các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinhPhải không có thể cung cấp sữa mẹ được nữa thì Benconmoingay.net mới khuyến cáo phụ huynh mới dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Nhưng dùng như thế nào là hợp lý thì mời phụ huynh xem lại các thông tin chia sẻ trong bài này để dùng sữa cho bé an toàn nhất nhé.

  • sữa công thức pha rồi để được trong bao lâu
  • đầy tháng con gái cúng chè gì

các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Quyết định sử dụng loại sữa công thức nào phù hợp bạn cần dựa trên những tiêu chí sau: sức khỏe của trẻ, tuổi, nhu cầu dinh dưỡng, giá cả. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn chọn cho bé yêu loại sữa phù hợp nhất, để chăm sóc bé được tốt nhất.

Nếu muốn biết sữa nào tốt cho bé sơ sinh, trước tiên bạn cần phải nhận biết đúng và đủ các hình thức khác nhau của sữa công thức. Hiện nay sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có 3 hình thức: sữa pha sẵn, sữa bột và sữa đặc.

chon-sua-cho-tre

Sữa công thức pha sẵn:

Sữa pha sẵn cho trẻ nhỏ là loại thuận tiện nhất vì nó không đong hoặc pha. Chỉ cần mở nắp và có thể cho bé uống ngay. Ở các bệnh viện lớn, loại sữa này được sử dụng cho trẻ sơ sinh khi sữa mẹ chưa về kịp. Đây là loại sữa đảm bảo an toàn, rất vệ sinh và vô cùng tiện lợi vì bạn không cần phải cân đong lượng nước như đối với sữa bột pha. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sữa chỉ kéo dài trong khoảng 48 tiếng.

Sữa công thức dạng bột:

Sữa công thức dạng bột là lựa chọn kinh tế và thân thiện nhất với môi trường vì nó không chiếm nhiều không gian như hai loại sữa còn lại. Tuy nhiên, sữa công thức dạng bột mất nhiều thời gian để chuẩn bị và cần đong đo chính xác để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Sữa đặc:

Sữa đặc (không phải dạng sữa đặc có đường hay không đường) đòi hỏi phải pha thêm nước theo công thức chuẩn được ghi trên bao bì. Nếu so với sữa công thức pha sẵn, nó có giá thấp hơn, ít chiếm không gian và độ đậm đặc tốt hơn. Nhưng nếu so với sữa bột, nó sẽ có giá thành cao hơn.

sữa công thức cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

Trong độ tuổi từ 0-6 tháng, loại sữa tốt nhất cho bé vẫn là sữa mẹ. Nhưng với nhiều mẹ không có sữa, hoặc sữa rất ít không đủ nuôi con thì sữa công thức là một giải pháp hợp lý. Giai đoạn từ 0-6 tháng hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện vì thế rất dễ mắc các bệnh tiêu hóa. Điều này ảnh hưởng tới hệ miễn dịch khiến bé hay ốm và chậm phát triển. Vì vậy, việc lựa chọn loại sữa phù hợp với bé rất quan trọng, nó quyết định tới sức khỏe của bé trong cả các giai đoạn phát triển sau này.

Trong độ tuổi từ 0-6 tháng, loại sữa tốt nhất cho bé vẫn là sữa mẹ. Nhưng với nhiều mẹ không có sữa, hoặc sữa rất ít không đủ nuôi con thì sữa công thức là một giải pháp hợp lý. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại sữa dành cho bước đầu đời này. Các loại sữa bột dành cho trẻ sơ sinh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tin tưởng được Benconmoingay.net tổng hợp bao gồm:

  • Sữa bột cho bé Nan Pro 1 của Nestle
  • Sữa công thức Novalac của Pháp
  • Sữa bột Frisolac Gold 1 của Friso
  • Similac Neosure IQ số 1 của Abbott
  • Dielac Optimum Step 1 của Vinamilk

sữa công thức dành cho trẻ bị dị ứng

Nếu trẻ bị dị ứng với sữ bò thì loại sữa tốt nhất hiện nay đối với bé là sữa mẹ. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất dành cho bé, nên cho bé bú mẹ và tiếp tục cùng thức ăn bổ sung cho đến khi bé tròn 24 tháng tuổi.

Bạn hoàn toàn có đủ sữa đáp ứng cho nhu cầu của bé nếu bạn cho bé bú đúng cách và để có nhiều sữa (cũng như chất lượng sữa tốt nhất):

  • Bạn nên tăng cường cho bé bú (việc này giúp tăng lượng sữa mẹ)
  • Nên vắt sữa khi vắng nhà (có thể mang về cho bé hoặc mẹ uống lại, việc này giúp sữa được tiết ra thường xuyên đều đặn)
  • Bạn cần ăn uống đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm, ăn thêm bữa hoặc 200ml sữa công thức trước khi ngủ (vì sữa mẹ được tiết nhiều vào đêm).

có nên cho bé uống sữa công thức

Dị ứng sữa bò chủ yếu dị ứng protein trong sữa bò, ngoài sữa mẹ trẻ nên uống sữa đậu nành là tốt nhất. Có thể cho trẻ uống sữa dê vì sữa dê ít dị ứng hơn sữa bò do chứa ít lactose nhưng trẻ vẫn có thể bị dị ứng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lọai sữa dành cho trẻ dị ứng như Nan HA, Enfalac gentle care, Total Similac comfort…Để khắc phụ tình trạng dị ứng của trẻ bạn nên cho trẻ ăn dặm sớm, con của bạn đã 7 tháng nên cho trẻ ăn dặm được rồi.

sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh
loại sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh
sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất
trẻ sơ sinh nên uống loại sữa nào
mụn sữa trẻ sơ sinh
trẻ sơ sinh uống sữa gì để tăng cân
sữa trẻ sơ sinh nào tốt
sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi