng trứng. Và như vậy, số nang trứng khổng lồ còn lại chỉ là “hữu danh vô thực vì toàn bộ những trứng này đều có chất lượng rất kém, không đủ tiêu chuẩn.

nhom mau o kho mang thai

Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ nhóm máu O có nguy cơ gặp các vấn đề về buồng trứng cao gấp đôi so với những nhóm máu A do nồng độ FSH cao hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khẳng định rằng có rất nhiều nguyên nhân khác cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng trứng như thói quen sống, các vấn đề về sức khỏe, cân nặng, tuổi tác…

phụ nữ nhóm máu o khó thụ thai

Không chỉ riêng về chất lượng trứng, một số chuyên gia còn cho rằng khả năng thành công khi thụ tinh ống nghiệm của phụ nữ nhóm máu O cũng thấp hơn so với những nhóm máu khác. Vì một nguyên nhân nào đó, những người nhóm máu O sẽ có khả năng tương thích thấp hơn, đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở phụ nữ chính ở phụ nữ hiện nay.

FSH được đo bằng đơn vị tính trên mỗi lít máu. Kết quả xét nghiệm với hơn 10 tiêu chí có thể cho biết người làm xét nghiệm có gặp rắc rối về sinh sản không.

có mấy nhóm máu chính

Trong tất cả các nhóm máu hiện có trên thế giới thì có 4 nhóm máu chính theo thông tin của Bệnh viện Truyền máu Huyết học, ở Việt Nam thì các nhóm máu có tỉ lệ như sau:

tỷ lệ phần trăm của các nhóm máu

  • tỷ lệ người nhóm máu A là 1%
  • tỷ lệ người nhóm B khoảng 30%
  • tỷ lệ người nhóm O khoảng 43%
  • tỷ lệ người nhóm AB khoảng 6%.

nhóm máu nào chuyên cho

Nhóm O được biết đến là một nhóm máu “chuyên cho”, tức là có thể cho được tất cả các nhóm máu khác nhưng chỉ nhận được của người cùng nhóm máu. AB là nhóm “chuyên nhận”, nhận được tất cả các nhóm máu khác, và chỉ cho được người cùng nhóm máu.

Dựa trên một số chất carbonhydrate và protein đặc trưng của hồng cầu, máu trong cơ thể con người được chia làm 4 nhóm chính O, A, B, AB và mỗi nhóm sẽ phân thành hai hệ nhỏ hơn là RH trừ(âm) và RH cộng(dương).

nhóm máu có di truyền ko

Vì nhóm máu có tính di truyền nên thông thường con cái sẽ có chung nhóm máu với ba mẹ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Như trường hợp cả bố lẫn mẹ đều nhóm máu A nhưng bé sinh ra có thể mang nhóm máu O.

“Phụ nữ mang nhóm máu O là những người ít có khả năng thụ tinh ống nghiệm thành công. Điều này là do phản ứng miễn dịch của họ quá mạnh, không “bỏ qua” những chất lạ, dù đó là tinh trùng của người cha”, TS Joyce Harper nói.

máu khó đông khi mang thai
khó thụ thai phải làm sao
khó có thai phải làm sao
nhóm máu o rh- khi mang thai
nhóm máu hiếm khi mang thai
nhóm máu o khi mang thai
dấu hiệu phụ nữ khó thụ thai
khó thụ thai vì sao
nguyên nhân gây hiếm muộn ở phụ nữ