Cách đo chân mua giày cho bé chuẩn xác giúp bạn lựa giày cho bé gái 2 tuổi hay giày cho bé trai 9 tuổi mà không lo bị nhầm size với bảng size giày dép trẻ em việt nam, hàn quốc và size US được Benconmoingay.net chia sẻ tại đây. Nếu bạn có ý định tặng giày dép sinh nhật cho con của người bạn thì cũng chỉ cần hỏi họ chiều dài bàn chân bé bao nhiêu là có thể ước lượng được chính xác đến 95% size giày dép để tặng cho vừa.

Cách đo chân mua giày cho bé

Cách đo chân mua giày cho bé

Cách đo chân mua giày cho bé

Bước 1: Bạn đặt 1 tờ giấy vào phía dưới lòng bàn chân của bé, cho phần gót chân đụng sát tường hoặc cạnh bàn cũng được.

Bước 2: lấy viết để vuông góc với phần mũi xa nhất của ngón chân bé. Bạn nhớ cho bé đứng thẳng trong tư thế thoải mái nhât nhé, khi bé đã ổn định thì bạn vạch lấy dấu ở phần cao nhất nơi ngoán chân nào dài nhất chỉa ra. Lưu ý là bạn nến đo chân bé vào buổi sáng sớm vì lúc này là chuẩn nhất.

Bước 3: Dùng thước kẻ, đo chiều dài giữa 2 điểm vừa đánh dấu trên giấy sẽ ra chiều dài bàn chân của bé một cách chính xác nhất.

Khi có chiều dài chân của bé rồi, bạn chỉ việc nhìn vào bảng size giày dép trẻ em bên dưới để so sánh thôi. Lưu ý các mẹ là nên mua size to hơn chiều dài chính xác của con một chút hoặc 1 size vì chân các con thường to nhanh do con lớn nhanh đấy nhé.

Bảng size giày dép trẻ em

Cách đo chân mua giày cho bé chuẩn nhất theo bảng size giày dép trẻ em1

Đơn vị đo là cm nhé các mẹ, ở trên là bảng size giày dép trẻ em theo chuẩn Việt Nam. Nếu mẹ nào mua giày cho con trên các trang mạng online như Amazon, Ebay, Tood..v.v.v. thì nên thao khảo bảng đo size giày trẻ em của Mỹ và Châu Âu như hình bên dưới.

 

Bảng chuyển đổi size giày trẻ em UK, US

 

Cách đo chân mua giày cho bé chuẩn nhất theo bảng size giày dép trẻ em2

Vậy là các mẹ đã biết cách đo chân mua giày cho bé chuẩn nhất theo bảng size giày dép trẻ em, nhớ là mua rộng hơn một tí để bé di chuyển được thoải mái mà không bị ôm chân quá nhé.

 

  • Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ
  • Chỉ số BMI chuẩn châu Á cho nam và nữ

 

Hướng dẫn cách đo chân mua giày cho bé

bảng size giày trẻ em uk, bảng quy đổi size giày trẻ em, bảng chuyển đổi size giày trẻ em, size giày trẻ em việt nam, chiều dài chân bé 1 tuổi, Cách đo chân mua giày cho bé

chiều dài bàn chân trẻ sơ sinh, bảng size giày h&m trẻ em, size giày trẻ em hàn quốc, size giày. cho. bé 3 tuổi, size giày us với việt nam, cách đổi size giày us trẻ em